13:22 EST Thứ tư, 07/12/2016
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 40
 • Hôm nay: 2305
 • Tháng hiện tại: 15611
 • Lượt truy cập: 24237684

Người truyền lửa

Thứ hai - 10/10/2016 21:39
Tôn sư trọng đạo là nguyên tắc đạo đức dân tộc muôn đời nay giữ gìn và phát huy qua bao nhiêu thế hệ. Thầy cô là người dạy mình, cha mẹ cho ta sự sống thì chính thầy cô là người cho ta phương thức sống tử tế. Người thầy mà tôi muốn nhắc đến hôm nay là thầy Nguyễn Ngọc Nguyên, một trong những thầy cô đã và đang vun đắp cho môi trường trung học phổ thông Đầm Dơi này!
Thầy Nguyễn Ngọc Nguyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Thầy Nguyễn Ngọc Nguyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Bất cứ ai trong chúng ta không xa lạ với thầy Nguyên, bởi thầy không chỉ là một nhà giáo mà đó còn là người truyền  lửa , sưởi ấm cho tâm hồn con trẻ. Thầy Nguyễn Ngọc Nguyên hiện đang là phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông Đầm Dơi và nhân duyên thay nơi vùng đất Thanh Hóa xa xôi đã cho chúng ta một người thầy, một người cha dạy cho biết bao học sinh cách học và cách trưởng thành. Hơn mười lăm năm gắn bó với trường, những gì thầy đã gắn bó và cống hiến cho trường, cho thầy và cho học sinh là vô giá và thầy hạnh phúc với những điều đó. Những bằng khen có khi chẳng nói được nhọc nhằn sau đôi mắt cười hiền có phần nghiêm nghị ấy. Suốt thời gian công tác thầy được khen thưởng danh hiệu  “ CHIẾN SĨ THI ĐUA CƠ SỞ” , “CHIẾN SĨ THI ĐUA CẤP TỈNH”, giáo viên dạy giỏi cấp tình 2013, Bằng khen của tỉnh, của Bộ giáo dục, giải thưởng Võ Trường Toản do Báo Sài Gòn Giải Phóng trao tặng cho những giáo viên dạy giỏi khu vực từ TP Hồ Chí Minh trở vào và tự hào hơn nữa khi ngôi trường chúng ta có sáu học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học do thầy bồi dưỡng. Những học sinh ấy không những đem vinh danh về cho mình, cho trường, quê hương mà với thầy đó là thành công của một người truyền lửa.

Thế ngần ấy năm của tuổi trẻ nơi ngôi trường này điều thầy muốn nhận là gì? Đó là thầy tự phát cho mình một hạnh phúc của một người là “Thầy”, là người sẽ chứng kiến “ thanh xuân” học trò mình nở rộ tươi đẹp với con đường tương lai rộng mở.  Và với người thầy ấy, những khen thưởng có lẽ chẳng sánh bằng tiếng  “Thầy ơi”, chẳng thể bằng nhìn thấy ngày từng ngày học sinh mình khôn lớn và học sinh dành tình cảm yêu mến cho thầy cho trường. Đó là người thầy đáng kính của biết bao học sinh và đồng nghiệp cùng trường.

Và với ngôi trường trung học phổ thông Đầm Dơi, với học sinh của nhiều thế hệ, nhân cách của thầy và tình yêu của thầy là vô cùng lớn lao. Sức mạnh ấy không được thay thế bằng bất cứ sách giáo khoa nào, bất kì câu chuyên đạo đức, bất kì một hệ thống khen thưởng nào khác. Thầy Nguyễn Ngọc Nguyên –người đi qua những lớp người trong yêu thương và kính trọng!
Văn Thành (Tổ Hóa)
 
Báo Giáo dục & thời đại
 • ĐH An Giang là thành viên của ĐH quốc gia TP Hồ Chí Minh
  Thứ tư - 07/12/2016 22:31
  GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương chuyển Trường Đại học An Giang là trường đại học thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM mở lớp đào tạo đầu tiên tại trường đại học
  Thứ tư - 07/12/2016 22:07
  GD&TĐ - Bắt đầu từ tháng 12/2016, sinh viên trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng thông qua các khóa đào tạo văn hóa nghệ thuật do HUTECH ký kết hợp tác đào tạo với Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

   

 • Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi
  Thứ tư - 07/12/2016 21:26
  GD&TĐ -Sáng 7/12, Trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo quốc tế “ Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi”.
 • Khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên
  Thứ tư - 07/12/2016 19:11
  GD&TĐ - Hôm nay (7/12) tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng Phái đoàn Châu Âu (EU) tổ chức lễ khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên.
 • Hà Nội: Nhân viên Y tế các trường THPT đua tài
  Thứ tư - 07/12/2016 16:45
  GD&TĐ - Ngày 7/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chung kết “Hội thi nhân viên Y tế giỏi các trường Trung học phổ thông năm học 2016 – 2017".
 • Cận cảnh mô hình làm thay đổi quan niệm về giáo dục tiểu học
  Thứ tư - 07/12/2016 16:38
  GD&TĐ - Mô hình dạy học cả ngày của Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) đã làm thay đổi quan niệm về trường tiểu học, về giáo dục tiểu học trong toàn Ngành, xã hội; đặc biệt là ở cha mẹ học sinh và cộng đồng dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số; giúp các cấp quản lý giáo dục thống nhất chỉ đạo thực hiện dạy học cả ngày trên cả nước.
 • Phát động cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, HSSV
  Thứ tư - 07/12/2016 14:07
  GD&TĐ - Dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh, Ban Thanh niên trường học trung ương Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban phát thanh thanh thiếu nhi tổ chức cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, HSSV trong cả nước.
Tin 24h.com.vn
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet