17:17 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Thời gian chờ đợi là thời gian khốn khổ nhất.S. Doudney

Công bố kết quả kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi lớp 12 THPT năm học 2012-2013

Thứ tư - 28/11/2012 01:58
Thực hiện quyết định số 2233/QĐ-SGDĐT ngày 20/11/2012 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau, Hội đồng chấm thi đã tổ chức chấm theo đúng quy chế và công bố kết quả.
Tổng số thí sinh được chọn vào đội tuyển là 51 em. Các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh: mỗi môn có 06 thí sinh được chọn. Riêng môn Tin học chỉ chọn 03 thí sinh vào đội tuyển. Trong đội tuyển có 15 học sinh đang học lớp 11, các em còn lại đang học lớp 12.
        Có 11 trường THPT có học sinh được chọn vào đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT là: chuyên Phan Ngọc Hiển, Cái Nước, Đầm Dơi, Hồ Thị Kỷ, Hermann Gmeiner, Khánh Lâm, Ngọc Hiển, Phú Hưng, Phan Ngọc Hiển, Thới Bình, Trần Văn Thời. Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển có nhiều học sinh nhất với 23 em và là trường duy nhất có học sinh trong cả 09 môn của đội tuyển.
       Kết quả cụ thể trong tập tin đính kèm.

Nguyễn Phương Tùng (Phòng KT&QLCLGD)

• Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Chủ nhật - 24/09/2017 06:00
    Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Trẻ nên được giáo dục về giá trị và cách tiêu tiền từ rất sớm để có thể làm chủ cuộc sống sau này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả kiến thức của cha mẹ.
  • Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Chủ nhật - 24/09/2017 02:00
    Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Một phụ huynh tại TPHCM đã đưa ra đề nghị giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh trong trường học để giải quyết tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng Ban đại diện CMHS là rất cần thiết để kết nối nhà trường với gia đình trong quản lý giáo dục, học sinh.
  • Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Thứ bảy - 23/09/2017 23:00
    Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ "nữ" thành "nam".
  • GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Thứ bảy - 23/09/2017 20:16
    GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi- nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, chức năng và nhiệm vụ ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền.
  • Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Thứ bảy - 23/09/2017 07:00
    Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này không mới đối với một số trường phổ thông của Việt Nam, nhất là các trường ngoài công lập. Nhưng theo nhận định của những trường này, thì sẽ có rất nhiều khó khăn.