21:29 EDT Thứ tư, 24/05/2017

Đợi chờ:Ðối với những người đợi chờ, một lát dường như một nămTục ngữ Trung Quốc

Nguyễn Văn Hợp: Theo đuổi ước mơ đến cùng

Thứ tư - 20/05/2009 21:42
Tính tò mò, muốn tìm hiểu rõ ràng về những vùng kinh tế, khí hậu và các thảm động thực vật... đã đưa cậu học trò Nguyễn Văn Hợp, lớp 12X, Trường THPT Đầm Dơi đến với môn địa lý và những môn tự nhiên khác. "Để học tốt môn địa lý, ngoài việc tham khảo nhiều tài liệu cần phải học tốt toán học, vật lý học. Toán học sẽ áp dụng vào việc tính tỷ lệ để thực hiện các mẫu, biểu minh họa cho các số liệu địa lý, vật lý học sẽ phụ trợ trong công việc đo nhiệt độ, độ ẩm" - Hợp cho biết.

Lớn lên trong gia đình nông dân chẳng mấy khấm khá gì ở ấp Thanh Hòa, xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, em Nguyễn Văn Hợp luôn định hướng tương lai của mình bằng học tập. Từ niềm đam mê của bản thân và kỳ vọng của gia đình, Hợp càng tự tin hơn trong học tập. Năm học lớp 9, em được tuyển chọn dự thi học sinh giỏi vòng tỉnh môn địa lý và em đã mang về vinh dự cho trường, cho lớp bằng giải khuyến khích.

Giải thưởng đã hun đúc thêm ở em niềm đam mê môn học này. Năm lớp 11, Hợp được chọn vào đội tuyển dự thi quốc gia môn địa lý. “Em rất vui mừng và cảm thấy rất tự hào" - Hợp thổ lộ. Năm học 2008-2009, một lần nữa Hợp vinh dự được chọn dự thi học sinh giỏi môn địa lý vòng tỉnh và lại mang về giải khuyến khích. Hợp vẫn đang tiếp tục theo đuổi và nghiên cứu sâu hơn về môn học này. "Tuy gia cảnh khó khăn, nhưng cha mẹ và anh chị em luôn dành hết niềm tin vào tương lai của em. Vì vậy, em cần phải cố gắng nhiều hơn nữa mới không phụ lòng tin và hy vọng của gia đình!" - Hợp tâm sự.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã cận kề, Hợp cũng như các bạn khác đang chuẩn bị kiến thức vững vàng để đạt kết quả tốt nhất, rồi hướng đến kỳ thi đại học, cao đẳng. Hợp đã đăng ký dự thi vào Học viện Hành chính quốc gia./.

Phong Phú

• Tạo động lực đẩy nhanh đổi mới giáo dục
    Thứ năm - 25/05/2017 07:07
    GD&TĐ - Đổi mới cơ chế hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập là một chủ trương lớn đang được Trung ương Đảng hướng tới; Đây sẽ là cơ hội để ngành GD sắp xếp lại hệ thống, đổi mới hoạt động phù hợp với yêu cầu của thị trường.
  • Ngành giáo dục Thủ đô tuyên dương hơn 1.000 học sinh giỏi, tiêu biểu xuất sắc
    Thứ tư - 24/05/2017 22:07
    GD&TĐ - Kết quả cụ thể trong việc học tập, rèn luyện của học sinh Thủ đô đã khẳng định chất lượng giáo dục Hà Nội tiếp tục nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Các em đã mang niềm vinh dự và tự hào cho ngành Giáo dục, cho Thủ đô và đất nước.
  • Trường đại học kỳ lạ nhất Việt Nam
    Thứ tư - 24/05/2017 21:00
    GD&TĐ - Một trong số những điều kì lạ này có thể có ở một số trường đại học khác, tuy nhiên, duy nhất ngôi trường này hội tụ đầy đủ tất cả những điều dưới đây, khiến cho người nghe phải mắt tròn mắt dẹt. Ngôi trường Đại học được nhắc tới chính là Đại học Greenwich Việt Nam.
  • Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiểm tra tình hình chuẩn bị thi THPT ở Lâm Đồng
    Thứ tư - 24/05/2017 20:11
    GD&TĐ - Ngày 24/5, Đoàn công tác của Bộ GD & ĐT do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Lâm Đồng.
  • Tạo môi trường giáo dục cạnh tranh lành mạnh
    Thứ tư - 24/05/2017 19:07
    GD&TĐ - Chủ trương thí điểm không còn công chức, viên chức giáo viên được nhiều nhà giáo cho rằng sẽ tạo ra một môi trường giáo dục cạnh tranh lành mạnh.
  • Khuyến khích học sinh nữ mặc bộ áo dài truyền thống đi học
    Thứ tư - 24/05/2017 18:07
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Cần Thơ vừa ban hành văn bản số 1115/SGDĐT-CTTT gửi Hiệu trưởng các trường THPT và các trường phổ thông có nhiều cấp học về việc khuyến khích học sinh nữ mặc bộ áo dài truyền thống đi học.
  • Vĩnh Phúc: 28 điểm thi THPT quốc gia
    Thứ tư - 24/05/2017 17:07
    GD&TĐ - Theo phương án bố trí điểm thi THPT quốc gia 2017 của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, toàn tỉnh có tổng số 28 điểm thi; trong đó 27 điểm thi dành cho thí sinh lớp 12; 1 điểm thi dành cho thí sinh tự do.