20:19 EDT Thứ ba, 27/06/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Sự dối trá sẽ giết chết tình yêu. Song chính nhờ sự thẳng thắn sẽ giết chết nó trước.E. Hemingway

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 34
 • Hôm nay: 1255
 • Tháng hiện tại: 37819
 • Lượt truy cập: 24584676

Chăm sóc đền thờ Bác: Việc làm mang ý nghĩa giáo dục

Thứ ba - 17/05/2011 22:24
Đền thờ Bác Hồ được xem là công trình văn hóa lịch sử tiêu biểu trong quá trình xây dựng quê hương của Đảng bộ và nhân dân Đầm Dơi. Chính vì thế, khi được giao trọng trách chăm sóc Đền thờ Bác, Đoàn Trường THPT Đầm Dơi xem đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm thiêng liêng.

Thầy Phạm Việt Hưng, Bí thư Đoàn Trường THPT Đầm Dơi, cho biết, kế hoạch làm vệ sinh Đền thờ Bác được xây dựng từ đầu năm học. Cứ mỗi tuần một chi đoàn phụ trách làm vệ sinh ở khu vực đền thờ một buổi. 

Nhà trường có 37 chi đoàn luân phiên chăm sóc đền suốt một năm. Ngoài ra, trong năm chúng tôi có 2 ngày Chủ nhật xanh, huy động 37 chi đoàn, khoảng gần 400 em học sinh làm vệ sinh tổng thể khu vực đền. 

 

 

 Các em học sinh Trường THPT Đầm Dơi thường xuyên chăm sóc Đền thờ Bác Hồ.      

Các ngày Chủ nhật xanh được chọn vào dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, sinh nhật Bác hay ngày lễ lớn trong năm. Công việc thường xuyên là lau chùi trong, ngoài đền thờ, quét dọn cỏ rác khu vực quãng trường và xung quanh đền. Điều đáng phấn khởi là các em học sinh luôn có tinh thần làm việc hết sức có trách nhiệm. Sau khi quét dọn xong mỗi em đều đến thắp hương, tỏ lòng thành kính đối với Bác.

Hiệu trưởng Trường THPT Đầm Dơi, khẳng định, từ năm 2008-2009 đến nay, khi ngành giáo dục thực hiện mục tiêu xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, mỗi trường đảm nhận phụ trách chăm sóc một công trình di tích văn hóa lịch sử tại địa phương. Trường THPT Đầm Dơi đảm nhận công việc chăm sóc Đền thờ Bác. 

“Chúng tôi xem đây là một việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng trong giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện đạo đức, lối sống, nâng cao ý thức học tập cho học sinh. Công việc tuy nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa và hiệu quả giáo dục rất lớn”, thầy Nguyễn Ái bày tỏ.

"Là người con được sinh ra và lớn lên trên quê hương Đầm Dơi giàu truyền thống cách mạng, chúng em rất tự hào quê mình đã xây dựng được rất nhiều công trình văn hóa lịch sử hết sức trang trọng. Trước hết là Đền thờ Bác Hồ, nhà truyền thống, tượng đài Nữ kiện tướng chiến hào, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Dương Thị Cẩm Vân. Khi đến thắp nén hương tại Đền thờ Bác và chăm sóc đền, chúng em đều thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với Người. Chúng em sẽ ra sức học tập thật tốt, góp phần công sức nhỏ bé vào xây dựng quê hương, đất nước, không phụ lòng cha anh ngày trước" - em Trần Ngọc Hạnh, học sinh Trường THPT Đầm Dơi, bộc bạch.

Với tấm lòng kính yêu vô hạn đối với công lao của Bác Hồ, những năm qua Đầm Dơi đã huy động nhân dân trong và ngoài huyện hơn 4 tỷ đồng để xây dựng Đền thờ Bác. Đến nay, đã xây xong các hạng mục chính, còn lại 12 hạng mục phụ như: tường rào xung quanh, nhà bảo vệ, ao cá, cổng chính, vườn hoa, nhà sinh hoạt cho câu lạc bộ hưu trí. HĐND huyện Đầm Dơi đã quyết nghị trong 2 năm (2011-2012) sẽ tiếp tục huy động khoảng 5 tỷ đồng để xây dựng hoàn thiện công trình./.

Trúc Lâm
 
Báo Giáo dục & thời đại
 • Cần Thơ: Đảm bảo công tác chấm thi nghiêm túc
  Thứ ba - 27/06/2017 06:03
  GD&TĐ - Thực hiện công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2017, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ huy động hơn 80 cán bộ chấm thi.
 • 5 ưu điểm của kỳ thi THPT quốc gia 2017
  Thứ ba - 27/06/2017 06:01
  GD&TĐ - Bà Nguyễn Thị Liên - Phó trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội - cho rằng: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 thực hiện đổi mới công tác thi/tuyển sinh theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW, nhằm giảm áp lực, tốn kém cho thí sinh, gia đình và xã hội; đạt được 2 mục đích lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ.
 • Quảng Bình: Dự kiến hoàn tất chấm thi ngày 3/7
  Thứ ba - 27/06/2017 05:21
  GD&TĐ - Ngày 27/6, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, từ ngày 25/6 đã triển khai việc chấm thi đối với các môn thi trắc nghiệm và dự kiến sẽ hoàn tất việc chấm thi vào ngày 3/7 tới đây.
 • GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu: Tôi đánh giá cao kỳ thi THPT quốc gia 2017
  Thứ ba - 27/06/2017 04:58
  GD&TĐ - GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học-giáo dục-môi trường UBTW MTTQ Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia 2017.
 • Hà Nội: Huy động hơn 300 giáo viên chấm thi THPT quốc gia 2017
  Thứ ba - 27/06/2017 04:45
  GD&TĐ - Ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết như vậy trong buổi giao ban báo chí tại Thành ủy chiều 27/6.
 • Nhà giáo ưu tú Dương Thị Trúc Bạch: Phải biết chọn lọc cái nào tốt cho học...
  Thứ ba - 27/06/2017 04:19
  GD&TĐ - Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng bất kỳ các hoạt động nào của Hội khuyến học TPHCM cô đều có mặt. Đối với cô cống hiến cho sự nghiệp trồng người là niềm đam mê không kể thời gian và tuổi tác. Cô là NGƯT Dương Thị Trúc Bạch – nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM.
 • Giáo viên dạy các môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh: Cung không đủ cầu
  Thứ ba - 27/06/2017 04:14
  GD&TĐ - Bắt đầu từ năm học 2011-2012, Bộ GD&ĐT và Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã chỉ đạo các trường THPT trong cả nước triển khai thí điểm dạy các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học bằng tiếng Anh.
Tin 24h.com.vn
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet