17:17 EDT Chủ nhật, 24/09/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tình yêu là điều kiện, nơi đó hình ảnh của người khác cần thiết cho chính bản thân của bạn.R. A. Heinlein

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 34
 • Hôm nay: 1165
 • Tháng hiện tại: 38186
 • Lượt truy cập: 24710865

Chương trình "thắp sáng niềm tin" trao học bổng cho em Võ Thành Linh

Thứ ba - 24/06/2014 21:32
Ngày 24/06, chương trình thắp sáng niềm tin do đài truyền hình Vĩnh Long thực hiện đến trao học bổng cho em Võ Thành Linh, học sinh lớp 12A2 trường THPT Đầm Dơi. Đến dự có phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Bá Thành.
Khi nhắc đến Võ Thành Linh, có lẽ thầy cô và các bạn học sinh của trường THPT Đầm Dơi không ai không biết đến. Linh là cậu học trò có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em. Cha mẹ Linh không có đất đai, ngay đến ngôi nhà nhỏ nằm ở ven bờ kinh cũng phải thuê đất của người khác dựng lên để có chỗ che mưa, che nắng. Cha Linh, ông Võ Thành Tống là thương binh không làm được việc gì nặng, lại hay bệnh nên chỉ đi bán vé số; còn mẹ Linh thì bán cá, bán rau để trang trải từng bữa ăn. Em từng phải trọ trong căn tin của trường do không có tiền thuê nhà trọ. Dù vậy, Linh vẫn cố gắng vượt qua, vẫn tiếp tục chinh phục ước mơ đèn sách của mình. Trong suốt thời gian học tập tại trường THPT Đầm Dơi, em Võ Thành Linh đã dành được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh; 3 năm liền là học sinh đứng đầu của trường. Và trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 vừa qua, em là một trong những học sinh có điểm thi cao nhất trường. Chương trình thắp sắng niềm tin đã trao 20.000.000 đồng nhằm tiếp sức cho em trên bước đường tương lai.
Nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã hỗ trợ cho Linh nhiều phần quà.

Cũng nhân dịp này, học bổng Trần Đại Nghĩa mở rộng do đài truyền hình Vĩnh Long cùng công ty ADC phối hợp thực hiện đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất 3.000.000 đồng nhằm giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có thêm điều kiện để học tập.

 
Hoài Thương (Tổ Tin học)
 
Báo Giáo dục & thời đại
Tin 24h.com.vn
 • Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
  Chủ nhật - 24/09/2017 06:00
  Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
  Trẻ nên được giáo dục về giá trị và cách tiêu tiền từ rất sớm để có thể làm chủ cuộc sống sau này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả kiến thức của cha mẹ.
 • Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
  Chủ nhật - 24/09/2017 02:00
  Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
  Một phụ huynh tại TPHCM đã đưa ra đề nghị giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh trong trường học để giải quyết tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng Ban đại diện CMHS là rất cần thiết để kết nối nhà trường với gia đình trong quản lý giáo dục, học sinh.
 • Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
  Thứ bảy - 23/09/2017 23:00
  Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
  Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ "nữ" thành "nam".
 • GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
  Thứ bảy - 23/09/2017 20:16
  GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
  Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi- nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, chức năng và nhiệm vụ ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền.
 • Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
  Thứ bảy - 23/09/2017 07:00
  Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
  Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này không mới đối với một số trường phổ thông của Việt Nam, nhất là các trường ngoài công lập. Nhưng theo nhận định của những trường này, thì sẽ có rất nhiều khó khăn.
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet