06:27 EDT Chủ nhật, 25/06/2017

Không bè bạn, thế giới chỉ còn có hoang vu.Anonymous

Nguyễn Văn Hợp: Theo đuổi ước mơ đến cùng

Thứ tư - 20/05/2009 21:42
Tính tò mò, muốn tìm hiểu rõ ràng về những vùng kinh tế, khí hậu và các thảm động thực vật... đã đưa cậu học trò Nguyễn Văn Hợp, lớp 12X, Trường THPT Đầm Dơi đến với môn địa lý và những môn tự nhiên khác. "Để học tốt môn địa lý, ngoài việc tham khảo nhiều tài liệu cần phải học tốt toán học, vật lý học. Toán học sẽ áp dụng vào việc tính tỷ lệ để thực hiện các mẫu, biểu minh họa cho các số liệu địa lý, vật lý học sẽ phụ trợ trong công việc đo nhiệt độ, độ ẩm" - Hợp cho biết.

Lớn lên trong gia đình nông dân chẳng mấy khấm khá gì ở ấp Thanh Hòa, xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, em Nguyễn Văn Hợp luôn định hướng tương lai của mình bằng học tập. Từ niềm đam mê của bản thân và kỳ vọng của gia đình, Hợp càng tự tin hơn trong học tập. Năm học lớp 9, em được tuyển chọn dự thi học sinh giỏi vòng tỉnh môn địa lý và em đã mang về vinh dự cho trường, cho lớp bằng giải khuyến khích.

Giải thưởng đã hun đúc thêm ở em niềm đam mê môn học này. Năm lớp 11, Hợp được chọn vào đội tuyển dự thi quốc gia môn địa lý. “Em rất vui mừng và cảm thấy rất tự hào" - Hợp thổ lộ. Năm học 2008-2009, một lần nữa Hợp vinh dự được chọn dự thi học sinh giỏi môn địa lý vòng tỉnh và lại mang về giải khuyến khích. Hợp vẫn đang tiếp tục theo đuổi và nghiên cứu sâu hơn về môn học này. "Tuy gia cảnh khó khăn, nhưng cha mẹ và anh chị em luôn dành hết niềm tin vào tương lai của em. Vì vậy, em cần phải cố gắng nhiều hơn nữa mới không phụ lòng tin và hy vọng của gia đình!" - Hợp tâm sự.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã cận kề, Hợp cũng như các bạn khác đang chuẩn bị kiến thức vững vàng để đạt kết quả tốt nhất, rồi hướng đến kỳ thi đại học, cao đẳng. Hợp đã đăng ký dự thi vào Học viện Hành chính quốc gia./.

Phong Phú

• Địa lý, Giáo dục công dân sẽ nhiều điểm 10
    Chủ nhật - 25/06/2017 13:00
    Địa lý, Giáo dục công dân sẽ nhiều điểm 10
    Sáng 24/6, hơn 500.000 thí sinh trên cả nước bước vào làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Theo nhận định của nhiều thí sinh và giáo viên, đề thi môn Sử “khó nhằn”, còn Địa lý, Giáo dục công dân đề thi dễ, gần gũi với thực tế cuộc sống nên nhiều thí sinh có thể giành điểm 10 tuyệt đối.
  • Từ năm 2018 các trường ĐH sẽ tự quy định mức điểm sàn
    Chủ nhật - 25/06/2017 12:00
    Từ năm 2018 các trường ĐH sẽ tự quy định mức điểm sàn
    “Từ 2018 trở đi, quy định điểm sàn sẽ do các trường với các điều kiện mà Bộ quy định. Đó cũng là quá trình đảm bảo quyền tự chủ cho các trường và cung cấp thông tin cho thí sinh lựa chọn con đường đi của mình”, bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho hay.
  • "Thi cử gì...bình yên quá vậy?"
    Chủ nhật - 25/06/2017 09:00
    "Thi cử gì...bình yên quá vậy?"
    Đã không còn cảnh cách một tháng trời, sĩ tử và người thân phải lặn lội khăn gói, đón tàu xe đến các cụm thi thuê trọ đợi ngày thi. Nhiều gia đình ở các miền quê những năm trước đây, còn phải mang vàng đi bán làm lộ phí cho con đi thi.
  • Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017: Băn khoăn đề trắc nghiệm
    Chủ nhật - 25/06/2017 16:00
    Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017: Băn khoăn đề trắc nghiệm
    Chiều 24/6, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Tại buổi họp báo, vấn đề được báo chí quan tâm nhất, đó là liệu độ khó-dễ có đồng đều giữa 24 mã đề thi trắc nghiệm ở mỗi môn thi?
  • Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình nói gì về phao thi rải trắng cổng trường
    Chủ nhật - 25/06/2017 00:30
    Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình nói gì về phao thi rải trắng cổng trường
    Vào lúc 10h15 phút sáng 24/6, có một thanh niên đi xe máy, đeo 1 túi sau đó đổ giấy dạng phao thi trắng xóa trước cổng Trường THPT Nguyễn Trãi, Vũ Thư, Thái Bình.