03:32 EDT Thứ bảy, 29/04/2017

Cuộc đời đã đuổi kịp ta, dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.Judy Collins

Diệp Chí Cường: Vượt khó, học giỏi

Thứ năm - 14/03/2013 13:45
Cường hiện là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Đầm Dơi.
Cường hiện là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Đầm Dơi. Nhiều năm liền em đạt thành tích học tập khá, giỏi. Trong kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh vừa qua, em đoạt giải khuyến khích môn vật lý. Kết quả này khẳng định được sức học và ý chí vượt khó của em.
Lớn lên trong một gia đình nghèo, đông anh chị em, cậu học trò ở vùng quê Tân Điền, xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi này luôn nung nấu quyết tâm phải học tập thật giỏi, vì em nghĩ, học vấn là con đường duy nhất thoát khỏi cái nghèo. Bằng sự nỗ lực của bản thân, 12 năm ngồi trên ghế nhà trường em luôn giữ vững thành tích học tập tốt.
Để có được kết quả như thế, trong học tập, Cường luôn sắp xếp cho mình một thời gian biểu hợp lý, phần kiến thức học ở lớp em luôn nắm vững, về nhà cố gắng giải thật nhiều bài tập, tìm ra nhiều cách giải đúng và nhanh; trao đổi bài vở, tham khảo ý kiến bạn bè cũng là cách em thu nhặt cho “kho kiến thức” của mình.

Chăm học nhưng Cường vẫn dành thời gian phụ gia đình việc nhà, phụ mẹ chăm sóc vuông tôm. Những kỳ nghỉ hè là cơ hội để Cường tích luỹ “vốn”, Cường vừa phải tự học, vừa đi làm thuê đủ thứ nghề: sên vuông mướn, theo ghe cát đá phụ việc… nhờ vậy năm học mới em có thêm tiền mua quần áo, tập sách, dụng cụ học tập.
Cường ước mơ trở thành sĩ quan quân đội, vì vậy em không ngừng phấn đấu học tập, trau dồi kiến thức để thành công. Với Cường, để vượt lên hoàn cảnh nghèo khó, chinh phục được ước mơ thật không dễ, nhưng em sẽ không chùn bước./.
Bài và ảnh: Băng Thanh

• Nam Định công bố nội dung kiến thức đề thi vào lớp 10 không chuyên
    Thứ bảy - 29/04/2017 09:07
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định công bố nội dung kiến thức, yêu cầu đề thi tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên năm học 2017 - 2018.
  • Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”
    Thứ bảy - 29/04/2017 08:07
    GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có văn bản đề nghị Giám đốc ĐH quốc gia, ĐH vùng; Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ; Giám đốc các học viện và đơn vị trực thuộc; Giám đốc các Sở GD&ĐT thực hiện các hoạt động hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).
  • Cán bộ, giáo viên TPHCM góp ý Dự thảo Chương trình GDPT tổng thể
    Thứ bảy - 29/04/2017 08:07
    GD&TĐ - Sở GD&ĐT TPHCM vừa tổ chức buổi góp ý cho Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể; với sự tham gia của Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, TTGDTX.
  • Phú Thọ tuyên dương, khen thưởng giáo viên dạy giỏi
    Thứ bảy - 29/04/2017 06:46
    GD&TĐ - Ngành GD&ĐT Phú Thọ vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết, tuyên dương, khen thưởng Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp tỉnh và Cuộc thi tích hợp, liên môn cấp tỉnh năm học 2016-2017.
  • Chú trọng tư vấn, hướng nghiệp cho HS
    Thứ bảy - 29/04/2017 06:07
    GD&TĐ - Tình trạng thất nghiệp của sinh viên đang đặt ra nhiều câu hỏi về công tác tư vấn, hướng nghiệp cho HS, đặc biệt là HS bậc học phổ thông. Để giải quyết câu hỏi này, vai trò hướng nghiệp cho HS ở bậc THPT, THCS có tầm quan trọng đáng kể. Cụ thể là làm sao tư vấn giúp học sinh nhận diện rõ nét hơn nhu cầu của xã hội và khả năng của chính mình để theo đuổi ngành nghề phù hợp.
  • Cà Mau: Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, vòng tỉnh, năm...
    Thứ bảy - 29/04/2017 06:03
    GD&TĐ - Ngày 28/4, tại Thư viện tỉnh Cà Mau, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non vòng tỉnh năm 2017, có hơn 100 giáo viên trong toàn tỉnh tham dự hội thi năm nay.
  • Nếp nhà thầy Vu
    Thứ bảy - 29/04/2017 05:07
    GD&TĐ - " Đạo đức, trọng tình, tận tâm, gương mẫu, tâm lý" là những nhận xét chung của học trò, đồng nghiệp, xóm làng, dâu con khi nói về thầy giáo Hồ Đăng Vu - Nguyên hiệu trưởng trường Cao Đẳng sư phạm tỉnh Thừa Thiên Huế.