22:25 ICT Chủ nhật, 22/10/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Thời gian thay đổi tất cả, thay đổi tính tình chúng ta nữa.Boileau

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 34
 • Hôm nay: 1928
 • Tháng hiện tại: 42745
 • Lượt truy cập: 24763994

Người truyền lửa

Thứ ba - 11/10/2016 08:39
Tôn sư trọng đạo là nguyên tắc đạo đức dân tộc muôn đời nay giữ gìn và phát huy qua bao nhiêu thế hệ. Thầy cô là người dạy mình, cha mẹ cho ta sự sống thì chính thầy cô là người cho ta phương thức sống tử tế. Người thầy mà tôi muốn nhắc đến hôm nay là thầy Nguyễn Ngọc Nguyên, một trong những thầy cô đã và đang vun đắp cho môi trường trung học phổ thông Đầm Dơi này!
Thầy Nguyễn Ngọc Nguyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Thầy Nguyễn Ngọc Nguyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Bất cứ ai trong chúng ta không xa lạ với thầy Nguyên, bởi thầy không chỉ là một nhà giáo mà đó còn là người truyền  lửa , sưởi ấm cho tâm hồn con trẻ. Thầy Nguyễn Ngọc Nguyên hiện đang là phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông Đầm Dơi và nhân duyên thay nơi vùng đất Thanh Hóa xa xôi đã cho chúng ta một người thầy, một người cha dạy cho biết bao học sinh cách học và cách trưởng thành. Hơn mười lăm năm gắn bó với trường, những gì thầy đã gắn bó và cống hiến cho trường, cho thầy và cho học sinh là vô giá và thầy hạnh phúc với những điều đó. Những bằng khen có khi chẳng nói được nhọc nhằn sau đôi mắt cười hiền có phần nghiêm nghị ấy. Suốt thời gian công tác thầy được khen thưởng danh hiệu  “ CHIẾN SĨ THI ĐUA CƠ SỞ” , “CHIẾN SĨ THI ĐUA CẤP TỈNH”, giáo viên dạy giỏi cấp tình 2013, Bằng khen của tỉnh, của Bộ giáo dục, giải thưởng Võ Trường Toản do Báo Sài Gòn Giải Phóng trao tặng cho những giáo viên dạy giỏi khu vực từ TP Hồ Chí Minh trở vào và tự hào hơn nữa khi ngôi trường chúng ta có sáu học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học do thầy bồi dưỡng. Những học sinh ấy không những đem vinh danh về cho mình, cho trường, quê hương mà với thầy đó là thành công của một người truyền lửa.

Thế ngần ấy năm của tuổi trẻ nơi ngôi trường này điều thầy muốn nhận là gì? Đó là thầy tự phát cho mình một hạnh phúc của một người là “Thầy”, là người sẽ chứng kiến “ thanh xuân” học trò mình nở rộ tươi đẹp với con đường tương lai rộng mở.  Và với người thầy ấy, những khen thưởng có lẽ chẳng sánh bằng tiếng  “Thầy ơi”, chẳng thể bằng nhìn thấy ngày từng ngày học sinh mình khôn lớn và học sinh dành tình cảm yêu mến cho thầy cho trường. Đó là người thầy đáng kính của biết bao học sinh và đồng nghiệp cùng trường.

Và với ngôi trường trung học phổ thông Đầm Dơi, với học sinh của nhiều thế hệ, nhân cách của thầy và tình yêu của thầy là vô cùng lớn lao. Sức mạnh ấy không được thay thế bằng bất cứ sách giáo khoa nào, bất kì câu chuyên đạo đức, bất kì một hệ thống khen thưởng nào khác. Thầy Nguyễn Ngọc Nguyên –người đi qua những lớp người trong yêu thương và kính trọng!
Văn Thành (Tổ Hóa)
 
Báo Giáo dục & thời đại
Tin 24h.com.vn
 • Hà Nội: Đình chỉ học với nhóm bạn đánh hội đồng tại trường THCS Trường Yên
  Chủ nhật - 22/10/2017 15:26
  Hà Nội: Đình chỉ học với nhóm bạn đánh hội đồng tại trường THCS Trường Yên
  Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 7 trường THCS Trường Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) bị đánh, mới đây hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và quyết định đình chỉ học đối với nhóm nữ sinh tham gia đánh bạn.
 • Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào...
  Chủ nhật - 22/10/2017 09:00
  Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào lao lý
  Từ một hiệu trưởng có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn vững vàng được mọi người và phụ huynh quý trọng, tuy nhiên trong quá trình quản lý trường, bà Quyên đã để xảy ra nhiều sai phạm, đặc biệt là việc thu trái quy định với số tiền lớn khiến bản thân vướng vòng lao lý.
 • Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
  Chủ nhật - 22/10/2017 07:48
  Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
  Đang đi đám cưới, nghe vợ điện thoại bảo con bị bạn đánh đau tay, người bố nhanh chóng lao tới trường đánh bạn học của con, và đánh cả hiệu trưởng rách miệng.
 • Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
  Chủ nhật - 22/10/2017 03:00
  Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
  Lịch sử Trung Quốc từ cổ chí kim từng ghi nhận rất nhiều nhân vật có trí tuệ hơn người. Trong số 8 thiên tài dưới đây, dù mỗi người đều có thế manh ở lĩnh vực khác nhau nhưng tựu chung lại, tất cả họ đều có những tư tưởng vượt tầm.
 • Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
  Thứ bảy - 21/10/2017 19:31
  Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
  Tuy tai nạn ngoài ý muốn, nhưng hàng loạt vụ việc học sinh, sinh viên gặp tai nạn trong trường học nhưng một số trường lại không thể hiện tinh thần trách nhiệm, thậm chí che giấu sự việc đã gây nhiều bức xúc cho dư luận. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, dù học sinh bị tai nạn vì lý do gì, trách nhiệm vẫn thuộc về người đứng đầu cơ sở giáo dục nơi xảy ra tai nạn.
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet