21:29 EDT Thứ tư, 24/05/2017

Hãy trân trọng tình yêu, bạn sẽ nhận được tất cả. Tình yêu sẽ trường tồn ngay cả khi sức khỏe ngàn vàng của bạn không còn nữa. OG Mandon

Nỗ lực trong học tập

Thứ tư - 21/04/2010 21:58
Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, được cha tạo điều kiện cho học hành, em Thang Thị Mi hiện là học sinh lớp 12X, Trường THPT Đầm Dơi, đã rất nỗ lực vươn lên trong học tập.
Em Thang Thị Mi

Mi thố lộ: "Có lúc em định nghỉ học, gánh vác một phần công việc tiếp mẹ để nuôi các em. Nhìn thấy nỗi vất vả của mẹ, em thật đau xót. Nhưng nhờ bà con thân tộc, thầy cô, bè bạn động viên nên em đã duy trì được việc học tập đến ngày nay".

Với diện tích đất sản xuất không đầy 1 ha, nuôi tôm hầu như không thuận lợi, mọi chi tiêu trong gia đình 7 miệng ăn chỉ trông chờ vào đồng lương giáo viên ít ỏi của người cha (anh Thang Văn Sách, giáo viên tiểu học). Do túng thiếu nhiều bề, mẹ của Mi là bà Huỳnh Thị Thúy, thường xuyên phải đi làm cỏ mướn cho bà con hàng xóm để phụ tiền lo cho Mi ăn học.

Với sự quyết tâm lớn, hơn 11 năm qua Mi luôn giữ vững danh hiệu học sinh khá, giỏi. Đặc biệt trong kỳ thi học sinh giỏi vừa qua, em đạt giải ba môn sử vòng toàn quốc./.

Trần Danh

• Tạo động lực đẩy nhanh đổi mới giáo dục
    Thứ năm - 25/05/2017 07:07
    GD&TĐ - Đổi mới cơ chế hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập là một chủ trương lớn đang được Trung ương Đảng hướng tới; Đây sẽ là cơ hội để ngành GD sắp xếp lại hệ thống, đổi mới hoạt động phù hợp với yêu cầu của thị trường.
  • Ngành giáo dục Thủ đô tuyên dương hơn 1.000 học sinh giỏi, tiêu biểu xuất sắc
    Thứ tư - 24/05/2017 22:07
    GD&TĐ - Kết quả cụ thể trong việc học tập, rèn luyện của học sinh Thủ đô đã khẳng định chất lượng giáo dục Hà Nội tiếp tục nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Các em đã mang niềm vinh dự và tự hào cho ngành Giáo dục, cho Thủ đô và đất nước.
  • Trường đại học kỳ lạ nhất Việt Nam
    Thứ tư - 24/05/2017 21:00
    GD&TĐ - Một trong số những điều kì lạ này có thể có ở một số trường đại học khác, tuy nhiên, duy nhất ngôi trường này hội tụ đầy đủ tất cả những điều dưới đây, khiến cho người nghe phải mắt tròn mắt dẹt. Ngôi trường Đại học được nhắc tới chính là Đại học Greenwich Việt Nam.
  • Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiểm tra tình hình chuẩn bị thi THPT ở Lâm Đồng
    Thứ tư - 24/05/2017 20:11
    GD&TĐ - Ngày 24/5, Đoàn công tác của Bộ GD & ĐT do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Lâm Đồng.
  • Tạo môi trường giáo dục cạnh tranh lành mạnh
    Thứ tư - 24/05/2017 19:07
    GD&TĐ - Chủ trương thí điểm không còn công chức, viên chức giáo viên được nhiều nhà giáo cho rằng sẽ tạo ra một môi trường giáo dục cạnh tranh lành mạnh.
  • Khuyến khích học sinh nữ mặc bộ áo dài truyền thống đi học
    Thứ tư - 24/05/2017 18:07
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Cần Thơ vừa ban hành văn bản số 1115/SGDĐT-CTTT gửi Hiệu trưởng các trường THPT và các trường phổ thông có nhiều cấp học về việc khuyến khích học sinh nữ mặc bộ áo dài truyền thống đi học.
  • Vĩnh Phúc: 28 điểm thi THPT quốc gia
    Thứ tư - 24/05/2017 17:07
    GD&TĐ - Theo phương án bố trí điểm thi THPT quốc gia 2017 của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, toàn tỉnh có tổng số 28 điểm thi; trong đó 27 điểm thi dành cho thí sinh lớp 12; 1 điểm thi dành cho thí sinh tự do.