17:15 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Hãy trân trọng tình yêu, bạn sẽ nhận được tất cả. Tình yêu sẽ trường tồn ngay cả khi sức khỏe ngàn vàng của bạn không còn nữa. OG Mandon

Chương trình hội thảo chủ nhiệm năm học 2015 - 2016

Thứ ba - 22/09/2015 05:06
Chương trình hội thảo chủ nhiệm năm học 2015 - 2016
    SỞ GD&ĐT CÀ MAU
TRƯỜNG THPT ĐẦM DƠI

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO CHỦ NHIỆM
NĂM HỌC 2015- 2016

Thời gian: 7h30’ , ngày 04- 10-2015

I. PHẦN GIỚI THIỆU :
1. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu: cô Chiêm Thị Nhung
2. Đề dẫn khai mạc hội thảo: thầy Phạm Việt Hưng
II. PHẦN NỘI DUNG HỘI THẢO :
1. Một số kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm:
- Một vài kinh nghiệm về giáo dục đạo đức cho học sinh lớp giảng dạy và lớp chủ nhiệm: Thầy Võ Hoàng Anh.
- Một số kinh nghiệm về cảm hóa học sinh chủ nhiệm: Cô Nguyễn Duy Thuần
- Phương pháp tổ chức tiết sinh hoạt chủ nhiệm đạt hiệu quả: Cô Mã Thị Xuân Thu.
- Rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh qua tiết sinh chủ nhiệm: Thầy Hồ Minh Tình.
2. Suy nghĩ của giáo viên về công tác chủ nhiệm và tiếng nói của học sinh về GVCN của mình (Phương pháp tổ chức lớp, xử lí các tình huống trên lớp, tình cảm, sự quan tâm, xử lí học sinh vi phạm, công việc chính trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm):
- Thầy cô: chọn một vài thầy cô có kinh nghiệm và một vài giáo viên trẻ.
- Học sinh các lớp: Tùy chọn học sinh cả 3 khối lớp, không tiết lộ thông tin cá nhân người phát biểu.
- Lắng nghe suy nghĩ trực tiếp tại hội thảo từ quý thầy cô về công tác chủ nhiệm.
3. Nghệ thuật xử lý tình huống: 04 tình huống từ thực tiển công tác chủ nhiệm năm 2014 – 2015.
- Giáo viên giải quyết tình huống.
- Thầy Tuy: nhận xét, đánh giá.
4. Đóng góp ý kiến của quý thầy cô.
III. PHẦN KẾT LUẬN HỘI THẢO:
    - Đại biểu phát biểu ý kiến:
    - Ý kiến kết luận Hội thảo: thầy Phạm Việt Hưng.

BTC HỘI THẢO

• Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Chủ nhật - 24/09/2017 06:00
    Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
    Trẻ nên được giáo dục về giá trị và cách tiêu tiền từ rất sớm để có thể làm chủ cuộc sống sau này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả kiến thức của cha mẹ.
  • Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Chủ nhật - 24/09/2017 02:00
    Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
    Một phụ huynh tại TPHCM đã đưa ra đề nghị giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh trong trường học để giải quyết tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng Ban đại diện CMHS là rất cần thiết để kết nối nhà trường với gia đình trong quản lý giáo dục, học sinh.
  • Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Thứ bảy - 23/09/2017 23:00
    Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
    Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ "nữ" thành "nam".
  • GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Thứ bảy - 23/09/2017 20:16
    GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
    Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi- nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, chức năng và nhiệm vụ ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền.
  • Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Thứ bảy - 23/09/2017 07:00
    Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
    Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này không mới đối với một số trường phổ thông của Việt Nam, nhất là các trường ngoài công lập. Nhưng theo nhận định của những trường này, thì sẽ có rất nhiều khó khăn.