04:22 EDT Chủ nhật, 22/10/2017

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Nguyễn Văn Hợp: Theo đuổi ước mơ đến cùng

Thứ tư - 20/05/2009 21:42
Tính tò mò, muốn tìm hiểu rõ ràng về những vùng kinh tế, khí hậu và các thảm động thực vật... đã đưa cậu học trò Nguyễn Văn Hợp, lớp 12X, Trường THPT Đầm Dơi đến với môn địa lý và những môn tự nhiên khác. "Để học tốt môn địa lý, ngoài việc tham khảo nhiều tài liệu cần phải học tốt toán học, vật lý học. Toán học sẽ áp dụng vào việc tính tỷ lệ để thực hiện các mẫu, biểu minh họa cho các số liệu địa lý, vật lý học sẽ phụ trợ trong công việc đo nhiệt độ, độ ẩm" - Hợp cho biết.

Lớn lên trong gia đình nông dân chẳng mấy khấm khá gì ở ấp Thanh Hòa, xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, em Nguyễn Văn Hợp luôn định hướng tương lai của mình bằng học tập. Từ niềm đam mê của bản thân và kỳ vọng của gia đình, Hợp càng tự tin hơn trong học tập. Năm học lớp 9, em được tuyển chọn dự thi học sinh giỏi vòng tỉnh môn địa lý và em đã mang về vinh dự cho trường, cho lớp bằng giải khuyến khích.

Giải thưởng đã hun đúc thêm ở em niềm đam mê môn học này. Năm lớp 11, Hợp được chọn vào đội tuyển dự thi quốc gia môn địa lý. “Em rất vui mừng và cảm thấy rất tự hào" - Hợp thổ lộ. Năm học 2008-2009, một lần nữa Hợp vinh dự được chọn dự thi học sinh giỏi môn địa lý vòng tỉnh và lại mang về giải khuyến khích. Hợp vẫn đang tiếp tục theo đuổi và nghiên cứu sâu hơn về môn học này. "Tuy gia cảnh khó khăn, nhưng cha mẹ và anh chị em luôn dành hết niềm tin vào tương lai của em. Vì vậy, em cần phải cố gắng nhiều hơn nữa mới không phụ lòng tin và hy vọng của gia đình!" - Hợp tâm sự.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã cận kề, Hợp cũng như các bạn khác đang chuẩn bị kiến thức vững vàng để đạt kết quả tốt nhất, rồi hướng đến kỳ thi đại học, cao đẳng. Hợp đã đăng ký dự thi vào Học viện Hành chính quốc gia./.

Phong Phú

• Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào...
    Thứ bảy - 21/10/2017 22:00
    Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào lao lý
    Từ một hiệu trưởng có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn vững vàng được mọi người và phụ huynh quý trọng, tuy nhiên trong quá trình quản lý trường, bà Quyên đã để xảy ra nhiều sai phạm, đặc biệt là việc thu trái quy định với số tiền lớn khiến bản thân vướng vòng lao lý.
  • Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
    Thứ bảy - 21/10/2017 20:48
    Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
    Đang đi đám cưới, nghe vợ điện thoại bảo con bị bạn đánh đau tay, người bố nhanh chóng lao tới trường đánh bạn học của con, và đánh cả hiệu trưởng rách miệng.
  • Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
    Thứ bảy - 21/10/2017 16:00
    Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
    Lịch sử Trung Quốc từ cổ chí kim từng ghi nhận rất nhiều nhân vật có trí tuệ hơn người. Trong số 8 thiên tài dưới đây, dù mỗi người đều có thế manh ở lĩnh vực khác nhau nhưng tựu chung lại, tất cả họ đều có những tư tưởng vượt tầm.
  • Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
    Thứ bảy - 21/10/2017 08:31
    Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
    Tuy tai nạn ngoài ý muốn, nhưng hàng loạt vụ việc học sinh, sinh viên gặp tai nạn trong trường học nhưng một số trường lại không thể hiện tinh thần trách nhiệm, thậm chí che giấu sự việc đã gây nhiều bức xúc cho dư luận. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, dù học sinh bị tai nạn vì lý do gì, trách nhiệm vẫn thuộc về người đứng đầu cơ sở giáo dục nơi xảy ra tai nạn.
  • Thực hư trường THCS thu đầu năm 8,5 triệu đồng
    Thứ bảy - 21/10/2017 01:00
    Thực hư trường THCS thu đầu năm 8,5 triệu đồng
    Một tài khoản Facebook đưa thông tin Trường THCS Hòa Bình (Thủy Nguyên, Hải Phòng) thu các khoản thu đầu năm của lớp 6 lên tới 8,5 triệu đồng khiến dư luận vô cùng bức xúc.