21:29 EDT Thứ tư, 24/05/2017

Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy Collins

Ngô Diễm Trinh và niềm say mê môn văn

Thứ hai - 11/05/2009 21:32
Ngô Diễm Trinh, học sinh lớp 12X, Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tâm sự: Em yêu văn học vì đây là môn học nhiều ý nghĩa và mang tính giáo dục rất cao.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hiếu học, Diễm Trinh luôn có ý thức tự học. Những vấn đề chưa hiểu hoặc hiểu chưa sâu, Trinh mạnh dạn trao đổi với bạn bè hoặc nhờ sự giúp đỡ của thầy cô.

Ngoài thời gian học chính khóa, Trinh còn tham gia học phụ đạo ở trường và tìm đọc nhiều sách về văn học. "Em thích học môn văn vì ngoài những yếu tố nghệ thuật được tác giả truyền thụ, nó còn mang nội dung giáo dục. Qua tính cách các nhân vật trong những tác phẩm văn học đã đọc và trong chương trình học, em như tìm thấy một phần tính cách của mình" - Diễm Trinh bộc bạch.

Giờ rảnh, Trinh còn viết bài cộng tác với báo, viết bài dự thi tìm hiểu 75 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đoạt giải ba vòng tỉnh. Những tác phẩm được đăng trên báo, bài dự thi đoạt giải là động lực cuốn hút, thúc đẩy Trinh ngày càng đam mê văn học.

Năm học lớp 9, Diễm Trinh đã vinh dự được tuyển chọn dự thi học sinh giỏi văn vòng tỉnh và đoạt giải ba. Cố gắng được bù đắp, Trinh càng ra sức đầu tư hơn nữa cho niềm đam mê của mình. Năm học lớp 11, một lần nữa Diễm Trinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi văn vòng tỉnh và đoạt giải khuyến khích. Năm học 2008-2009, Trinh tiếp tục đoạt giải nhì vòng tỉnh và giải khuyến khích vòng quốc gia môn văn.

Không chỉ học giỏi và đam mê văn học, Diễm Trinh còn giỏi đều ở các môn học khác. Năm học 2008-2009 là năm cuối cấp, Trinh đang tất bật với thời khóa biểu học tập ở trường và tự học ở nhà. Tuy nhiên, em đã quyết định nộp hồ sơ đăng ký dự thi khối D vào đại học ngoại thương. "Vào đời, em thích làm kinh tế để phụ giúp mẹ và chị, vì ba em mất sớm"- Trinh nói trong niềm xúc động./.

Phong Phú

• Tạo động lực đẩy nhanh đổi mới giáo dục
    Thứ năm - 25/05/2017 07:07
    GD&TĐ - Đổi mới cơ chế hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập là một chủ trương lớn đang được Trung ương Đảng hướng tới; Đây sẽ là cơ hội để ngành GD sắp xếp lại hệ thống, đổi mới hoạt động phù hợp với yêu cầu của thị trường.
  • Ngành giáo dục Thủ đô tuyên dương hơn 1.000 học sinh giỏi, tiêu biểu xuất sắc
    Thứ tư - 24/05/2017 22:07
    GD&TĐ - Kết quả cụ thể trong việc học tập, rèn luyện của học sinh Thủ đô đã khẳng định chất lượng giáo dục Hà Nội tiếp tục nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Các em đã mang niềm vinh dự và tự hào cho ngành Giáo dục, cho Thủ đô và đất nước.
  • Trường đại học kỳ lạ nhất Việt Nam
    Thứ tư - 24/05/2017 21:00
    GD&TĐ - Một trong số những điều kì lạ này có thể có ở một số trường đại học khác, tuy nhiên, duy nhất ngôi trường này hội tụ đầy đủ tất cả những điều dưới đây, khiến cho người nghe phải mắt tròn mắt dẹt. Ngôi trường Đại học được nhắc tới chính là Đại học Greenwich Việt Nam.
  • Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiểm tra tình hình chuẩn bị thi THPT ở Lâm Đồng
    Thứ tư - 24/05/2017 20:11
    GD&TĐ - Ngày 24/5, Đoàn công tác của Bộ GD & ĐT do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Lâm Đồng.
  • Tạo môi trường giáo dục cạnh tranh lành mạnh
    Thứ tư - 24/05/2017 19:07
    GD&TĐ - Chủ trương thí điểm không còn công chức, viên chức giáo viên được nhiều nhà giáo cho rằng sẽ tạo ra một môi trường giáo dục cạnh tranh lành mạnh.
  • Khuyến khích học sinh nữ mặc bộ áo dài truyền thống đi học
    Thứ tư - 24/05/2017 18:07
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Cần Thơ vừa ban hành văn bản số 1115/SGDĐT-CTTT gửi Hiệu trưởng các trường THPT và các trường phổ thông có nhiều cấp học về việc khuyến khích học sinh nữ mặc bộ áo dài truyền thống đi học.
  • Vĩnh Phúc: 28 điểm thi THPT quốc gia
    Thứ tư - 24/05/2017 17:07
    GD&TĐ - Theo phương án bố trí điểm thi THPT quốc gia 2017 của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, toàn tỉnh có tổng số 28 điểm thi; trong đó 27 điểm thi dành cho thí sinh lớp 12; 1 điểm thi dành cho thí sinh tự do.