06:28 EDT Chủ nhật, 25/06/2017

Tình yêu:Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên điều kỳ diệu, sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.Makarenko

Ngô Diễm Trinh và niềm say mê môn văn

Thứ hai - 11/05/2009 21:32
Ngô Diễm Trinh, học sinh lớp 12X, Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tâm sự: Em yêu văn học vì đây là môn học nhiều ý nghĩa và mang tính giáo dục rất cao.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hiếu học, Diễm Trinh luôn có ý thức tự học. Những vấn đề chưa hiểu hoặc hiểu chưa sâu, Trinh mạnh dạn trao đổi với bạn bè hoặc nhờ sự giúp đỡ của thầy cô.

Ngoài thời gian học chính khóa, Trinh còn tham gia học phụ đạo ở trường và tìm đọc nhiều sách về văn học. "Em thích học môn văn vì ngoài những yếu tố nghệ thuật được tác giả truyền thụ, nó còn mang nội dung giáo dục. Qua tính cách các nhân vật trong những tác phẩm văn học đã đọc và trong chương trình học, em như tìm thấy một phần tính cách của mình" - Diễm Trinh bộc bạch.

Giờ rảnh, Trinh còn viết bài cộng tác với báo, viết bài dự thi tìm hiểu 75 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đoạt giải ba vòng tỉnh. Những tác phẩm được đăng trên báo, bài dự thi đoạt giải là động lực cuốn hút, thúc đẩy Trinh ngày càng đam mê văn học.

Năm học lớp 9, Diễm Trinh đã vinh dự được tuyển chọn dự thi học sinh giỏi văn vòng tỉnh và đoạt giải ba. Cố gắng được bù đắp, Trinh càng ra sức đầu tư hơn nữa cho niềm đam mê của mình. Năm học lớp 11, một lần nữa Diễm Trinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi văn vòng tỉnh và đoạt giải khuyến khích. Năm học 2008-2009, Trinh tiếp tục đoạt giải nhì vòng tỉnh và giải khuyến khích vòng quốc gia môn văn.

Không chỉ học giỏi và đam mê văn học, Diễm Trinh còn giỏi đều ở các môn học khác. Năm học 2008-2009 là năm cuối cấp, Trinh đang tất bật với thời khóa biểu học tập ở trường và tự học ở nhà. Tuy nhiên, em đã quyết định nộp hồ sơ đăng ký dự thi khối D vào đại học ngoại thương. "Vào đời, em thích làm kinh tế để phụ giúp mẹ và chị, vì ba em mất sớm"- Trinh nói trong niềm xúc động./.

Phong Phú

• Địa lý, Giáo dục công dân sẽ nhiều điểm 10
    Chủ nhật - 25/06/2017 13:00
    Địa lý, Giáo dục công dân sẽ nhiều điểm 10
    Sáng 24/6, hơn 500.000 thí sinh trên cả nước bước vào làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Theo nhận định của nhiều thí sinh và giáo viên, đề thi môn Sử “khó nhằn”, còn Địa lý, Giáo dục công dân đề thi dễ, gần gũi với thực tế cuộc sống nên nhiều thí sinh có thể giành điểm 10 tuyệt đối.
  • Từ năm 2018 các trường ĐH sẽ tự quy định mức điểm sàn
    Chủ nhật - 25/06/2017 12:00
    Từ năm 2018 các trường ĐH sẽ tự quy định mức điểm sàn
    “Từ 2018 trở đi, quy định điểm sàn sẽ do các trường với các điều kiện mà Bộ quy định. Đó cũng là quá trình đảm bảo quyền tự chủ cho các trường và cung cấp thông tin cho thí sinh lựa chọn con đường đi của mình”, bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho hay.
  • "Thi cử gì...bình yên quá vậy?"
    Chủ nhật - 25/06/2017 09:00
    "Thi cử gì...bình yên quá vậy?"
    Đã không còn cảnh cách một tháng trời, sĩ tử và người thân phải lặn lội khăn gói, đón tàu xe đến các cụm thi thuê trọ đợi ngày thi. Nhiều gia đình ở các miền quê những năm trước đây, còn phải mang vàng đi bán làm lộ phí cho con đi thi.
  • Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017: Băn khoăn đề trắc nghiệm
    Chủ nhật - 25/06/2017 16:00
    Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017: Băn khoăn đề trắc nghiệm
    Chiều 24/6, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Tại buổi họp báo, vấn đề được báo chí quan tâm nhất, đó là liệu độ khó-dễ có đồng đều giữa 24 mã đề thi trắc nghiệm ở mỗi môn thi?
  • Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình nói gì về phao thi rải trắng cổng trường
    Chủ nhật - 25/06/2017 00:30
    Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình nói gì về phao thi rải trắng cổng trường
    Vào lúc 10h15 phút sáng 24/6, có một thanh niên đi xe máy, đeo 1 túi sau đó đổ giấy dạng phao thi trắng xóa trước cổng Trường THPT Nguyễn Trãi, Vũ Thư, Thái Bình.