14:22 EDT Thứ hai, 27/03/2017

Ðối với tôi, sự thật trong tình bạn là thiêng liêng không kém một cuộc hôn nhân vĩnh cửu.Katherine

Nỗ lực trong học tập

Thứ tư - 21/04/2010 21:58
Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, được cha tạo điều kiện cho học hành, em Thang Thị Mi hiện là học sinh lớp 12X, Trường THPT Đầm Dơi, đã rất nỗ lực vươn lên trong học tập.
Em Thang Thị Mi

Mi thố lộ: "Có lúc em định nghỉ học, gánh vác một phần công việc tiếp mẹ để nuôi các em. Nhìn thấy nỗi vất vả của mẹ, em thật đau xót. Nhưng nhờ bà con thân tộc, thầy cô, bè bạn động viên nên em đã duy trì được việc học tập đến ngày nay".

Với diện tích đất sản xuất không đầy 1 ha, nuôi tôm hầu như không thuận lợi, mọi chi tiêu trong gia đình 7 miệng ăn chỉ trông chờ vào đồng lương giáo viên ít ỏi của người cha (anh Thang Văn Sách, giáo viên tiểu học). Do túng thiếu nhiều bề, mẹ của Mi là bà Huỳnh Thị Thúy, thường xuyên phải đi làm cỏ mướn cho bà con hàng xóm để phụ tiền lo cho Mi ăn học.

Với sự quyết tâm lớn, hơn 11 năm qua Mi luôn giữ vững danh hiệu học sinh khá, giỏi. Đặc biệt trong kỳ thi học sinh giỏi vừa qua, em đạt giải ba môn sử vòng toàn quốc./.

Trần Danh

• Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
    Thứ hai - 27/03/2017 08:00
    Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
    Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 7 sai lầm trong cách dạy con mà các bậc cha mẹ thường mắc phải. Hãy từ bỏ chúng ngay hôm nay để con cái bạn trở nên tự tin, mạnh mẽ và hạnh phúc.
  • "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
    Thứ hai - 27/03/2017 02:00
    "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
    Thay vì những bộ quần áo cử nhân "nhạt nhẽo", sinh viên tại Đại học Kyoto, Nhật Bản được thoải mái hóa trang theo nhân vật và ý tưởng mình yêu thích. Thật không hổ danh, đây là lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới.
  • Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
    Thứ hai - 27/03/2017 04:00
    Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
    Thiếu nước, giấy vệ sinh vứt tung tóe, chỗ rửa tay, cửa nhà vệ sinh hỏng cả tháng trời không được thay là thực trạng chung của nhiều nhà vệ sinh của nhiều trường tại Hà Nội. Không ít học sinh nhịn 'giải quyết', thậm chí chấp nhận viết bản kiểm điểm để trốn trường tìm nơi đi vệ sinh.
  • Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
    Chủ nhật - 26/03/2017 21:56
    Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
    Những ngành học này được dự báo sẽ có nhu cầu việc làm cao trong vòng vài năm tới.
  • Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
    Chủ nhật - 26/03/2017 20:40
    Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
    Năm nay thi THPT quốc gia 2017 có nhiều điểm mới. Chính vì vậy, để học sinh, giáo viên làm quen, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức khảo sát toàn bộ học sinh lớp 12 trong 3 ngày (20, 21, 22/3) vừa qua như thi thật. Qua đó, đã có nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra và cả những cảnh báo cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.