02:51 EST Thứ hai, 20/11/2017

Ðừng để tính tự phụ và tự kỷ làm bạn nghĩ rằng người ta sẽ trở thành bạn bè của mình ngay lần đầu gặp gỡ. Tình bạn đích thực phải được chậm rãi vun trồng.Lord Chesterfield

Chương trình "thắp sáng niềm tin" trao học bổng cho em Võ Thành Linh

Thứ ba - 24/06/2014 21:32
Ngày 24/06, chương trình thắp sáng niềm tin do đài truyền hình Vĩnh Long thực hiện đến trao học bổng cho em Võ Thành Linh, học sinh lớp 12A2 trường THPT Đầm Dơi. Đến dự có phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Bá Thành.
Khi nhắc đến Võ Thành Linh, có lẽ thầy cô và các bạn học sinh của trường THPT Đầm Dơi không ai không biết đến. Linh là cậu học trò có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em. Cha mẹ Linh không có đất đai, ngay đến ngôi nhà nhỏ nằm ở ven bờ kinh cũng phải thuê đất của người khác dựng lên để có chỗ che mưa, che nắng. Cha Linh, ông Võ Thành Tống là thương binh không làm được việc gì nặng, lại hay bệnh nên chỉ đi bán vé số; còn mẹ Linh thì bán cá, bán rau để trang trải từng bữa ăn. Em từng phải trọ trong căn tin của trường do không có tiền thuê nhà trọ. Dù vậy, Linh vẫn cố gắng vượt qua, vẫn tiếp tục chinh phục ước mơ đèn sách của mình. Trong suốt thời gian học tập tại trường THPT Đầm Dơi, em Võ Thành Linh đã dành được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh; 3 năm liền là học sinh đứng đầu của trường. Và trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 vừa qua, em là một trong những học sinh có điểm thi cao nhất trường. Chương trình thắp sắng niềm tin đã trao 20.000.000 đồng nhằm tiếp sức cho em trên bước đường tương lai.
Nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã hỗ trợ cho Linh nhiều phần quà.

Cũng nhân dịp này, học bổng Trần Đại Nghĩa mở rộng do đài truyền hình Vĩnh Long cùng công ty ADC phối hợp thực hiện đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất 3.000.000 đồng nhằm giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có thêm điều kiện để học tập.

Hoài Thương (Tổ Tin học)

Số: 02/2016/TT-BGDĐT
TênThông tư 02/2016 sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016
Ngày BH: (09/03/2016)
Số: Dự thảo quy chế tổ chức trường THPT Đầm Dơi 2015
TênDự thảo quy chế tổ chức trường THPT Đầm Dơi 2015
Ngày BH: (05/01/2015)
  • Nhọc nhằn đường lên "cổng trời" gieo chữ
    Thứ hai - 20/11/2017 00:00
    Nhọc nhằn đường lên "cổng trời" gieo chữ
    Những khi trời mưa, đường trơn, các giáo viên phải gửi xe, lên bè qua sông rồi đi bộ gần 10km mới đến được trường. Thế nhưng, vì yêu nghề, yêu trẻ, các giáo viên nơi đây luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người giữa đại ngàn hun hút.
  • Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức
    Chủ nhật - 19/11/2017 20:15
    Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức
    Tối 18/11, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân” năm 2017. Cũng tại chương trình, sự xuất hiện của cậu học trò tí hon Đinh Văn K'Rể đã khiến hàng triệu người xem xúc động.
  • Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe
    Chủ nhật - 19/11/2017 15:00
    Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe
    Băng rừng, lội suối là cụm từ quen thuộc đối với những thầy cô giáo đang công tác tại trường Tiểu học và THCS Krong (xã Krong, huyện Kbang, Gia Lai). Họ đang từng ngày âm thầm gieo từng con chữ trên vùng đất khó này.
  • Cuộc đời “phù thủy toán học”: bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử
    Chủ nhật - 19/11/2017 05:00
    Cuộc đời “phù thủy toán học”: bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử
    “Máy tính sống”, “thiên tài toán học”, “người phụ nữ thông minh nhất thế giới”, đó là những mỹ từ mà giới khoa học dành tặng cho người phụ nữ sở hữu bộ não thuộc hàng siêu việt với khả năng xử lý những phép toán nhanh hơn cả máy tính.
  • Cô giáo trẻ “chắp cánh” ước mơ trẻ tự kỷ nghèo
    Chủ nhật - 19/11/2017 01:00
    Cô giáo trẻ “chắp cánh” ước mơ trẻ tự kỷ nghèo
    “Nếu không vì tình thương, chỉ biết tới lợi nhuận, có lẽ cơ sở đã phải đóng cửa ngay từ khi mới mở”