02:45 EST Thứ hai, 20/11/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Ta luôn tin rằng tình yêu đầu đời của ta là tình yêu cuối cùng và tình yêu cuối cùng của ta là tình yêu đầu tiên.G. Why Melville

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 22
 • Khách viếng thăm: 21
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 1717
 • Tháng hiện tại: 38872
 • Lượt truy cập: 24821449

Chăm sóc đền thờ Bác: Việc làm mang ý nghĩa giáo dục

Thứ ba - 17/05/2011 22:24
Đền thờ Bác Hồ được xem là công trình văn hóa lịch sử tiêu biểu trong quá trình xây dựng quê hương của Đảng bộ và nhân dân Đầm Dơi. Chính vì thế, khi được giao trọng trách chăm sóc Đền thờ Bác, Đoàn Trường THPT Đầm Dơi xem đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm thiêng liêng.

Thầy Phạm Việt Hưng, Bí thư Đoàn Trường THPT Đầm Dơi, cho biết, kế hoạch làm vệ sinh Đền thờ Bác được xây dựng từ đầu năm học. Cứ mỗi tuần một chi đoàn phụ trách làm vệ sinh ở khu vực đền thờ một buổi. 

Nhà trường có 37 chi đoàn luân phiên chăm sóc đền suốt một năm. Ngoài ra, trong năm chúng tôi có 2 ngày Chủ nhật xanh, huy động 37 chi đoàn, khoảng gần 400 em học sinh làm vệ sinh tổng thể khu vực đền. 

 

 

 Các em học sinh Trường THPT Đầm Dơi thường xuyên chăm sóc Đền thờ Bác Hồ.      

Các ngày Chủ nhật xanh được chọn vào dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, sinh nhật Bác hay ngày lễ lớn trong năm. Công việc thường xuyên là lau chùi trong, ngoài đền thờ, quét dọn cỏ rác khu vực quãng trường và xung quanh đền. Điều đáng phấn khởi là các em học sinh luôn có tinh thần làm việc hết sức có trách nhiệm. Sau khi quét dọn xong mỗi em đều đến thắp hương, tỏ lòng thành kính đối với Bác.

Hiệu trưởng Trường THPT Đầm Dơi, khẳng định, từ năm 2008-2009 đến nay, khi ngành giáo dục thực hiện mục tiêu xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, mỗi trường đảm nhận phụ trách chăm sóc một công trình di tích văn hóa lịch sử tại địa phương. Trường THPT Đầm Dơi đảm nhận công việc chăm sóc Đền thờ Bác. 

“Chúng tôi xem đây là một việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng trong giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện đạo đức, lối sống, nâng cao ý thức học tập cho học sinh. Công việc tuy nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa và hiệu quả giáo dục rất lớn”, thầy Nguyễn Ái bày tỏ.

"Là người con được sinh ra và lớn lên trên quê hương Đầm Dơi giàu truyền thống cách mạng, chúng em rất tự hào quê mình đã xây dựng được rất nhiều công trình văn hóa lịch sử hết sức trang trọng. Trước hết là Đền thờ Bác Hồ, nhà truyền thống, tượng đài Nữ kiện tướng chiến hào, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Dương Thị Cẩm Vân. Khi đến thắp nén hương tại Đền thờ Bác và chăm sóc đền, chúng em đều thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với Người. Chúng em sẽ ra sức học tập thật tốt, góp phần công sức nhỏ bé vào xây dựng quê hương, đất nước, không phụ lòng cha anh ngày trước" - em Trần Ngọc Hạnh, học sinh Trường THPT Đầm Dơi, bộc bạch.

Với tấm lòng kính yêu vô hạn đối với công lao của Bác Hồ, những năm qua Đầm Dơi đã huy động nhân dân trong và ngoài huyện hơn 4 tỷ đồng để xây dựng Đền thờ Bác. Đến nay, đã xây xong các hạng mục chính, còn lại 12 hạng mục phụ như: tường rào xung quanh, nhà bảo vệ, ao cá, cổng chính, vườn hoa, nhà sinh hoạt cho câu lạc bộ hưu trí. HĐND huyện Đầm Dơi đã quyết nghị trong 2 năm (2011-2012) sẽ tiếp tục huy động khoảng 5 tỷ đồng để xây dựng hoàn thiện công trình./.

Trúc Lâm
 

Văn bản mới

Số: 02/2016/TT-BGDĐT
TênThông tư 02/2016 sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016
Ngày BH: (09/03/2016)
Số: Dự thảo quy chế tổ chức trường THPT Đầm Dơi 2015
TênDự thảo quy chế tổ chức trường THPT Đầm Dơi 2015
Ngày BH: (05/01/2015)
Báo Giáo dục & thời đại
Tin 24h.com.vn
 • Nhọc nhằn đường lên "cổng trời" gieo chữ
  Thứ hai - 20/11/2017 00:00
  Nhọc nhằn đường lên "cổng trời" gieo chữ
  Những khi trời mưa, đường trơn, các giáo viên phải gửi xe, lên bè qua sông rồi đi bộ gần 10km mới đến được trường. Thế nhưng, vì yêu nghề, yêu trẻ, các giáo viên nơi đây luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người giữa đại ngàn hun hút.
 • Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức
  Chủ nhật - 19/11/2017 20:15
  Chuyện cổ tích về thầy trò tí hon làm hàng triệu trái tim thổn thức
  Tối 18/11, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân” năm 2017. Cũng tại chương trình, sự xuất hiện của cậu học trò tí hon Đinh Văn K'Rể đã khiến hàng triệu người xem xúc động.
 • Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe
  Chủ nhật - 19/11/2017 15:00
  Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải... khỏe
  Băng rừng, lội suối là cụm từ quen thuộc đối với những thầy cô giáo đang công tác tại trường Tiểu học và THCS Krong (xã Krong, huyện Kbang, Gia Lai). Họ đang từng ngày âm thầm gieo từng con chữ trên vùng đất khó này.
 • Cuộc đời “phù thủy toán học”: bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử
  Chủ nhật - 19/11/2017 05:00
  Cuộc đời “phù thủy toán học”: bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử
  “Máy tính sống”, “thiên tài toán học”, “người phụ nữ thông minh nhất thế giới”, đó là những mỹ từ mà giới khoa học dành tặng cho người phụ nữ sở hữu bộ não thuộc hàng siêu việt với khả năng xử lý những phép toán nhanh hơn cả máy tính.
 • Cô giáo trẻ “chắp cánh” ước mơ trẻ tự kỷ nghèo
  Chủ nhật - 19/11/2017 01:00
  Cô giáo trẻ “chắp cánh” ước mơ trẻ tự kỷ nghèo
  “Nếu không vì tình thương, chỉ biết tới lợi nhuận, có lẽ cơ sở đã phải đóng cửa ngay từ khi mới mở”
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet