04:58 EDT Thứ năm, 25/05/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tất cả đều qua, và cái đẹp nhất của chính chúng ta cũng chỉ là một kỷ niệm mà rồi cũng đến lượt thời gian xoá bỏ.E. Henriot

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 81
 • Hôm nay: 1336
 • Tháng hiện tại: 40130
 • Lượt truy cập: 24538700

Giáo dục công dân - một đời nhà giáo

Thứ hai - 04/03/2013 22:41
Dù năm tháng có qua đi nhưng hình ảnh vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam – lãnh tụ Hồ Chí Minh không thể nào xóa mờ trong tâm hồn mỗi con người chúng ta. Người đã ra đi nhưng tấm gương về người, tấm gương đạo đức kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc, của thời đại và của nhân loại mãi là vì sao sáng dẫn đường cho con người thời đại mới. “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã và đang tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ Đảng viên và quần chúng nhân dân.
Có đến với Cà Mau, đến với mái trường THPT Đầm Dơi chúng ta mới thấy rõ những con người luôn hết lòng hướng cái tâm đêm ngày vì “ đàn con” thân yêu. Cán bộ nhân viên và giáo viên trường xem việc học tập và làm theo gương Bác là lẽ sống, là kim chỉ nam để sống, cống hiến và làm việc.

Cô Nguyễn Hải Triều – Giáo viên dạy Giáo Dục Công Dân ở trường là một trong những con người như thế. Đến với nghề hơn hai mươi năm. Cô Triều luôn tỏ ra là người giáo viên mẫu mực, không ngừng học tập và rèn luyện để thật sự là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Với cô, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một niềm động lực quí báo  để cô cố gắng, sống, học tập và làm việc. Cô không ngừng ra sức học hỏi nâng cao tay nghề chuyên môn, bồi dưỡng nghiệp vụ để đem đến cho học sinh những bài học ý nghĩa, những giờ học hay. Có lẽ vì thế cô luôn được sự yêu mến của học trò và sự tin tưởng của nhà trường và các thầy cô khác.

Là một giáo viên, cô luôn tâm niệm “Sống là cho, đâu chỉ nhận cho riêng mình” không phút giây nào cô ngơi nghỉ, nghĩ đến hạnh phúc riêng tư bởi lẽ hạnh phúc với cô là “ đàn con” dấu yêu, là được đứng trên bục giảng truyền ngọn lửa của niềm tin cho bao thế hệ học sinh. Con đò ấy ngày đêm vẫn lặng lẽ đưa bao lữ khách cập bến tương lai.

Cô Nguyễn Hải Triều không chỉ là một người giáo viên mẫu mực mà cô còn là tấm gương của người công  dân thời đại mới. Có có một cuộc sống giản dị, tình cảm, cách cư xử đúng mực với mọi người, cách dạy dỗ con cái và học sinh đúng đắn. Với cô học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được thể hiện mọi lúc, mọi nơi và trong sinh hoạt rất đời thường. Đó có thể là những việc làm nhỏ nhất như cách ứng xử với mọi người, lời nói, hành động và quan điểm sống cũng ẩn đằng sau những ý nghĩa sâu sắc.

Trong cuộc đời hơn 20 năm đứng trên bục giảng, cô luôn phấn đấu để mình thật sự trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Là một giáo viên, cô luôn tự hào về mình, tự hào là một giáo viên dạy Giáo Dục Công Dân. Chọn môn Giáo Dục Công Dân để học tập và giảng dạy với nhiều người có lẽ là một sai lầm vì không ít người cho rằng nó không lại lợi ích kinh tế cao, vả lại xã hội cũng không coi trọng nhưng với cô môn Giáo Dục Công Dân là niềm đam mê, nhiệt huyết. Ngọn lửa ấy cứ cháy mãi mà không tắt bao giờ.Thông qua mỗi bài dạy, cô mang đến cho học sinh thân yêu của mình không chỉ là một kỷ năng sống để các bạn thật sự là một người công dân tốt mà cô còn truyền dạy lối sống ở đời, những nét đẹp văn hóa, truyền thống của dân tộc.
Cô Nguyễn Hải Triều thật sự là một trong rất nhiều tấm gương sáng về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Trần Châu Thành - 11A4
Niên khoá: 2012-2013
 
