20:16 EDT Thứ ba, 27/06/2017

Sự dối trá sẽ giết chết tình yêu. Song chính nhờ sự thẳng thắn sẽ giết chết nó trước.E. Hemingway

Chương trình "thắp sáng niềm tin" trao học bổng cho em Võ Thành Linh

Thứ ba - 24/06/2014 21:32
Ngày 24/06, chương trình thắp sáng niềm tin do đài truyền hình Vĩnh Long thực hiện đến trao học bổng cho em Võ Thành Linh, học sinh lớp 12A2 trường THPT Đầm Dơi. Đến dự có phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Bá Thành.
Khi nhắc đến Võ Thành Linh, có lẽ thầy cô và các bạn học sinh của trường THPT Đầm Dơi không ai không biết đến. Linh là cậu học trò có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em. Cha mẹ Linh không có đất đai, ngay đến ngôi nhà nhỏ nằm ở ven bờ kinh cũng phải thuê đất của người khác dựng lên để có chỗ che mưa, che nắng. Cha Linh, ông Võ Thành Tống là thương binh không làm được việc gì nặng, lại hay bệnh nên chỉ đi bán vé số; còn mẹ Linh thì bán cá, bán rau để trang trải từng bữa ăn. Em từng phải trọ trong căn tin của trường do không có tiền thuê nhà trọ. Dù vậy, Linh vẫn cố gắng vượt qua, vẫn tiếp tục chinh phục ước mơ đèn sách của mình. Trong suốt thời gian học tập tại trường THPT Đầm Dơi, em Võ Thành Linh đã dành được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh; 3 năm liền là học sinh đứng đầu của trường. Và trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 vừa qua, em là một trong những học sinh có điểm thi cao nhất trường. Chương trình thắp sắng niềm tin đã trao 20.000.000 đồng nhằm tiếp sức cho em trên bước đường tương lai.
Nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã hỗ trợ cho Linh nhiều phần quà.

Cũng nhân dịp này, học bổng Trần Đại Nghĩa mở rộng do đài truyền hình Vĩnh Long cùng công ty ADC phối hợp thực hiện đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất 3.000.000 đồng nhằm giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có thêm điều kiện để học tập.

Hoài Thương (Tổ Tin học)

• Cần Thơ: Đảm bảo công tác chấm thi nghiêm túc
    Thứ ba - 27/06/2017 06:03
    GD&TĐ - Thực hiện công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2017, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ huy động hơn 80 cán bộ chấm thi.
  • 5 ưu điểm của kỳ thi THPT quốc gia 2017
    Thứ ba - 27/06/2017 06:01
    GD&TĐ - Bà Nguyễn Thị Liên - Phó trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội - cho rằng: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thực hiện đổi mới công tác thi/tuyển sinh theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW, nhằm giảm áp lực, tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội; đạt được 2 mục đích lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ.
  • Quảng Bình: Dự kiến hoàn tất chấm thi ngày 3/7
    Thứ ba - 27/06/2017 05:21
    GD&TĐ - Ngày 27/6, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, từ ngày 25/6 đã triển khai việc chấm thi đối với các môn thi trắc nghiệm và dự kiến sẽ hoàn tất việc chấm thi vào ngày 3/7 tới đây.
  • GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu: Tôi đánh giá cao kỳ thi THPT quốc gia 2017
    Thứ ba - 27/06/2017 04:58
    GD&TĐ - GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học-giáo dục-môi trường UBTW MTTQ Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia 2017.
  • Hà Nội: Huy động hơn 300 giáo viên chấm thi THPT quốc gia 2017
    Thứ ba - 27/06/2017 04:45
    GD&TĐ - Ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết như vậy trong buổi giao ban báo chí tại Thành ủy chiều 27/6.
  • Nhà giáo ưu tú Dương Thị Trúc Bạch: Phải biết chọn lọc cái nào tốt cho học...
    Thứ ba - 27/06/2017 04:19
    GD&TĐ - Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng bất kỳ các hoạt động nào của Hội khuyến học TPHCM cô đều có mặt. Đối với cô cống hiến cho sự nghiệp trồng người là niềm đam mê không kể thời gian và tuổi tác. Cô là NGƯT Dương Thị Trúc Bạch – nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM.
  • Giáo viên dạy các môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh: Cung không đủ cầu
    Thứ ba - 27/06/2017 04:14
    GD&TĐ - Bắt đầu từ năm học 2011-2012, Bộ GD&ĐT và Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã chỉ đạo các trường THPT trong cả nước triển khai thí điểm dạy các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học bằng tiếng Anh.