04:22 EDT Chủ nhật, 22/10/2017

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Nỗ lực trong học tập

Thứ tư - 21/04/2010 21:58
Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, được cha tạo điều kiện cho học hành, em Thang Thị Mi hiện là học sinh lớp 12X, Trường THPT Đầm Dơi, đã rất nỗ lực vươn lên trong học tập.
Em Thang Thị Mi

Mi thố lộ: "Có lúc em định nghỉ học, gánh vác một phần công việc tiếp mẹ để nuôi các em. Nhìn thấy nỗi vất vả của mẹ, em thật đau xót. Nhưng nhờ bà con thân tộc, thầy cô, bè bạn động viên nên em đã duy trì được việc học tập đến ngày nay".

Với diện tích đất sản xuất không đầy 1 ha, nuôi tôm hầu như không thuận lợi, mọi chi tiêu trong gia đình 7 miệng ăn chỉ trông chờ vào đồng lương giáo viên ít ỏi của người cha (anh Thang Văn Sách, giáo viên tiểu học). Do túng thiếu nhiều bề, mẹ của Mi là bà Huỳnh Thị Thúy, thường xuyên phải đi làm cỏ mướn cho bà con hàng xóm để phụ tiền lo cho Mi ăn học.

Với sự quyết tâm lớn, hơn 11 năm qua Mi luôn giữ vững danh hiệu học sinh khá, giỏi. Đặc biệt trong kỳ thi học sinh giỏi vừa qua, em đạt giải ba môn sử vòng toàn quốc./.

Trần Danh

• Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào...
    Thứ bảy - 21/10/2017 22:00
    Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào lao lý
    Từ một hiệu trưởng có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn vững vàng được mọi người và phụ huynh quý trọng, tuy nhiên trong quá trình quản lý trường, bà Quyên đã để xảy ra nhiều sai phạm, đặc biệt là việc thu trái quy định với số tiền lớn khiến bản thân vướng vòng lao lý.
  • Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
    Thứ bảy - 21/10/2017 20:48
    Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
    Đang đi đám cưới, nghe vợ điện thoại bảo con bị bạn đánh đau tay, người bố nhanh chóng lao tới trường đánh bạn học của con, và đánh cả hiệu trưởng rách miệng.
  • Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
    Thứ bảy - 21/10/2017 16:00
    Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
    Lịch sử Trung Quốc từ cổ chí kim từng ghi nhận rất nhiều nhân vật có trí tuệ hơn người. Trong số 8 thiên tài dưới đây, dù mỗi người đều có thế manh ở lĩnh vực khác nhau nhưng tựu chung lại, tất cả họ đều có những tư tưởng vượt tầm.
  • Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
    Thứ bảy - 21/10/2017 08:31
    Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
    Tuy tai nạn ngoài ý muốn, nhưng hàng loạt vụ việc học sinh, sinh viên gặp tai nạn trong trường học nhưng một số trường lại không thể hiện tinh thần trách nhiệm, thậm chí che giấu sự việc đã gây nhiều bức xúc cho dư luận. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, dù học sinh bị tai nạn vì lý do gì, trách nhiệm vẫn thuộc về người đứng đầu cơ sở giáo dục nơi xảy ra tai nạn.
  • Thực hư trường THCS thu đầu năm 8,5 triệu đồng
    Thứ bảy - 21/10/2017 01:00
    Thực hư trường THCS thu đầu năm 8,5 triệu đồng
    Một tài khoản Facebook đưa thông tin Trường THCS Hòa Bình (Thủy Nguyên, Hải Phòng) thu các khoản thu đầu năm của lớp 6 lên tới 8,5 triệu đồng khiến dư luận vô cùng bức xúc.