02:09 ICT Thứ năm, 07/07/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Ðừng để tính tự phụ và tự kỷ làm bạn nghĩ rằng người ta sẽ trở thành bạn bè của mình ngay lần đầu gặp gỡ. Tình bạn đích thực phải được chậm rãi vun trồng.Lord Chesterfield

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 584
  • Tháng hiện tại: 32586
  • Lượt truy cập: 29511187

Hoài niệm 11A6

Thứ bảy - 11/04/2015 06:43
Những cánh phượng rơi trải dài trên mặt đất, báo hiệu một mùa hè đã kết thúc. Lòng tôi rực lên cái cảm giác mà hình như năm nào cũng vậy, cái cảm giác ấy mỗi năm một lớn dần theo thời gian, cái cảm giác của ngày khai trường.
Năm nay đã là năm tôi học lớp 12 rồi, năm cuối cùng của thời học sinh. Trong khoảnh khắc này tôi bỗng nhớ về ngày xưa, ngày tôi vào học lớp 11a6. Cái ngại ngùng của những bước chân đầu tiên khi bước vào lớp học mới, gặp bạn mới. Tôi bắt đầu cảm thấy lo sợ, không biết mình có hòa đồng được hay không? Không biêt giáo viên chủ nhiệm sẽ là ai, có khó hay không? Bao nhiêu lo sợ cứ ùa về vào ngày đi nhận lớp.

Thời gian thấm thoát trôi qua, tôi nhận ra rằng cuộc đời tôi thật nhiều may mắn, khi được vào lớp 11a6, được má Thùy chủ nhiệm. Giờ đây hình ảnh của má hiện lên trong tâm trí của con với dáng người nhỏ nhắn, thon thả. Hằng ngày trong bộ áo dài và chiếc cặp sách, má băng qua từng góc đường, đến trường truyền cho chúng con những kiến thức mà chúng con đang đi tìm kiếm. Trong suốt thời gian gắn bó với tập thể. Với cương vị là giáo viên chủ nhiệm nhưng má chưa bao giờ rầy chúng tôi khi chúng tôi bị mắc lỗi, má chỉ nhẹ nhàng khuyên bảo chúng tôi, những lời khuyên bảo của má sẽ luôn theo mãi chúng tôi đến hết quãng đường còn lại. Má luôn giành những tình cảm tốt nhất cho đàn con của mình, mỗi khi tập thể có liên hoan xuống nhà má, má luôn đãi chúng tôi những món ăn ngon do tự tay má làm lấy. Ngồi nơi đây, chúng con luôn nhớ về má, chúc má luôn trẻ đẹp và thành công trong cuộc sống !
Những kỉ niệm 11a6 bỗng ùa về trong tôi. Hình ảnh của những đứa bạn thân, mỗi ngày cùng bước trên những con đường đến lớp  giờ đây chỉ còn là quá khứ. Tôi cảm thấy cuộc đời này thật ý nghĩa khi được sống trong một tập thể lớp với những thành viên dễ thương và đáng quý. Giờ đây, làm sao tôi tìm lại những kỉ niệm mà ngày nào mình cũng xuống nhà má Thùy ăn liên hoan làm báo tường, làm cổng trại, mừng ngày nhà giáo Việt nam 20-11. Thôi! Đành đem những kỉ niệm tốt đẹp ấy xếp vào quá khứ. Nhớ những buổi chiều lớp mình học thể dục, mấy đứa tinh nghịch lấy mo cau rồi cùng kéo dài trên sân trường vui vẻ làm sao, tôi cố nói để kéo lại hình ảnh ấy nhưng nó đã xếp vào trong tìm thức. Giờ chúng ta đã không còn sống chung một tập thể nữa, nhưng tôi luôn nhớ về quá khứ, luôn nhớ về 11a6.

Quá khứ chỉ là quá khứ. Hiện tại tôi đang sống trong tập thể 12a6. cái cảm giác của ngày đầu tiên đi nhận lớp cũng thế, cũng lo sợ và hồi hộp. Lo sợ không biết mình có hòa đồng được với lớp hay không, biết ai sẽ chủ nhiệm mình đây? Hình ảnh cô Hải Minh xuất hiện trước mặt tôi làm cho tôi hơi ngỡ ngàng. Bỗng nhớ về tiềm thức, hình ảnh cô Hải Minh bây giờ cũng giống như má Thùy năm xưa, với dáng người nhỏ nhắn, thon thả hằng ngày khoác lên mình bộ áo dài thướt tha cùng với chiếc cặp sách. Băng qua mọi nẻo đường đến lớp truyền đạt cho chúng tôi những kiến thức mà chúng tôi đang cần có. Do đặc thù công việc luôn bận rộn nhưng cô luôn giành hết tình cảm cho chúng tôi, lúc nào cô cũng nở nụ cười với lớp. Những lúc chúng tôi mắc lỗi cô không hề quát nạt, mà chỉ khuyên dạy nhẹ nhàng nhưng những lời khuyên của cô làm cho tụi con thấm thía vô cùng. Cuộc đời con thật may mắn khi được gặp hai người cô : côThùy và cô Minh, hình ảnh ấy tôi sẽ không bao giờ quên.

Tôi với tập thể 12a6, tuy chúng ta mới sống chung một lớp chưa được bao lâu, nhưng tôi nhận ra rằng: các bạn, các thành viên của 12a6 là những người vô cùng dể thương và đáng quý. Những kỉ niệm mà chúng ta có được trong thời gian qua tôi sẽ luôn giữ gìn và trân trọng. Chẳng còn bao lâu nữa là chúng ta đã kết thúc thời học sinh của mình. Tôi tự nhủ rằng dù thời gian có trôi qua nhưng những kỉ niệm mà tôi và 11a6, 12a6 có được sẽ không bao giờ sao lãng. Hình ảnh những người thầy, người cô thân thương sẽ luôn ở mãi trong tim tôi

Ngọc Thiện - 12A6
Niên khóa: 2014 - 2015

BÀI VIẾT MỚI HƠN

BÀI VIẾT KHÁC