06:27 EDT Chủ nhật, 25/06/2017

Tình yêu:Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên điều kỳ diệu, sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.Makarenko

Nỗ lực trong học tập

Thứ tư - 21/04/2010 21:58
Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, được cha tạo điều kiện cho học hành, em Thang Thị Mi hiện là học sinh lớp 12X, Trường THPT Đầm Dơi, đã rất nỗ lực vươn lên trong học tập.
Em Thang Thị Mi

Mi thố lộ: "Có lúc em định nghỉ học, gánh vác một phần công việc tiếp mẹ để nuôi các em. Nhìn thấy nỗi vất vả của mẹ, em thật đau xót. Nhưng nhờ bà con thân tộc, thầy cô, bè bạn động viên nên em đã duy trì được việc học tập đến ngày nay".

Với diện tích đất sản xuất không đầy 1 ha, nuôi tôm hầu như không thuận lợi, mọi chi tiêu trong gia đình 7 miệng ăn chỉ trông chờ vào đồng lương giáo viên ít ỏi của người cha (anh Thang Văn Sách, giáo viên tiểu học). Do túng thiếu nhiều bề, mẹ của Mi là bà Huỳnh Thị Thúy, thường xuyên phải đi làm cỏ mướn cho bà con hàng xóm để phụ tiền lo cho Mi ăn học.

Với sự quyết tâm lớn, hơn 11 năm qua Mi luôn giữ vững danh hiệu học sinh khá, giỏi. Đặc biệt trong kỳ thi học sinh giỏi vừa qua, em đạt giải ba môn sử vòng toàn quốc./.

Trần Danh

• Địa lý, Giáo dục công dân sẽ nhiều điểm 10
    Chủ nhật - 25/06/2017 13:00
    Địa lý, Giáo dục công dân sẽ nhiều điểm 10
    Sáng 24/6, hơn 500.000 thí sinh trên cả nước bước vào làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Theo nhận định của nhiều thí sinh và giáo viên, đề thi môn Sử “khó nhằn”, còn Địa lý, Giáo dục công dân đề thi dễ, gần gũi với thực tế cuộc sống nên nhiều thí sinh có thể giành điểm 10 tuyệt đối.
  • Từ năm 2018 các trường ĐH sẽ tự quy định mức điểm sàn
    Chủ nhật - 25/06/2017 12:00
    Từ năm 2018 các trường ĐH sẽ tự quy định mức điểm sàn
    “Từ 2018 trở đi, quy định điểm sàn sẽ do các trường với các điều kiện mà Bộ quy định. Đó cũng là quá trình đảm bảo quyền tự chủ cho các trường và cung cấp thông tin cho thí sinh lựa chọn con đường đi của mình”, bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho hay.
  • "Thi cử gì...bình yên quá vậy?"
    Chủ nhật - 25/06/2017 09:00
    "Thi cử gì...bình yên quá vậy?"
    Đã không còn cảnh cách một tháng trời, sĩ tử và người thân phải lặn lội khăn gói, đón tàu xe đến các cụm thi thuê trọ đợi ngày thi. Nhiều gia đình ở các miền quê những năm trước đây, còn phải mang vàng đi bán làm lộ phí cho con đi thi.
  • Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017: Băn khoăn đề trắc nghiệm
    Chủ nhật - 25/06/2017 16:00
    Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017: Băn khoăn đề trắc nghiệm
    Chiều 24/6, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Tại buổi họp báo, vấn đề được báo chí quan tâm nhất, đó là liệu độ khó-dễ có đồng đều giữa 24 mã đề thi trắc nghiệm ở mỗi môn thi?
  • Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình nói gì về phao thi rải trắng cổng trường
    Chủ nhật - 25/06/2017 00:30
    Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình nói gì về phao thi rải trắng cổng trường
    Vào lúc 10h15 phút sáng 24/6, có một thanh niên đi xe máy, đeo 1 túi sau đó đổ giấy dạng phao thi trắng xóa trước cổng Trường THPT Nguyễn Trãi, Vũ Thư, Thái Bình.