04:21 EDT Chủ nhật, 22/10/2017

Sự dối trá sẽ giết chết tình yêu. Song chính nhờ sự thẳng thắn sẽ giết chết nó trước.E. Hemingway

Ước mơ trở thành cô giáo

Thứ sáu - 17/12/2010 21:09
Ước mơ trở thành cô giáo
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở ấp Mương Điều B, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, cha mẹ đi làm ăn xa, em Dương Trúc Ly, học sinh lớp 12T2, Trường THPT Đầm Dơi sống trong sự đùm bọc yêu thương của bà nội.

Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng 12 năm học qua, Trúc Ly luôn đạt học sinh khá, giỏi. Năm học 2009-2010 em còn tham gia và đạt giải khuyến khích môn địa lý, kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh.

Hằng ngày phải đạp xe hơn 10 cây số đến trường,  những hôm triều cường dâng cao, mưa suốt, Trúc Ly vẫn đến trường đều đặn. Trúc Ly tâm sự: "Biết cha mẹ làm việc vất vả, em càng cố gắng học tập để không phụ lòng cha mẹ. Ước mơ của em là sau này được làm cô giáo".

Trước mắt Trúc Ly đang tập trung dồn sức cho năm học cuối, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2010- 2011. Đấy cũng là nền tảng để em thực hiện ước mơ./.

Trần Danh

• Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào...
    Thứ bảy - 21/10/2017 22:00
    Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào lao lý
    Từ một hiệu trưởng có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn vững vàng được mọi người và phụ huynh quý trọng, tuy nhiên trong quá trình quản lý trường, bà Quyên đã để xảy ra nhiều sai phạm, đặc biệt là việc thu trái quy định với số tiền lớn khiến bản thân vướng vòng lao lý.
  • Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
    Thứ bảy - 21/10/2017 20:48
    Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
    Đang đi đám cưới, nghe vợ điện thoại bảo con bị bạn đánh đau tay, người bố nhanh chóng lao tới trường đánh bạn học của con, và đánh cả hiệu trưởng rách miệng.
  • Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
    Thứ bảy - 21/10/2017 16:00
    Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
    Lịch sử Trung Quốc từ cổ chí kim từng ghi nhận rất nhiều nhân vật có trí tuệ hơn người. Trong số 8 thiên tài dưới đây, dù mỗi người đều có thế manh ở lĩnh vực khác nhau nhưng tựu chung lại, tất cả họ đều có những tư tưởng vượt tầm.
  • Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
    Thứ bảy - 21/10/2017 08:31
    Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
    Tuy tai nạn ngoài ý muốn, nhưng hàng loạt vụ việc học sinh, sinh viên gặp tai nạn trong trường học nhưng một số trường lại không thể hiện tinh thần trách nhiệm, thậm chí che giấu sự việc đã gây nhiều bức xúc cho dư luận. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, dù học sinh bị tai nạn vì lý do gì, trách nhiệm vẫn thuộc về người đứng đầu cơ sở giáo dục nơi xảy ra tai nạn.
  • Thực hư trường THCS thu đầu năm 8,5 triệu đồng
    Thứ bảy - 21/10/2017 01:00
    Thực hư trường THCS thu đầu năm 8,5 triệu đồng
    Một tài khoản Facebook đưa thông tin Trường THCS Hòa Bình (Thủy Nguyên, Hải Phòng) thu các khoản thu đầu năm của lớp 6 lên tới 8,5 triệu đồng khiến dư luận vô cùng bức xúc.