02:48 ICT Thứ năm, 07/07/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Ðối với tôi, sự thật trong tình bạn là thiêng liêng không kém một cuộc hôn nhân vĩnh cửu.Katherine

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 861
  • Tháng hiện tại: 32863
  • Lượt truy cập: 29511464

Diệp Chí Cường: Vượt khó, học giỏi

Thứ sáu - 15/03/2013 00:45
Cường hiện là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Đầm Dơi.
Cường hiện là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Đầm Dơi. Nhiều năm liền em đạt thành tích học tập khá, giỏi. Trong kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh vừa qua, em đoạt giải khuyến khích môn vật lý. Kết quả này khẳng định được sức học và ý chí vượt khó của em.
Lớn lên trong một gia đình nghèo, đông anh chị em, cậu học trò ở vùng quê Tân Điền, xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi này luôn nung nấu quyết tâm phải học tập thật giỏi, vì em nghĩ, học vấn là con đường duy nhất thoát khỏi cái nghèo. Bằng sự nỗ lực của bản thân, 12 năm ngồi trên ghế nhà trường em luôn giữ vững thành tích học tập tốt.
Để có được kết quả như thế, trong học tập, Cường luôn sắp xếp cho mình một thời gian biểu hợp lý, phần kiến thức học ở lớp em luôn nắm vững, về nhà cố gắng giải thật nhiều bài tập, tìm ra nhiều cách giải đúng và nhanh; trao đổi bài vở, tham khảo ý kiến bạn bè cũng là cách em thu nhặt cho “kho kiến thức” của mình. 

Chăm học nhưng Cường vẫn dành thời gian phụ gia đình việc nhà, phụ mẹ chăm sóc vuông tôm. Những kỳ nghỉ hè là cơ hội để Cường tích luỹ “vốn”, Cường vừa phải tự học, vừa đi làm thuê đủ thứ nghề: sên vuông mướn, theo ghe cát đá phụ việc… nhờ vậy năm học mới em có thêm tiền mua quần áo, tập sách, dụng cụ học tập.
Cường ước mơ trở thành sĩ quan quân đội, vì vậy em không ngừng phấn đấu học tập, trau dồi kiến thức để thành công. Với Cường, để vượt lên hoàn cảnh nghèo khó, chinh phục được ước mơ thật không dễ, nhưng em sẽ không chùn bước./.
Bài và ảnh: Băng Thanh