06:27 EDT Chủ nhật, 25/06/2017

Chỉ có thời gian, chứ không phải lý luận, là có thể chữa được những vết thương lòng do ái tình gây ra.P. Syrus

Nguyễn Trung Hậu và ước mơ làm bác sĩ

Thứ bảy - 16/05/2009 21:37
Nguyễn Trung Hậu, học sinh lớp 12T2, Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, sinh ra trong một gia đình nông dân ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Do điều kiện trường lớp và đường đến trường phải đi bằng đò nên học xong tiểu học, Trung Hậu được gia đình chuyển lên xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi tiếp tục học. Tốt nghiệp trung học cơ sở, Hậu lại chuyển về học tại Trường THPT Đầm Dơi, thị trấn Đầm Dơi. Mặc dù từ nhỏ đã phải sống xa nhà nhưng Trung Hậu vẫn giữ được cho mình ý thức kỷ luật và giờ giấc học tập.

Vốn yêu thích môn sinh học với những thuyết tiến hóa, thuyết di truyền, giải phẫu…, Trung Hậu đã tìm đọc nhiều sách có liên quan đến kiến thức môn sinh. Hậu cho biết: "Môn Sinh học gần gũi với đời sống, là môn học nghiên cứu nhiều quy luật tự nhiên của cuộc sống, những thay đổi, biến đổi di truyền học… Em rất yêu thích môn học này".

Trong lớp học, Hậu luôn năng nổ phát biểu tham gia xây dựng bài, nhất là trong giờ học môn sinh. Năm học 2007-2008 là mốc khởi động cho cậu học trò Trung Hậu: em được chọn thi học sinh giỏi vòng tỉnh môn sinh học và đoạt giải khuyến khích. Cũng trong năm học đó, em được chọn vào đội tuyển quốc gia của tỉnh. Thành công tiếp nối, học kỳ 1 năm nay, Trung Hậu một lần nữa dự thi học sinh giỏi môn sinh học vòng tỉnh. Lần này em đoạt giải nhì. Niềm vui càng nhân lên khi Hậu tiếp tục đoạt giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi vòng quốc gia môn sinh học năm 2008-2009. "Ngoài nỗ lực tự học của bản thân, vai trò cổ vũ, động viên của thầy cô và bạn bè đã góp phần không nhỏ vào những thành tích của em" - Hậu tâm sự.

Nói về ước mơ trong tương lai của mình, Hậu cho biết: "Em đã đăng ký dự thi vào Trường Đại học Y dược Cần Thơ. Vì từ thuở bé em đã ước mơ trở thành bác sĩ"./.

Phong Phú