21:07 ICT Thứ sáu, 20/05/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Thời gian thay đổi tất cả, thay đổi tính tình chúng ta nữa.Boileau

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 3919
  • Tháng hiện tại: 100708
  • Lượt truy cập: 29262688

Giáo dục công dân - một đời nhà giáo

Thứ ba - 05/03/2013 10:41
Dù năm tháng có qua đi nhưng hình ảnh vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam – lãnh tụ Hồ Chí Minh không thể nào xóa mờ trong tâm hồn mỗi con người chúng ta. Người đã ra đi nhưng tấm gương về người, tấm gương đạo đức kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc, của thời đại và của nhân loại mãi là vì sao sáng dẫn đường cho con người thời đại mới. “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã và đang tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ Đảng viên và quần chúng nhân dân.
Có đến với Cà Mau, đến với mái trường THPT Đầm Dơi chúng ta mới thấy rõ những con người luôn hết lòng hướng cái tâm đêm ngày vì “ đàn con” thân yêu. Cán bộ nhân viên và giáo viên trường xem việc học tập và làm theo gương Bác là lẽ sống, là kim chỉ nam để sống, cống hiến và làm việc.

Cô Nguyễn Hải Triều – Giáo viên dạy Giáo Dục Công Dân ở trường là một trong những con người như thế. Đến với nghề hơn hai mươi năm. Cô Triều luôn tỏ ra là người giáo viên mẫu mực, không ngừng học tập và rèn luyện để thật sự là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Với cô, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một niềm động lực quí báo  để cô cố gắng, sống, học tập và làm việc. Cô không ngừng ra sức học hỏi nâng cao tay nghề chuyên môn, bồi dưỡng nghiệp vụ để đem đến cho học sinh những bài học ý nghĩa, những giờ học hay. Có lẽ vì thế cô luôn được sự yêu mến của học trò và sự tin tưởng của nhà trường và các thầy cô khác.

Là một giáo viên, cô luôn tâm niệm “Sống là cho, đâu chỉ nhận cho riêng mình” không phút giây nào cô ngơi nghỉ, nghĩ đến hạnh phúc riêng tư bởi lẽ hạnh phúc với cô là “ đàn con” dấu yêu, là được đứng trên bục giảng truyền ngọn lửa của niềm tin cho bao thế hệ học sinh. Con đò ấy ngày đêm vẫn lặng lẽ đưa bao lữ khách cập bến tương lai.

Cô Nguyễn Hải Triều không chỉ là một người giáo viên mẫu mực mà cô còn là tấm gương của người công  dân thời đại mới. Có có một cuộc sống giản dị, tình cảm, cách cư xử đúng mực với mọi người, cách dạy dỗ con cái và học sinh đúng đắn. Với cô học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được thể hiện mọi lúc, mọi nơi và trong sinh hoạt rất đời thường. Đó có thể là những việc làm nhỏ nhất như cách ứng xử với mọi người, lời nói, hành động và quan điểm sống cũng ẩn đằng sau những ý nghĩa sâu sắc.

Trong cuộc đời hơn 20 năm đứng trên bục giảng, cô luôn phấn đấu để mình thật sự trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Là một giáo viên, cô luôn tự hào về mình, tự hào là một giáo viên dạy Giáo Dục Công Dân. Chọn môn Giáo Dục Công Dân để học tập và giảng dạy với nhiều người có lẽ là một sai lầm vì không ít người cho rằng nó không lại lợi ích kinh tế cao, vả lại xã hội cũng không coi trọng nhưng với cô môn Giáo Dục Công Dân là niềm đam mê, nhiệt huyết. Ngọn lửa ấy cứ cháy mãi mà không tắt bao giờ.Thông qua mỗi bài dạy, cô mang đến cho học sinh thân yêu của mình không chỉ là một kỷ năng sống để các bạn thật sự là một người công dân tốt mà cô còn truyền dạy lối sống ở đời, những nét đẹp văn hóa, truyền thống của dân tộc.
Cô Nguyễn Hải Triều thật sự là một trong rất nhiều tấm gương sáng về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Trần Châu Thành - 11A4
Niên khoá: 2012-2013