06:19 EDT Thứ năm, 21/09/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tình yêu là sự tô điểm vĩ đại. Tình yêu làm cho thiên nhiên nở hoa, nó hát lên những bài hát kỳ diệu nhất và quay cuồng trong những vũ khúc huy hoàng.A. Lunasa

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 27
 • Khách viếng thăm: 21
 • Máy chủ tìm kiếm: 6
 • Hôm nay: 1214
 • Tháng hiện tại: 33027
 • Lượt truy cập: 24705706

Viết cho tôi tuổi 25

Thứ tư - 22/02/2017 10:08
Tổng thống Mĩ Benjamin Franklin từng nói: "Most people die at 25 and aren't buried until they're 75" ( phần lớn mọi người đã chết ở tuổi hai mươi lăm, chỉ có điều đến bảy mươi lăm tuổi mới chôn mà thôi). Câu nói khiến tôi suy ngẫm vào một buổi chiều không như bình thường.
Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Tôi tự hỏi rằng, liệu ở tương lai, tôi có thể sống sót qua tuổi 25, hay sẽ chết ở ngưỡng cửa đó rồi chờ ngày được chôn như bao người khác? Kiểu như bạn sẽ có hai sự lựa chọn: hoặc là bạn không muốn chấp nhận thì bạn phải thay đổi nó; hoặc là khi không thể thay đổi được, thì bạn phải học cách chấp nhận. Thực tế cho thấy, đa số nhiều người chọn cách "chết thay" trong chính đam mê của người khác, khi họ học cách chấp nhận. Trong khi họ lại "trao gởi" đam mê của mình cho một người khác, còn người khác lại trao cho người khác nữa. Cứ vậy mà tạo thành cái vòng lẫn quẩn mãi mà chẳng thấy đường ra. Chỉ có thay đổi mới có thể nhảy ra khỏi sự bế tắc đó, mà đâu phải ai cũng đủ sáng suốt, dũng cảm mà bước qua nó. Như tôi chẳng hạn, nói thì nói như thế, chứ còn làm được hay không, chuyện đó thôi không nên bình luận ở đây. Chỉ là giờ tự nhiên tôi nghĩ, một đứa làm việc không theo một nguyên tắc cố định, cứ tùy hứng, thích tùy cơ ứng biến như tôi. Chưa nói đến việc có năng lực hay không. Chỉ cần nghĩ đến việc sau này, sáng nào cũng phải dậy sớm, quần áo công sở tươm tất mà đi làm, tự nhiên thấy ớn lạnh cả người. Biết rằng thời gian sẽ tập cho con người ta thói quen, có thể thay đổi được suy nghĩ, hành động...nhưng bản chất con người thì khó mà thay đổi được. Cho nên phải tự lên dây cót tinh thần, cố mà sống sót vượt qua tuổi 25, phải sống cho đúng tinh thần người ta vẫn hay nói rằng tuổi trẻ có thể còn mắc nhiều sai lầm, nhưng ưu điểm là còn trẻ nên còn cơ hội để làm lại. Vậy nên cho dù có sắp gục ngã, bị nhấm chìm trong mỏi mệt cũng phải gáng mà ngoi đầu dậy để sống thêm mấy mươi năm cuộc đời nữa, cho đến khi nào nhắm mắt xuôi tay rồi hẳn về với ông bà, tổ tiên, lúc đó "chết" còn chưa có muộn.
Tú Uyên - 12A8
Niên khóa: 2016 - 2017

 

BÀI VIẾT MỚI HƠN

BÀI VIẾT KHÁC

 
Báo Giáo dục & thời đại
Tin 24h.com.vn
 • 16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc
  Thứ năm - 21/09/2017 02:00
  16 câu hỏi cần thiết giúp con thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc
  Nếu được trang bị những kỹ năng xử lý tình huống cần thiết, trẻ sẽ bình tĩnh và khôn ngoan hơn để thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc.
 • Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng
  Thứ năm - 21/09/2017 00:30
  Trường học điểm danh bằng thẻ, học sinh hào hứng
  Đó là cách mà trường THCS Trần Văn Ơn (TPHCM) áp dụng đối với học sinh thay vì điểm danh sĩ số theo hình thức truyền thống lâu nay.
 • 4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi
  Thứ tư - 20/09/2017 16:00
  4 câu hỏi IQ tìm quy luật cực hại não gây tranh cãi
  Những dãy số trong 4 hình dưới đây đều có liên quan với nhau bởi một quy luật nhất định. Bạn hãy thử tài của mình, tìm ra quy luật đó và điền số còn thiếu trong hình.
 • Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
  Thứ năm - 21/09/2017 05:05
  Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
  Một phụ huynh lớp 3.2 Trường Tiểu học Hòa Bình làm nóng vấn đề lạm thu đầu năm khi thẳng thắn viết vào thư ngỏ: Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!
 • Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện
  Thứ tư - 20/09/2017 21:25
  Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đề nghị lùi thời gian thực hiện
  Trong bối cảnh ngành giáo dục huy động nguồn lực gấp rút chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, bà Ngô Thị Minh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (UB VHGDTNTN&NĐ) của Quốc hội cho rằng: “Ngành giáo dục nên tiến hành bài bản, không nên vừa làm vừa sửa sai. Năm học 2018- 2019, ngành giáo dục khó có thể triển khai đổi mới, chươ
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet