21:24 EDT Thứ ba, 20/03/2018
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 1564
  • Tháng hiện tại: 25598
  • Lượt truy cập: 24914261

Giữ mãi nụ cười

Thứ sáu - 10/04/2015 20:04
Cuộc sống quá ngắn ngủi và quý giá nên chúng ta hay giảm bớt nỗi lo lắn và tăng cường thêm niềm vui, tiếng cười trong cuộc đời của mình. Đôi lúc con người ta mãi chạy theo nhịp sống xô bồ đầy sự bon chen, ích kỉ,…mà trở nên quên mất đi những niềm vui, những hạnh phúc rất đổi giản dị xung quanh mình , làm cho cuộc sống này trở nên vô vị không còn ý nghĩa. Vì vậy, bạn hãy lắng lại ít thời gian dành cho bản thân mình để tìm lại những niềm vui, hạnh phúc đơn sơ mà chúng ta đã vô tình lãng quên nó.
Niềm vui là trái chín của cuộc sống nó đem đến cho chúng ta những lợi ích không ngờ cả về thể chất lẫn tinh thần. Niềm vui cung cấp nguồn năng lượng cùng sức đề kháng của cơ thể. Thái độ lạc quan yêu đời giúp con người tìm được vô vàng niềm vui trong cuộc sống, từ những niềm vui bình dị nhất đến những niềm vui lớn lao nhất. Niềm vui đó có thể bắt nguồn từ những ý nghĩa hằng ngày của mình được sống bên cạnh những người thân yêu, được sống một cược sống an bình, được ăn một bữa cơm ngon do chính tay ngườu thân yêu của mình nấu bằng cả niềm vui và hạnh phúc, nó sẽ được truyền vào thức ăn, rồi lại được mình ăn vào, niềm hạnh phúc ấy sẽ được nhân lên gấp bội. Hay chỉ là một buổi sáng đến lớp với bao niềm vui được gặp những đứa bạn chí cốt, cùng nhau tám chuyện, chem. Gió, đùa vui,… Đôi lúc nào đó mình bị rơi vào những giây phút yếu lòng cần có một bờ vai để tựa vào, có bàn tay nhẹ nhàng lao vội những giọt nước mắt lăn dài trên má, một vòng tay ấm áp luôn sẵn sang che chở cho mình. Những giây phút đó bạn hãy thử cảm nhận đi, thật hạnh phúc, cái cảm giác được truyền cho mình thêm hơi ấm, sức mạnh để tiếp tục bước tới, cảm giác thật an toàn.

Niềm vui giúp con người hưng phấn trong công việc. Nên phải chọn một công việc thích hợp với sở thích của mình để nổ lực hết mình trong công việc nhằm đạt kết quả mong muốn, và gặt hái niềm vui trong cuộc sống. Chỉ có niềm vui trong việc khi hết lòng mình yêu quý. Khi thật sự mình yêu thích thì hiệu quả trong công việc, năng lực thật sự của mình mới được bộc phát. Vì vậy trong cuộc đời ngắn ngủi hãy chọn công việc mà mình yêu thích, chứ không phải chấp nhận công việc theo sự sắp đặc sẵn của người khác trái với sở thích của mình để cho cuộc sống luôn được thoải mái và đạt hiệu suất cao.

Niềm vui sẽ gõ cửa đến nhà bạn khi bạn biết hòa mình vào nhịp điệu của cuộc sống và tận hưởng hương vị cuộc sống.“ Niềm vui sẽ được chia sẻ, niềm vui sẻ được nhân đôi ”. Niềm vui sống mỗi ngày không phải là cái gì đó quá xa vời mà nó hiện lên trong từng khoảnh khắc của cuộc sống đời thường. Điều quan trọng là ta biết nắm bắt nó để làm cho cuộc sống của mình có thêm nhiều niềm vui, thêm nhiều điều ý nghĩa hay không mà thôi.

Bạn hãy thử vào mỗi buổi sáng thức giấc thay vì bật ngay chiếc Tivi hay thả mình vào Internet với những việc lãng phí thì bạn hãy bắt đầu bằng một bài hát mà bạn yêu thích cùng với lời nguyện cầu cho ngày mới đầy tươi đẹp, với những công việc đầy thử thách, bạn vẫn có thể sẵn sang đương đầu với nó và bạn sẽ chiến thắng. Bạn hãy bắt đầu mỉm cười để chào đón ngày mới tốt lành, may mắn sẽ đến. Trong cuộc sống hằng ngày không thể tránh khỏi những điều làm bạn không hài lòng, nó có thể làm bạn tức giận hoặc cáo gắt nó có thể làm tổn thương cho người khác và nagy cả chính bản thân bạn. Hãy tìm cách giả tỏa nó mà không làm ảnh hưởng đến ai xung quanh bạn bằng việc nghe một bản nhạc để làm cho tinh thần thêm thoải mái, hay chơi một trò chơi mà bạn yêu thích,…Và khi đó, một đức tính không thể thiếu được để tạo nên niềm vui cho người khác và ngay cả bản thân mình đó chính là sự tha thứ, cho đi và nhận lại “ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình ”. Ai trên đời mà không lúc mắc phải những sai lầm không đáng có, vì vậy bạn hãy tập tha thứ. Nó sẽ tạo cho cuộc sống của bạn có thêm những mối quan hệ thêm gắn chặt và để bạn tiếp tục đi về phía trước.

Trong cuộc sống nhộn nhịp này, niềm vui được tìm thấy trong những khoảnh khắc, phút giây giản dị, nhẹ nhàng cũng đâu quá khó, chỉ cần bạn có thể mở lòng và đón nhận.

Cẩm Phướng - 12A6
Niên khóa : 2014 - 2015

BÀI VIẾT MỚI HƠN

BÀI VIẾT KHÁC