01:05 EDT Thứ năm, 27/04/2017

Tình yêu là điều kiện, nơi đó hình ảnh của người khác cần thiết cho chính bản thân của bạn.R. A. Heinlein

Đặng Mỹ Linh - một tấm gương sáng

Thứ tư - 17/11/2010 21:06
Đặng Mỹ Linh - một tấm gương sáng
Trong lớp Linh học rất tốt, nhiệt tình phát biểu xây dựng bài. Tuy học lớp tự nhiên nhưng em vẫn học tốt các môn xã hội". Đó là nhận xét của thầy Phạm Học Luật về cô học trò nhỏ Đặng Mỹ Linh, lớp 12T2, Trường THPT Đầm Dơi.

Nhà ở xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước nhưng từ năm học cấp 2, Linh đã sống với ngoại ở xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi để có điều kiện đi học. Bước đầu năm học cấp 3, Linh chuyển về học tại Trường THPT Đầm Dơi.

Để tiện cho việc học, em thuê nhà trọ gần trường. Những ngày đầu mới xuống thị trấn Đầm Dơi trọ học, Linh cũng gặp rất nhiều khó khăn: xa gia đình, lạ lẫm với tất cả, phải bắt đầu một cuộc sống tự lập. Nhưng cô học trò Đặng Mỹ Linh đã vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu ấy , dần dần làm quen với môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới và những phương pháp dạy học mới. Cuộc sống tự lập đã rèn cho Linh sự ý thức vươn lên và đã giúp Linh trưởng thành trong cuộc sống.

Với sự siêng năng và chăm chỉ, Linh học giỏi đều tất cả các môn. Trong các năm học, điểm trung bình của Linh đều trên 8.0. Ngoài ra, em còn nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của trường. Đặc biệt, năm học lớp 10, Linh đoạt giải ba học sinh giỏi môn địa lý cấp tỉnh.

Ngoài những giờ học trên lớp, thời gian rảnh, Linh ôn bài, tự tìm tòi và nghiên cứu thêm sách báo để trang bị thêm nhiều kiến thức cho mình. Điều may mắn nhất đối với Linh là em luôn được cha mẹ động viên, tạo điều kiện để học tốt. Và cô học trò nhỏ Đặng Mỹ Linh đã khẳng định mình khi nhiều năm liền là học sinh khá, giỏi của trường./.

Lâm Như

• Thúc đẩy dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật
    Thứ năm - 27/04/2017 08:07
    GD&TĐ - Với người khuyết tật (NKT) nghề nghiệp và việc làm, không chỉ là vấn đề kinh tế đơn thuần mà còn có tác động tích cực đến sự tự chủ, tự tin, khẳng định giá trị bản thân và hòa nhập cộng đồng.
  • Ngành An toàn thông tin trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
    Thứ năm - 27/04/2017 07:07
    GD&TĐ - Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng nói nhiều về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều thí sinh có thư hỏi: Với cuộc cách mạng 4.0 đó an toàn thông tin có tác dụng thế nào. Trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh, việc đảm bảo an ninh an toàn thông tin có ý nghĩa ra sao?
  • Dự thảo Chương trình GDPT tổng thể: Y kiến tâm huyết của GV phổ thông
    Thứ năm - 27/04/2017 07:07
    GD&TĐ - Trong thời gian qua, báo GD&TĐ nhận được nhiều ý kiến của Hiệu trưởng các trường THPT về bản Dự thảo Chương trình GD phổ thông tổng thể (sẽ gọi là dự thảo).
  • Quảng Bình: Trao giải giáo viên mầm non dạy giỏi
    Thứ tư - 26/04/2017 23:09
    GD&TĐ - Ngày 26/4, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các giáo viên bậc học mầm non dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2016-2017.
  • Đổi mới giáo dục bắt đầu từ cơ sở
    Thứ tư - 26/04/2017 19:07
    GD&TĐ - Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng, không chỉ ở cấp quản lý mà bản thân đội ngũ nhà giáo đang nỗ lực đổi mới từng ngày. Tại các trường học ở tỉnh Đồng Tháp, không ít mô hình sáng tạo, cách làm hay đã được triển khai. Kết quả thu được chính là sự đổi mới trong cả tư duy và phương pháp dạy, học…
  • Bông hoa đẹp của ngành Giáo dục thành phố Việt Trì
    Thứ tư - 26/04/2017 15:07
    GD&TĐ - “Gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết và luôn sáng tạo trong công việc” là nhận xét của các cán bộ, giáo viên (GV), nhân viên dành cho cô Nguyễn Thị Minh Thịnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Việt Trì, Phú Thọ).
  • Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho hai HS mưu trí bắt trộm
    Thứ tư - 26/04/2017 15:05
    GD&TĐ - Vừa qua tại Trường THCS Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), TS Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM - thừa lệnh Bộ trưởng đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hai em Nguyễn Thanh Lộc (13 tuổi, lớp 7) và Ong Như Bảo Thạch (12 tuổi, lớp 6) vì đã có hành động “mưu trí, dũng cảm tham gia bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản công dân”.