01:09 EDT Thứ năm, 27/04/2017

Ta sẽ đọc sâu sắc hơn, ta sẽ nhớ chính xác hơn, ta thưởng thức các sự việc với niềm thích thú lớn hơn nếu ta có một người bạn để cùng chia sẻ với ta.Pam Brown

Tiếp tục phát huy sức chiến đấu của Đảng ở Chi bộ trường THPT Đầm Dơi

Thứ tư - 16/09/2015 09:42
Trường THPT Đầm Dơi được thành lập tháng 9 năm 1980 (tên gọi ban đầu là trường PTTH Ngọc Hiển của huyện Ngọc hiển cũ – gồm các huyện Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển hiện nay). Lúc mới thành lập trường chỉ có 2 lớp, 58 học sinh, 7 thầy cô giáo nhưng chưa có đảng viên nào. Những năm tiếp theo công tác phát triển đảng khá khó khăn, mãi đến năm 1986 cũng chỉ có 4 đảng viên, chưa có chi bộ độc lập, các đảng viên phải sinh hoạt ghép với chi bộ phòng giáo dục huyện, đặc biệt Hiệu trưởng nhà trường cũng chưa là đảng viên. Đến năm 1987, huyện ủy cho phép thành lập chi bộ độc lập nhưng cũng chỉ có 4 đảng viên. Đi cùng khó khăn chung của trường, chi bộ hoạt động “cầm chừng”, vai trò lãnh đạo không được phát huy đầy đủ, tính chiến đấu của các đảng viên do vậy cũng “cầm chừng”. Thời kỳ “khủng hoảng” của nhà trường đi liền với sự yếu kém về chất lượng đào tạo không thể không nói tới vai trò trách nhiệm của chi bộ và các đảng viên không được phát huy đầy đủ, thậm chí có biệu hiện chia rẽ, mất đoàn kết.
Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2016

Cùng với quá trình “vượt khó” để vươn lên của nhà trường, chi bộ đảng cũng không ngừng được cũng cố, đông thêm về số lượng, mạnh dần về chất, vai trò lãnh đạo của chi bộ đảng được phát huy. Có thể nói, bước trưởng thành của nhà trường trong thời gian qua không tách rời vai trò chỉ đạo của chi bộ đảng nhà trường ngày càng được phát huy đầy đủ. Các đảng viên trong chi bộ thực sự là những nhà giáo tiêu biểu, trình độ chuyên môn vững, yêu nghề và rất tâm huyết với nghề. Vì vậy, tiếng nói của các đảng viên trong nhà trường rất có “trọng lượng” và thực sự là những “tấm gương tốt” cho đồng nghiệp và cho học sinh.
Năm 1993, lần đầu tiên chi bộ nhà trường được công nhận “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”, và từ đó đến nay chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” và “Vững mạnh xuất sắc, tiêu biểu”, nhiều đảng viên trong chi bộ được tặng giấy khen, bằng khen hàng năm.

Qua 35 năm hình thành và phát triển,với sự lãnh chỉ đạo của chi bộ trường THPT Đầm Dơi đă trở thành một “thương hiệu” về chất lượng đào tạo của ngành giáo dục Cà Mau. Từ kết quả đó vào ngày 09 – 01 2012 Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau công nhận trường THPT Đầm Dơi đạt chuẩn Quốc gia. Đây là ngôi trường THPT đầu tiên của tỉnh Cà Mau đạt chuẩn. Được tặng thưởng  Huân chương Lao động hạng Ba năm 2006; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2010.

Hiện nay, chi bộ trường THPT Đầm Dơi, có 24 đảng viên, trong đó có hơn 70% đảng viên trẻ, nhiệt huyết với nghề, tận tụy trong công việc, một lòng phục vụ nhân dân, phục vụ cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Nhiều đồng chí là đảng viên trẻ đã có chuyên môn giỏi: Đồng chí Trịnh Hải Minh, đồng chí  Hồ Minh Tình, đồng chí Huỳnh Vũ Phương … các đồng chí là tấm gương sáng cho tập thể giáo viên noi theo, được phụ huynh quý mến, các thế hệ học sinh tin yêu. Hiện tại, các đồng chí là thế hệ kế thừa và là hạt nhân trong việc phát huy mạnh mẽ sức chiến đấu của chi bộ.

Chặng đường phát triển sắp tới, chi bộ tiếp tục phấn đấu kết nạp thêm nhiều quần chúng ưu tú để chi bộ trường THPT Đầm Dơi thực sự đông về số, mạnh về chất. Trong nhiệm kì 2015 – 2020, chi bộ quyết tâm thực hiện thành công các chỉ tiêu đã đề ra, đặt biệt là chỉ tiêu kết nạp ít nhất 02 quần chúng ưu tú là học sinh. Tiếp tục lãnh chỉ đạo nhà trường “lọt vào tốp 200 trường có kết quả thi THPT Quốc gia có điểm trung bình cao nhất trong cả nước”. Để thực hiện được khát vọng này là rất không dễ dàng, đặc biệt đối với trường học nông thôn thuộc “vùng sâu, vùng xa” của Cà Mau thì khó khăn và thách thức lại càng lớn. Nhưng với quan điểm “không có gì là không thể”, tập thể sư phạm nhà trường trong đó có nòng cốt là các đảng viên trong chi bộ đang nổ lực “vượt qua chính mình để khẳng định mình, để phát triển, để vươn xa”. Hy vọng rằng, với truyền thống dạy tốt học tốt, với sức mạnh của tập sư phạm; phát huy vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ đảng, với tính tiên phong của các đảng viên cùng với truyền thống “hiếu học, học giỏi” của con em Đầm Dơi lại được sự quan tâm của Sở giáo dục & Đào tạo Cà Mau, của các cấp ủy đảng và chính quyền huyện Đầm Dơi, khát vọng ấy của nhà trường sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.
Việt Hưng