14:22 EDT Thứ hai, 27/03/2017

Thời gian làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghét ghenAvcenne

Nguyễn Văn Hợp: Theo đuổi ước mơ đến cùng

Thứ tư - 20/05/2009 21:42
Tính tò mò, muốn tìm hiểu rõ ràng về những vùng kinh tế, khí hậu và các thảm động thực vật... đã đưa cậu học trò Nguyễn Văn Hợp, lớp 12X, Trường THPT Đầm Dơi đến với môn địa lý và những môn tự nhiên khác. "Để học tốt môn địa lý, ngoài việc tham khảo nhiều tài liệu cần phải học tốt toán học, vật lý học. Toán học sẽ áp dụng vào việc tính tỷ lệ để thực hiện các mẫu, biểu minh họa cho các số liệu địa lý, vật lý học sẽ phụ trợ trong công việc đo nhiệt độ, độ ẩm" - Hợp cho biết.

Lớn lên trong gia đình nông dân chẳng mấy khấm khá gì ở ấp Thanh Hòa, xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, em Nguyễn Văn Hợp luôn định hướng tương lai của mình bằng học tập. Từ niềm đam mê của bản thân và kỳ vọng của gia đình, Hợp càng tự tin hơn trong học tập. Năm học lớp 9, em được tuyển chọn dự thi học sinh giỏi vòng tỉnh môn địa lý và em đã mang về vinh dự cho trường, cho lớp bằng giải khuyến khích.

Giải thưởng đã hun đúc thêm ở em niềm đam mê môn học này. Năm lớp 11, Hợp được chọn vào đội tuyển dự thi quốc gia môn địa lý. “Em rất vui mừng và cảm thấy rất tự hào" - Hợp thổ lộ. Năm học 2008-2009, một lần nữa Hợp vinh dự được chọn dự thi học sinh giỏi môn địa lý vòng tỉnh và lại mang về giải khuyến khích. Hợp vẫn đang tiếp tục theo đuổi và nghiên cứu sâu hơn về môn học này. "Tuy gia cảnh khó khăn, nhưng cha mẹ và anh chị em luôn dành hết niềm tin vào tương lai của em. Vì vậy, em cần phải cố gắng nhiều hơn nữa mới không phụ lòng tin và hy vọng của gia đình!" - Hợp tâm sự.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã cận kề, Hợp cũng như các bạn khác đang chuẩn bị kiến thức vững vàng để đạt kết quả tốt nhất, rồi hướng đến kỳ thi đại học, cao đẳng. Hợp đã đăng ký dự thi vào Học viện Hành chính quốc gia./.

Phong Phú

• Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
    Thứ hai - 27/03/2017 08:00
    Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
    Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 7 sai lầm trong cách dạy con mà các bậc cha mẹ thường mắc phải. Hãy từ bỏ chúng ngay hôm nay để con cái bạn trở nên tự tin, mạnh mẽ và hạnh phúc.
  • "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
    Thứ hai - 27/03/2017 02:00
    "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
    Thay vì những bộ quần áo cử nhân "nhạt nhẽo", sinh viên tại Đại học Kyoto, Nhật Bản được thoải mái hóa trang theo nhân vật và ý tưởng mình yêu thích. Thật không hổ danh, đây là lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới.
  • Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
    Thứ hai - 27/03/2017 04:00
    Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
    Thiếu nước, giấy vệ sinh vứt tung tóe, chỗ rửa tay, cửa nhà vệ sinh hỏng cả tháng trời không được thay là thực trạng chung của nhiều nhà vệ sinh của nhiều trường tại Hà Nội. Không ít học sinh nhịn 'giải quyết', thậm chí chấp nhận viết bản kiểm điểm để trốn trường tìm nơi đi vệ sinh.
  • Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
    Chủ nhật - 26/03/2017 21:56
    Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
    Những ngành học này được dự báo sẽ có nhu cầu việc làm cao trong vòng vài năm tới.
  • Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
    Chủ nhật - 26/03/2017 20:40
    Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
    Năm nay thi THPT quốc gia 2017 có nhiều điểm mới. Chính vì vậy, để học sinh, giáo viên làm quen, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức khảo sát toàn bộ học sinh lớp 12 trong 3 ngày (20, 21, 22/3) vừa qua như thi thật. Qua đó, đã có nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra và cả những cảnh báo cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.