14:23 EDT Thứ hai, 27/03/2017

Thời gian chờ đợi là thời gian khốn khổ nhất.S. Doudney

Ước mơ trở thành cô giáo

Thứ sáu - 17/12/2010 21:09
Ước mơ trở thành cô giáo
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở ấp Mương Điều B, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, cha mẹ đi làm ăn xa, em Dương Trúc Ly, học sinh lớp 12T2, Trường THPT Đầm Dơi sống trong sự đùm bọc yêu thương của bà nội.

Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng 12 năm học qua, Trúc Ly luôn đạt học sinh khá, giỏi. Năm học 2009-2010 em còn tham gia và đạt giải khuyến khích môn địa lý, kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh.

Hằng ngày phải đạp xe hơn 10 cây số đến trường,  những hôm triều cường dâng cao, mưa suốt, Trúc Ly vẫn đến trường đều đặn. Trúc Ly tâm sự: "Biết cha mẹ làm việc vất vả, em càng cố gắng học tập để không phụ lòng cha mẹ. Ước mơ của em là sau này được làm cô giáo".

Trước mắt Trúc Ly đang tập trung dồn sức cho năm học cuối, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2010- 2011. Đấy cũng là nền tảng để em thực hiện ước mơ./.

Trần Danh

• Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
    Thứ hai - 27/03/2017 08:00
    Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
    Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 7 sai lầm trong cách dạy con mà các bậc cha mẹ thường mắc phải. Hãy từ bỏ chúng ngay hôm nay để con cái bạn trở nên tự tin, mạnh mẽ và hạnh phúc.
  • "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
    Thứ hai - 27/03/2017 02:00
    "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
    Thay vì những bộ quần áo cử nhân "nhạt nhẽo", sinh viên tại Đại học Kyoto, Nhật Bản được thoải mái hóa trang theo nhân vật và ý tưởng mình yêu thích. Thật không hổ danh, đây là lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới.
  • Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
    Thứ hai - 27/03/2017 04:00
    Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
    Thiếu nước, giấy vệ sinh vứt tung tóe, chỗ rửa tay, cửa nhà vệ sinh hỏng cả tháng trời không được thay là thực trạng chung của nhiều nhà vệ sinh của nhiều trường tại Hà Nội. Không ít học sinh nhịn 'giải quyết', thậm chí chấp nhận viết bản kiểm điểm để trốn trường tìm nơi đi vệ sinh.
  • Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
    Chủ nhật - 26/03/2017 21:56
    Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
    Những ngành học này được dự báo sẽ có nhu cầu việc làm cao trong vòng vài năm tới.
  • Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
    Chủ nhật - 26/03/2017 20:40
    Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
    Năm nay thi THPT quốc gia 2017 có nhiều điểm mới. Chính vì vậy, để học sinh, giáo viên làm quen, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức khảo sát toàn bộ học sinh lớp 12 trong 3 ngày (20, 21, 22/3) vừa qua như thi thật. Qua đó, đã có nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra và cả những cảnh báo cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.