17:08 EDT Chủ nhật, 24/09/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Tình yêu:Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên điều kỳ diệu, sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.Makarenko

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 34
 • Khách viếng thăm: 33
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 1165
 • Tháng hiện tại: 38130
 • Lượt truy cập: 24710809

Đơn giản chỉ là cái nắm tay

Thứ tư - 10/04/2013 02:54
Thuở bé, ta hay khóc hay nũng nịu với ba mẹ, lại có đôi lúc không nghe lời để rồi bị mắng vì những trò nghịch ngợm trẻ thơ. Khi đó mẹ đến bên, cầm lấy tay ta và xoa xoa bảo rằng “hãy ngoan nhiều hơn nữa”. Từ đó, ta biết nghe lời ba mẹ. Lúc ta bị bạn bè chọc ghẹo, ta khóc. Cô giáo kéo tay nhỏ xíu của ta trọn trong bàn tay cô. Từ đó ta biết dũng cảm hơn, không còn mềm yếu nữa.
Đôi khi ta hụt hẫng với nỗi cô đơn và tuyệt vọng, vì gia đình, vì tình cảm hay vì đã lỡ bị con điểm xấu hôm nay… Ccái nắm tay siết chặt của nhỏ bạn thân đôi lúc lại là sức mạnh to lớn. Vì lẽ đó ta biết đứng dậy sau khi vấp ngã, ta biết dám làm, dám chịu, dám chấp nhận thử thách và khó khăn.

Đôi khi ta cố gắng, cố gắng và cố gắng nhưng đổi lại ta không được kết quả và mọi người bàn tán chê bai. Khi đó ta bắt được một bàn tay đủ nặng để giúp ta bỏ qua hiềm khích, giúp ta đứng lên cố gắng nhiều hơn. Để rồi ta mạnh mẽ hơn.
Đôi khi ta gục ngã khi tình cảm ta bị từ chối, bị tổn thương do một ai đó, hay do những người ta yêu thương đến nỗi không thể nhen nhóm chút cảm xúc cuối cùng còn lại, không còn niềm tin để sưởi ấm trái tim lạnh cóng. Cái nắm tay thật nhẹ của ai đó thôi đã đủ để ta đứng lên. Ta có thêm nghị lực và ta muốn sống …

Cuộc đời là một sa mạc. Từng hạt cát là điều trải nghiệm đến với ta, ta không thể tránh mà ta cần qua đó học được thứ gì.
Cuộc sống gian truân lắm nên những lúc tuyệt vọng cũng chính là lúc ta cảm nhận được ý nghĩa từ những điều đơn giản: cái nắm tay …
Cần lắm những cái nắm tay trong cuộc sống này !

Trần Trà My - 12A5
Niên khóa: 2012-2013
 
Báo Giáo dục & thời đại
Tin 24h.com.vn
 • Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
  Chủ nhật - 24/09/2017 06:00
  Dạy con về tiền bạc: Tưởng dễ mà cực khó!
  Trẻ nên được giáo dục về giá trị và cách tiêu tiền từ rất sớm để có thể làm chủ cuộc sống sau này. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cả kiến thức của cha mẹ.
 • Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
  Chủ nhật - 24/09/2017 02:00
  Không giải tán Ban phụ huynh nhưng sẽ cấm thu tiền?
  Một phụ huynh tại TPHCM đã đưa ra đề nghị giải tán Ban đại diện cha mẹ học sinh trong trường học để giải quyết tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng Ban đại diện CMHS là rất cần thiết để kết nối nhà trường với gia đình trong quản lý giáo dục, học sinh.
 • Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
  Thứ bảy - 23/09/2017 23:00
  Huế: Thiếu nữ không được đến trường do khai sinh nhầm... giới tính
  Nhờ hàng xóm không biết chữ đi làm giấy khai sinh cho con gái và bị khai sai giới tính của em Trần Văn Hải (SN 2000, trú thôn An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ "nữ" thành "nam".
 • GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
  Thứ bảy - 23/09/2017 20:16
  GS Đào Trọng Thi: Ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền
  Trước vấn đề lạm thu diễn ra trong trường học núp bóng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh, GS Đào Trọng Thi- nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, chức năng và nhiệm vụ ban phụ huynh đâu chỉ có thu tiền.
 • Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
  Thứ bảy - 23/09/2017 07:00
  Nhiều khó khăn trong tích hợp liên môn
  Một trong những điểm mới của chương trình phổ thông sắp tới đó là sẽ tổ chức dạy tích hợp ở bậc THCS. Phương thức này không mới đối với một số trường phổ thông của Việt Nam, nhất là các trường ngoài công lập. Nhưng theo nhận định của những trường này, thì sẽ có rất nhiều khó khăn.
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet