Trường THPT Đầm DơiTrường THPT Đầm Dơi
08:24 ICT Chủ nhật, 27/11/2022
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Không bè bạn, thế giới chỉ còn có hoang vu.Anonymous

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 1649
  • Tháng hiện tại: 255583
  • Lượt truy cập: 31272666

Đôi nét về đoàn trường THPT Đầm Dơi năm học 2015 - 2016

Thứ năm - 15/10/2015 15:34
Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu và được sự giúp đỡ của Hội đồng sư phạm nhà trường trong những năm vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả, có tính giáo dục cao góp phần xây dựng những truyền thống tốt đẹp của trường THPT Đầm Dơi.
Ban chấp hành Đoàn trường
 
Năm học 2015 – 2016, Đoàn trường THPT Đầm Dơi có hơn 1000 đoàn viên học sinh và 38 đoàn viên cán bộ giáo viên; Với 43 chi đoàn trong đó có 42 chi đoàn học sinh và 1 chi đoàn cán bộ giáo viên. BCH Đoàn trường gồm 11 đồng chí, Ban thường Vụ Đoàn trường gồm 7 đồng chí. Đoàn trường luôn chú trọng tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho ĐVTN thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, sinh hoạt chuyên đề và chào cờ. Tham gia xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phòng chống tệ nạn xã hội, đoàn trường đã tham gia thi tìm hiểu về luật ATGT, thi hát Quốc ca, thi kể chuyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tổ chức các giải thể thao trong toàn trường, tổ chức Hội chợ ẩm thực với các món ăn truyền thống và các trò chơi dân gian. Đoàn trường tiếp tục xây dựng một đội cờ đỏ của các chi đoàn hàng ngày theo dõi thi đua và kết hợp với BCH Đoàn trường kiểm tra, đôn đốc các chi đoàn thực hiện nội quy nhà trường. Ngoài ra, Đoàn Trường THPT Đầm Dơi còn triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình theo sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, gắn nhiệm vụ công tác đoàn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Theo đó, Đoàn trường phát động trong mỗi chi đoàn cùng tham gia thực hiện các công trình thanh niên, tham gia trồng cây  tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trong khuôn viên trường, phát động quyên góp ủng hộ bạn nghèo vượt khó…được đoàn viên hưởng ứng tích cực.

Trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ tiếp tục tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường, đồng thời phối hợp với các cấp bộ Đoàn, sẽ tăng cường tổ chức nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa, nhân rộng thêm các mô hình câu lạc bộ,  nhóm về học tập cũng như trong hoạt động phong trào Đoàn cho các em học sinh, vừa trang bị thêm kiến thức, kỹ năng, giá trị sống cho các em vừa đổi mới mô hình hoạt động của Đoàn trường ngày càng phong phú, đa dạng hơn nữa. Đồng thời vận động sự chung sức đóng góp của các mạnh thường quân vào các hoạt động của Đoàn trường để phong trào ngày càng phát triển.
 Từ những hoạt động trên, nhiều năm liền Đoàn Trường THPT Đầm Dơi đã được lãnh đạo đoàn các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đây sẽ là động lực để phong trào Đoàn nói riêng, công tác dạy và học của trường THPT Đầm Dơi nói chung, tiếp tục phát triển trong thời gian sắp tới.

Trải qua 35 năm xây dựng Đoàn, đó là niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của mỗi chúng ta- những đoàn viên, thanh niên học sinh hôm nay vẫn nhiệt tâm tô thắm truyền thống vẻ vang cho Đoàn trường THPT Đầm Dơi.
Phúc Hậu