03:31 EDT Thứ bảy, 29/04/2017

Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice

Vừa mổ ruột thừa vẫn đến trường thi

Thứ hai - 09/07/2012 19:17
(Dân trí)- Lên bàn mổ ruột thừa lúc 2h sáng 9/7, thí sinh Nguyễn Chúc Thị (ngụ Cà Mau) vẫn nén đau để 6h sáng đi đến trường dự thi môn Văn khối C.
Thí sinh Chúc Thị vẫn cố gắng đi thi sau khi mổ ruột thừa.

Thí sinh Nguyễn Chúc Thị mang số báo danh: TCT.C 59842, dự thi vào ngành Việt Nam Học (khối C, Trường ĐH Cần Thơ).
Người nhà của Chúc Thị cho biết, đầu tháng 7 em lên Cần Thơ dự thi và ở tại KTX Cà Mau ngay trong Trường ĐH Cần Thơ. Sáng ngày 8/7, dù thấy đau ở bụng nhưng Chúc Thị vẫn đến điểm thi làm thủ tục dự thi.
Đến tối ngày 8/7, người nhà của Chúc Thị thấy em ôm bụng kêu đau nên đã đưa em vào bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ để cấp cứu. Sau khi khám, các bác sĩ cho biết Chúc Thị bị đau ruột thừa nên đã tiến hành mổ ngay. Ca mổ được các bác sĩ thực hiện đến khoảng 2h sáng ngày 9/7 mới xong.
6h sáng cùng ngày, Chúc Thị nén đau để đến điểm thi dự thi môn Văn khối C, dù sức khỏe của em còn rất yếu. Đến buổi thi chiều, Chúc Thị tiếp tục dự thi môn Lịch Sử.
Chúc Thị chia sẻ, dù rất đau nhưng em cố gắng đi thi để không phụ lòng cha mẹ và 12 năm đèn sách. Nhưng do sức khỏe yếu, em đã không làm tốt bài thi của mình, em thấy hơi buồn nhưng cũng đành chịu vì em đã cố hết sức mình.
Chiều ngày 9/7, sau khi thi xong môn Sử, Chúc Thị cho biết em sẽ vẫn tiếp tục dự thi môn Địa lý vào sáng ngày 10/7 và hy vọng em sẽ làm tốt.

Huỳnh Hải

• Nam Định công bố nội dung kiến thức đề thi vào lớp 10 không chuyên
    Thứ bảy - 29/04/2017 09:07
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định công bố nội dung kiến thức, yêu cầu đề thi tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên năm học 2017 - 2018.
  • Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”
    Thứ bảy - 29/04/2017 08:07
    GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có văn bản đề nghị Giám đốc ĐH quốc gia, ĐH vùng; Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ; Giám đốc các học viện và đơn vị trực thuộc; Giám đốc các Sở GD&ĐT thực hiện các hoạt động hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).
  • Cán bộ, giáo viên TPHCM góp ý Dự thảo Chương trình GDPT tổng thể
    Thứ bảy - 29/04/2017 08:07
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT TPHCM vừa tổ chức buổi góp ý cho Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể; với sự tham gia của Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, TTGDTX.
  • Phú Thọ tuyên dương, khen thưởng giáo viên dạy giỏi
    Thứ bảy - 29/04/2017 06:46
    GD&TĐ - Ngành GD&ĐT Phú Thọ vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết, tuyên dương, khen thưởng Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh và Cuộc thi tích hợp, liên môn cấp tỉnh năm học 2016-2017.
  • Chú trọng tư vấn, hướng nghiệp cho HS
    Thứ bảy - 29/04/2017 06:07
    GD&TĐ - Tình trạng thất nghiệp của sinh viên đang đặt ra nhiều câu hỏi về công tác tư vấn, hướng nghiệp cho HS, đặc biệt là HS bậc học phổ thông. Để giải quyết câu hỏi này, vai trò hướng nghiệp cho HS ở bậc THPT, THCS có tầm quan trọng đáng kể. Cụ thể là làm sao tư vấn giúp học sinh nhận diện rõ nét hơn nhu cầu của xã hội và khả năng của chính mình để theo đuổi ngành nghề phù hợp.
  • Cà Mau: Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, vòng tỉnh, năm...
    Thứ bảy - 29/04/2017 06:03
    GD&TĐ - Ngày 28/4, tại Thư viện tỉnh Cà Mau, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non vòng tỉnh năm 2017, có hơn 100 giáo viên trong toàn tỉnh tham dự hội thi năm nay.
  • Nếp nhà thầy Vu
    Thứ bảy - 29/04/2017 05:07
    GD&TĐ - " Đạo đức, trọng tình, tận tâm, gương mẫu, tâm lý" là những nhận xét chung của học trò, đồng nghiệp, xóm làng, dâu con khi nói về thầy giáo Hồ Đăng Vu - Nguyên hiệu trưởng trường Cao Đẳng sư phạm tỉnh Thừa Thiên Huế.