Trường THPT Đầm DơiTrường THPT Đầm Dơi
14:39 ICT Thứ tư, 30/11/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tình yêu:Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên điều kỳ diệu, sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.Makarenko

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 50
  • Khách viếng thăm: 49
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2669
  • Tháng hiện tại: 271807
  • Lượt truy cập: 31288890

Chương trình "thắp sáng niềm tin" trao học bổng cho em Võ Thành Linh

Thứ tư - 25/06/2014 08:32
Ngày 24/06, chương trình thắp sáng niềm tin do đài truyền hình Vĩnh Long thực hiện đến trao học bổng cho em Võ Thành Linh, học sinh lớp 12A2 trường THPT Đầm Dơi. Đến dự có phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Bá Thành.
Khi nhắc đến Võ Thành Linh, có lẽ thầy cô và các bạn học sinh của trường THPT Đầm Dơi không ai không biết đến. Linh là cậu học trò có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em. Cha mẹ Linh không có đất đai, ngay đến ngôi nhà nhỏ nằm ở ven bờ kinh cũng phải thuê đất của người khác dựng lên để có chỗ che mưa, che nắng. Cha Linh, ông Võ Thành Tống là thương binh không làm được việc gì nặng, lại hay bệnh nên chỉ đi bán vé số; còn mẹ Linh thì bán cá, bán rau để trang trải từng bữa ăn. Em từng phải trọ trong căn tin của trường do không có tiền thuê nhà trọ. Dù vậy, Linh vẫn cố gắng vượt qua, vẫn tiếp tục chinh phục ước mơ đèn sách của mình. Trong suốt thời gian học tập tại trường THPT Đầm Dơi, em Võ Thành Linh đã dành được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh; 3 năm liền là học sinh đứng đầu của trường. Và trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 vừa qua, em là một trong những học sinh có điểm thi cao nhất trường. Chương trình thắp sắng niềm tin đã trao 20.000.000 đồng nhằm tiếp sức cho em trên bước đường tương lai.
Nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã hỗ trợ cho Linh nhiều phần quà.

Cũng nhân dịp này, học bổng Trần Đại Nghĩa mở rộng do đài truyền hình Vĩnh Long cùng công ty ADC phối hợp thực hiện đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất 3.000.000 đồng nhằm giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có thêm điều kiện để học tập.

 
Hoài Thương (Tổ Tin học)