01:04 EDT Thứ năm, 27/04/2017

Ta sẽ đọc sâu sắc hơn, ta sẽ nhớ chính xác hơn, ta thưởng thức các sự việc với niềm thích thú lớn hơn nếu ta có một người bạn để cùng chia sẻ với ta.Pam Brown

Nguyễn Văn Hợp: Theo đuổi ước mơ đến cùng

Thứ tư - 20/05/2009 21:42
Tính tò mò, muốn tìm hiểu rõ ràng về những vùng kinh tế, khí hậu và các thảm động thực vật... đã đưa cậu học trò Nguyễn Văn Hợp, lớp 12X, Trường THPT Đầm Dơi đến với môn địa lý và những môn tự nhiên khác. "Để học tốt môn địa lý, ngoài việc tham khảo nhiều tài liệu cần phải học tốt toán học, vật lý học. Toán học sẽ áp dụng vào việc tính tỷ lệ để thực hiện các mẫu, biểu minh họa cho các số liệu địa lý, vật lý học sẽ phụ trợ trong công việc đo nhiệt độ, độ ẩm" - Hợp cho biết.

Lớn lên trong gia đình nông dân chẳng mấy khấm khá gì ở ấp Thanh Hòa, xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, em Nguyễn Văn Hợp luôn định hướng tương lai của mình bằng học tập. Từ niềm đam mê của bản thân và kỳ vọng của gia đình, Hợp càng tự tin hơn trong học tập. Năm học lớp 9, em được tuyển chọn dự thi học sinh giỏi vòng tỉnh môn địa lý và em đã mang về vinh dự cho trường, cho lớp bằng giải khuyến khích.

Giải thưởng đã hun đúc thêm ở em niềm đam mê môn học này. Năm lớp 11, Hợp được chọn vào đội tuyển dự thi quốc gia môn địa lý. “Em rất vui mừng và cảm thấy rất tự hào" - Hợp thổ lộ. Năm học 2008-2009, một lần nữa Hợp vinh dự được chọn dự thi học sinh giỏi môn địa lý vòng tỉnh và lại mang về giải khuyến khích. Hợp vẫn đang tiếp tục theo đuổi và nghiên cứu sâu hơn về môn học này. "Tuy gia cảnh khó khăn, nhưng cha mẹ và anh chị em luôn dành hết niềm tin vào tương lai của em. Vì vậy, em cần phải cố gắng nhiều hơn nữa mới không phụ lòng tin và hy vọng của gia đình!" - Hợp tâm sự.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã cận kề, Hợp cũng như các bạn khác đang chuẩn bị kiến thức vững vàng để đạt kết quả tốt nhất, rồi hướng đến kỳ thi đại học, cao đẳng. Hợp đã đăng ký dự thi vào Học viện Hành chính quốc gia./.

Phong Phú

• Thúc đẩy dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật
    Thứ năm - 27/04/2017 08:07
    GD&TĐ - Với người khuyết tật (NKT) nghề nghiệp và việc làm, không chỉ là vấn đề kinh tế đơn thuần mà còn có tác động tích cực đến sự tự chủ, tự tin, khẳng định giá trị bản thân và hòa nhập cộng đồng.
  • Ngành An toàn thông tin trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
    Thứ năm - 27/04/2017 07:07
    GD&TĐ - Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng nói nhiều về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều thí sinh có thư hỏi: Với cuộc cách mạng 4.0 đó an toàn thông tin có tác dụng thế nào. Trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh, việc đảm bảo an ninh an toàn thông tin có ý nghĩa ra sao?
  • Dự thảo Chương trình GDPT tổng thể: Y kiến tâm huyết của GV phổ thông
    Thứ năm - 27/04/2017 07:07
    GD&TĐ - Trong thời gian qua, báo GD&TĐ nhận được nhiều ý kiến của Hiệu trưởng các trường THPT về bản Dự thảo Chương trình GD phổ thông tổng thể (sẽ gọi là dự thảo).
  • Quảng Bình: Trao giải giáo viên mầm non dạy giỏi
    Thứ tư - 26/04/2017 23:09
    GD&TĐ - Ngày 26/4, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các giáo viên bậc học mầm non dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2016-2017.
  • Đổi mới giáo dục bắt đầu từ cơ sở
    Thứ tư - 26/04/2017 19:07
    GD&TĐ - Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng, không chỉ ở cấp quản lý mà bản thân đội ngũ nhà giáo đang nỗ lực đổi mới từng ngày. Tại các trường học ở tỉnh Đồng Tháp, không ít mô hình sáng tạo, cách làm hay đã được triển khai. Kết quả thu được chính là sự đổi mới trong cả tư duy và phương pháp dạy, học…
  • Bông hoa đẹp của ngành Giáo dục thành phố Việt Trì
    Thứ tư - 26/04/2017 15:07
    GD&TĐ - “Gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết và luôn sáng tạo trong công việc” là nhận xét của các cán bộ, giáo viên (GV), nhân viên dành cho cô Nguyễn Thị Minh Thịnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Việt Trì, Phú Thọ).
  • Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho hai HS mưu trí bắt trộm
    Thứ tư - 26/04/2017 15:05
    GD&TĐ - Vừa qua tại Trường THCS Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), TS Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM - thừa lệnh Bộ trưởng đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hai em Nguyễn Thanh Lộc (13 tuổi, lớp 7) và Ong Như Bảo Thạch (12 tuổi, lớp 6) vì đã có hành động “mưu trí, dũng cảm tham gia bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản công dân”.