20:50 ICT Thứ sáu, 20/05/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Thời gian làm quên đau khổ, dập tắt oán thù, xoa dịu nóng giận, ghét ghenAvcenne

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 3861
  • Tháng hiện tại: 100650
  • Lượt truy cập: 29262630

Mùa chia tay

Thứ hai - 06/10/2014 17:19
Một mùa phượng lại qua đi, chú ve sầu không còn ngân nga trong bản tình ca mùa hạ nữa……những hình ảnh đã được khép lại trong trang vở tựa như một kí ức đẹp. Giây phút ấy đọng lại rồi tan đi như những bọt sóng hiện ra rồi biến mất giữa đại dương bao la xanh thẳm.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thời gian ơi! Sao cuốn đi trong tâm hồn tôi cả mùa hạ thương nhớ, cuốn đi cả những khoảng trời cháy nắng để phả vào đây những cơn gió se lạnh, buổi ban mai ẩn khuất trong sương mờ ….Và bất chợt một chiếc lá vàng khẽ rơi…ấy thế là thu đã sang, thu cuốn mình ôm trọn mùa hạ của tôi đi.

Có lẽ mùa thu năm nay cũng chính là mùa chia tay cuối cùng của tôi với mái trường Trung học phổ thông Đầm Dơi này! Mười hai năm học – một quãng đường với biết bao điểm dừng chân, mỗi điểm dừng là một kỉ niệm đáng nhớ đọng lại trong tôi những cảm xúc mà không bao giờ tôi tìm thấy ở một nơi nào khác. Tôi ước gì mọi thứ xa lạ để tôi có thể quên đi nhưng sao những hình bóng dưới mái trường THPT Đầm Dơi lại quá đỗi thân quen đến thế!

Thầy cô ơi! Con thương lắm ! Thương lắm ! Thương mái tóc Người ngã màu sương trắng, thương bàn tay chai mòn vì viên phấn, thương cả những trang giáo án miệt mài dưới ánh đèn khuya. ….và thương nhất vẫn là hình dáng thầy cô trên bục giảng….Mỗi ngày thầy cô vẫn luôn đến lớp và say sưa giảng dạy, từng nét phấn, từng giọng nói in sâu trong con, là hành trang để con vững tin và bước gần hơn cánh cửa của chân trời tri thức. Thầy cô đã dìu dắt chúng con qua nhiều cung bậc cảm xúc trên con đường học vấn: có lúc chúng con chìm đắm trong lịch sử hào hùng của dân tộc có lúc được thả hồn bay bỗng theo những vần thơ mới, hay rộn lên niềm hứng thú trong những buổi thí nghiệm hóa, những lúc được vòng quanh thế giới cùng địa lí …và đôi lúc phải lo sợ phải làm hình học không gian ….Những giờ học căng thẳng, áp lực được đáp lại bằng những phút giây vui chơi thỏa thích trong giờ thể dục và ngoại khóa….

Tất cả những điều thiêng liêng ấy làm sao con quên được ? Bởi con luôn hiểu rằng: Dẫu năm tháng có lặng lẽ, âm thầm đi qua, nhưng thầy cô vẫn là người đưa đò tận tâm, không quản gian lao, khó nhọc để đưa chúng con cập bến tương lai và chắp đôi cánh để chúng con bay cao, bay xa hơn ước mơ của mình. Mùa thu năm nay, dưới mái trường THPT Đầm Dơi này, chúng con đã thật sự trưởng thành, không còn tuổi mười lăm nữa. Con thật sự cảm ơn trường ! Cảm ơn thầy cô và bạn bè ! Cám ơn đời đã đưa tôi đến với thế giới này và mang đến cho tôi mùa thu – mùa thu cuối cùng đầy dư vị . Trường THPT Đầm Dơi – một khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa, con không thể nói hết lòng mình cũng không thể đáp đền hết công ơn sâu nặng của thầy cô, con chỉ muốn gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất và những suy tư tận sâu trong tim con:
Xin cho em một lần được thấy
Kim đồng hồ nhỏ bé chợt ngừng quay
Xin cho con lần cuối ở nơi đây
Để được thấy thầy cô trên bục giảng
Nghe giọng nói âm vang trầm bỗng
Và cả nụ cười rạng rỡ ánh dương
Để mai đây dẫu xa cách mái trường
Con vẫn luôn hoài kỉ niệm để nhớ thương.
Chúc thầy, cô luôn thành công trên bước đường giảng dạy!
Chúc trường THPT Đầm Dơi luôn rạng ngời và chắp cánh cho những ước mơ sau....
Nguyễn Cẩm Nhung - 12A3
Niên khóa: 2014 - 2015

BÀI VIẾT MỚI HƠN