14:23 EDT Thứ hai, 27/03/2017

Tình yêu là điều kiện, nơi đó hình ảnh của người khác cần thiết cho chính bản thân của bạn.R. A. Heinlein

Đặng Mỹ Linh - một tấm gương sáng

Thứ tư - 17/11/2010 21:06
Đặng Mỹ Linh - một tấm gương sáng
Trong lớp Linh học rất tốt, nhiệt tình phát biểu xây dựng bài. Tuy học lớp tự nhiên nhưng em vẫn học tốt các môn xã hội". Đó là nhận xét của thầy Phạm Học Luật về cô học trò nhỏ Đặng Mỹ Linh, lớp 12T2, Trường THPT Đầm Dơi.

Nhà ở xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước nhưng từ năm học cấp 2, Linh đã sống với ngoại ở xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi để có điều kiện đi học. Bước đầu năm học cấp 3, Linh chuyển về học tại Trường THPT Đầm Dơi.

Để tiện cho việc học, em thuê nhà trọ gần trường. Những ngày đầu mới xuống thị trấn Đầm Dơi trọ học, Linh cũng gặp rất nhiều khó khăn: xa gia đình, lạ lẫm với tất cả, phải bắt đầu một cuộc sống tự lập. Nhưng cô học trò Đặng Mỹ Linh đã vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu ấy , dần dần làm quen với môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới và những phương pháp dạy học mới. Cuộc sống tự lập đã rèn cho Linh sự ý thức vươn lên và đã giúp Linh trưởng thành trong cuộc sống.

Với sự siêng năng và chăm chỉ, Linh học giỏi đều tất cả các môn. Trong các năm học, điểm trung bình của Linh đều trên 8.0. Ngoài ra, em còn nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của trường. Đặc biệt, năm học lớp 10, Linh đoạt giải ba học sinh giỏi môn địa lý cấp tỉnh.

Ngoài những giờ học trên lớp, thời gian rảnh, Linh ôn bài, tự tìm tòi và nghiên cứu thêm sách báo để trang bị thêm nhiều kiến thức cho mình. Điều may mắn nhất đối với Linh là em luôn được cha mẹ động viên, tạo điều kiện để học tốt. Và cô học trò nhỏ Đặng Mỹ Linh đã khẳng định mình khi nhiều năm liền là học sinh khá, giỏi của trường./.

Lâm Như

• Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
    Thứ hai - 27/03/2017 08:00
    Còn tiếp tục 7 sai lầm sau, cha mẹ đừng mong con thành đạt
    Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 7 sai lầm trong cách dạy con mà các bậc cha mẹ thường mắc phải. Hãy từ bỏ chúng ngay hôm nay để con cái bạn trở nên tự tin, mạnh mẽ và hạnh phúc.
  • "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
    Thứ hai - 27/03/2017 02:00
    "Hết hồn" với lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới
    Thay vì những bộ quần áo cử nhân "nhạt nhẽo", sinh viên tại Đại học Kyoto, Nhật Bản được thoải mái hóa trang theo nhân vật và ý tưởng mình yêu thích. Thật không hổ danh, đây là lễ tốt nghiệp độc đáo nhất thế giới.
  • Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
    Thứ hai - 27/03/2017 04:00
    Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang
    Thiếu nước, giấy vệ sinh vứt tung tóe, chỗ rửa tay, cửa nhà vệ sinh hỏng cả tháng trời không được thay là thực trạng chung của nhiều nhà vệ sinh của nhiều trường tại Hà Nội. Không ít học sinh nhịn 'giải quyết', thậm chí chấp nhận viết bản kiểm điểm để trốn trường tìm nơi đi vệ sinh.
  • Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
    Chủ nhật - 26/03/2017 21:56
    Các ngành mới tuyển sinh năm 2017
    Những ngành học này được dự báo sẽ có nhu cầu việc làm cao trong vòng vài năm tới.
  • Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
    Chủ nhật - 26/03/2017 20:40
    Học sinh đờ đẫn vì sáng thi Khoa học tự nhiên, chiều lại làm Ngoại ngữ
    Năm nay thi THPT quốc gia 2017 có nhiều điểm mới. Chính vì vậy, để học sinh, giáo viên làm quen, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức khảo sát toàn bộ học sinh lớp 12 trong 3 ngày (20, 21, 22/3) vừa qua như thi thật. Qua đó, đã có nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra và cả những cảnh báo cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.