Báo Giáo dục & thời đại
Tin 24h.com.vn
 • Trường mầm non thu học phí hè phải thỏa thuận với phụ huynh
  Thứ năm - 25/05/2017 13:00
  Trường mầm non thu học phí hè phải thỏa thuận với phụ huynh
  Sở GD&ĐT đã ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2017 đối với cấp học mầm non. Trong đó, yêu cầu bắt buộc đối với các trường mầm non khi thu học phí trong hè là phải thỏa thuận với phụ huynh và được sự đồng ý của phòng giáo dục và đào tạo.
 • Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể: Thay đổi theo hướng nào?
  Thứ năm - 25/05/2017 10:00
  Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể: Thay đổi theo hướng nào?
  Sau thời gian lấy ý kiến, Ban soạn thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, đã nhận được rất nhiều đóng góp. Tiếp thu đóng góp của nhiều giới, Ban soạn thảo đã đề xuất giảm thời lượng và giảm môn học ở mỗi bậc học. Để hiểu rõ hơn những tiếp thu, điều chỉnh của Ban soạn thảo, Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình giáo
 • Cậu bé bị gãy chân ở trường Nam Trung Yên sẽ chuyển trường
  Thứ năm - 25/05/2017 08:15
  Cậu bé bị gãy chân ở trường Nam Trung Yên sẽ chuyển trường
  Sau 6 tháng đi với đôi chân chống nạng, phải tập luyện để chân đỡ teo và cứng cơ, vừa tập vừa khóc nhưng cậu bé Trần Chí Kiên ((lớp 2A4 trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội) vẫn giành điểm số khá cao cho học kì vừa rồi. Kiên chỉ có ao ước lớn nhất là được đi lại bình thường, quay lại học võ, bóng rổ như trước.
 • Ghé thăm trường ĐH đào tạo nhiều tổng thống nhất nước Mỹ
  Thứ năm - 25/05/2017 03:00
  Ghé thăm trường ĐH đào tạo nhiều tổng thống nhất nước Mỹ
  Không chỉ được biết đến là trường đại học danh giá nhất thế giới, Harvard còn được mệnh danh là cái nôi đào tạo 8 tổng thống của nước Mỹ.
 • Đột nhiên trở thành thiên tài toán học sau khi bị cướp tấn công
  Thứ tư - 24/05/2017 17:54
  Đột nhiên trở thành thiên tài toán học sau khi bị cướp tấn công
  Từ 1 người ham chơi, ưa tiệc tùng và lười học, Jason Padgett, người Mỹ đột nhiên trở thành thiên tài toán học sau khi bị cướp đánh và đầu.
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet
 • Nữ sinh bị đình chỉ học vì chiếc áo hở vai
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Một nữ sinh có điểm GPA 4.4 và nhận được rất nhiều học bổng vừa bị đình chỉ học 2 tuần và cấm thi tốt nghiệp chỉ vì mặc một chiếc áo hở vai. Câu chuyện này xảy ra ngay giữa nước Mỹ.
 • Engoo: học tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên ‘ngoại’
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Engoo là trường dạy tiếng Anh trực tuyến hàng đầu Nhật Bản khắc phục được yếu tố tâm lý và cân bằng được thời gian bận rộn với phương pháp dạy 1 kèm 1, được giáo viên nước ngoài sửa tại chỗ lỗi phát âm, câu nói thông dụng…
 • Bỏ biên chế và nỗi lo của giáo viên
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Nếu không có dân chủ trong trường học mà thực hiện chủ trương bỏ biên chế trong nhà trường có thể gây xáo trộn, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống giáo viên.
 • 2 vua nào lên ngôi lúc 3 tuổi?
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Thời nhà Lý, kinh đô được dời về Thăng Long, quốc hiệu đổi từ Đại Cồ Việt thành Đại Việt, Nho giáo bắt đầu được coi trọng...
 • Gieo chữ ở Mường Chà
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Khi liên hệ với đoàn tình nguyện, cô Đức chỉ đề xuất đoàn tặng trường dép tổ ong, quần áo và mì tôm để hỗ trợ các em chứ không mong gì hơn.
 • Cậu bé tặng hoa cho nhà vua Nhật Bản trở thành học sinh tiêu biểu Thủ đô
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Cậu bé Nguyễn Như Khôi (học sinh lớp 5G Trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội) từng tặng hoa cho nhà vua Nhật Bản đã được vinh danh tại lễ tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2016-2017.
 • Kỹ sư lâm nghiệp: Tuyển hơn 1 năm không tìm được người
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cử nhân các ngành công nghiệp chế biến gỗ và thiết kế nội thất đến tận trường tìm người nhưng hơn 1 năm vẫn không tuyển được nhân viên.
 • Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về số giải thưởng cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc...
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Ngày 24/5, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ đón và trao giải cho đoàn học sinh Việt Nam tham dự hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF năm 2017. Năm nay, đoàn Việt Nam giành được 1 giải Ba và 4 giải Tư ở hội thi này.
 • Cô hiệu trưởng lên sân khấu làm DJ trong lễ bế giảng
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Xua tan sự lắng đọng, bịn rịn với những giọt nước mắt trong lễ bế giảng, cô Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều đã mang đến một không khí đầy sôi động khi bước lên sân khấu làm DJ.
 • Hoàng đế nào chỉ làm vua 3 ngày?
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Thời Tiền Lê kéo dài từ năm 980 đến năm 1009, là triều đại tiếp theo nhà Đinh và được kế tục bởi nhà Lý, quốc hiệu vẫn là Đại Cồ Việt.