04:21 EDT Chủ nhật, 22/10/2017

Thời gian thay đổi tất cả, thay đổi tính tình chúng ta nữa.Boileau

Đặng Mỹ Linh - một tấm gương sáng

Thứ tư - 17/11/2010 21:06
Đặng Mỹ Linh - một tấm gương sáng
Trong lớp Linh học rất tốt, nhiệt tình phát biểu xây dựng bài. Tuy học lớp tự nhiên nhưng em vẫn học tốt các môn xã hội". Đó là nhận xét của thầy Phạm Học Luật về cô học trò nhỏ Đặng Mỹ Linh, lớp 12T2, Trường THPT Đầm Dơi.

Nhà ở xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước nhưng từ năm học cấp 2, Linh đã sống với ngoại ở xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi để có điều kiện đi học. Bước đầu năm học cấp 3, Linh chuyển về học tại Trường THPT Đầm Dơi.

Để tiện cho việc học, em thuê nhà trọ gần trường. Những ngày đầu mới xuống thị trấn Đầm Dơi trọ học, Linh cũng gặp rất nhiều khó khăn: xa gia đình, lạ lẫm với tất cả, phải bắt đầu một cuộc sống tự lập. Nhưng cô học trò Đặng Mỹ Linh đã vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu ấy , dần dần làm quen với môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới và những phương pháp dạy học mới. Cuộc sống tự lập đã rèn cho Linh sự ý thức vươn lên và đã giúp Linh trưởng thành trong cuộc sống.

Với sự siêng năng và chăm chỉ, Linh học giỏi đều tất cả các môn. Trong các năm học, điểm trung bình của Linh đều trên 8.0. Ngoài ra, em còn nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của trường. Đặc biệt, năm học lớp 10, Linh đoạt giải ba học sinh giỏi môn địa lý cấp tỉnh.

Ngoài những giờ học trên lớp, thời gian rảnh, Linh ôn bài, tự tìm tòi và nghiên cứu thêm sách báo để trang bị thêm nhiều kiến thức cho mình. Điều may mắn nhất đối với Linh là em luôn được cha mẹ động viên, tạo điều kiện để học tốt. Và cô học trò nhỏ Đặng Mỹ Linh đã khẳng định mình khi nhiều năm liền là học sinh khá, giỏi của trường./.

Lâm Như

• Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào...
    Thứ bảy - 21/10/2017 22:00
    Tham khoản tiền "khủng" từ học sinh, hiệu trưởng trường tiểu học sa vào lao lý
    Từ một hiệu trưởng có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn vững vàng được mọi người và phụ huynh quý trọng, tuy nhiên trong quá trình quản lý trường, bà Quyên đã để xảy ra nhiều sai phạm, đặc biệt là việc thu trái quy định với số tiền lớn khiến bản thân vướng vòng lao lý.
  • Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
    Thứ bảy - 21/10/2017 20:48
    Nghe tin con bị đánh, bố lao đến trường đánh hiệu trưởng rách miệng
    Đang đi đám cưới, nghe vợ điện thoại bảo con bị bạn đánh đau tay, người bố nhanh chóng lao tới trường đánh bạn học của con, và đánh cả hiệu trưởng rách miệng.
  • Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
    Thứ bảy - 21/10/2017 16:00
    Những thần đồng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc
    Lịch sử Trung Quốc từ cổ chí kim từng ghi nhận rất nhiều nhân vật có trí tuệ hơn người. Trong số 8 thiên tài dưới đây, dù mỗi người đều có thế manh ở lĩnh vực khác nhau nhưng tựu chung lại, tất cả họ đều có những tư tưởng vượt tầm.
  • Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
    Thứ bảy - 21/10/2017 08:31
    Trách nhiệm nhà trường ở đâu khi học sinh bị tai nạn?
    Tuy tai nạn ngoài ý muốn, nhưng hàng loạt vụ việc học sinh, sinh viên gặp tai nạn trong trường học nhưng một số trường lại không thể hiện tinh thần trách nhiệm, thậm chí che giấu sự việc đã gây nhiều bức xúc cho dư luận. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, dù học sinh bị tai nạn vì lý do gì, trách nhiệm vẫn thuộc về người đứng đầu cơ sở giáo dục nơi xảy ra tai nạn.
  • Thực hư trường THCS thu đầu năm 8,5 triệu đồng
    Thứ bảy - 21/10/2017 01:00
    Thực hư trường THCS thu đầu năm 8,5 triệu đồng
    Một tài khoản Facebook đưa thông tin Trường THCS Hòa Bình (Thủy Nguyên, Hải Phòng) thu các khoản thu đầu năm của lớp 6 lên tới 8,5 triệu đồng khiến dư luận vô cùng bức xúc.