16:57 EDT Chủ nhật, 23/07/2017

Tình yêu:Tình yêu là một tình cảm vĩ đại nhất, nó sáng tạo nên điều kỳ diệu, sáng tạo nên những con người mới, nó làm ra những giá trị vĩ đại nhất của con người.Makarenko

Thứ sáu - 22/01/2016 07:30
SỞ GD VÀ ĐT CÀ MAU

KẾ HOẠCH CHỦ NHIỆM TUẦN 22

- Thời gian: từ ngày 25 - 01- 2016 đến ngày 30 - 01- 2016
- Chủ đề: Ổn định nề nếp nâng cao chất lượng thi đua đợt III.

1. GVCN tiếp tục theo dõi sát tình hình học tập, nề nếp của lớp, tránh hiện tượng nghỉ học không phép, đi trễ, bỏ giờ, xử lý thật nghiêm những học sinh vi phạm nề nếp, nội quy trường, lớp.
2 Hiện nay ở trong trường xuất hiện hiện tượng học sinh mất điện thoại di động trong lớp vào giờ ra chơi tiết 3 yêu cầu GVCN nhắc nhở học sinh lớp mình vấn đề này, phân công khóa cửa lớp bảo quản tốt tài sản lớp học.
3. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua đợt III, phong trào “ Sao học tập”. GVCN cần xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai phong trào thi đua phù hợp với tình hình của lớp mình.
4. GVCN nhắc nhở học sinh về việc đùa giỡn quá mức, đặc biệt là giữa các học sinh khác giới.
5. Trong những ngày giáp tết Âm lịch, yêu cầu GVCN bám lớp không để tình trạng học sinh vi phạm nề nếp nội quy nhà trường.
6. Trong thời gian qua, nhà trường nhận được nhiều thông báo học sinh vi phạm Luật Giao thông khi tham gia giao thông. Yêu cầu GVCN tuyên truyền, nhắc nhở học sinh vấn đề này trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm.
7. Bài học về tự thân vận động và cố gắng của mỗi học sinh qua câu truyện: “Hai hạt giống”
Hai hạt giống nằm cạnh nhau trên một mảnh đất màu mỡ.
Hạt giống thứ nhất nói: “Tôi muốn lớn lên! Tôi muốn rễ đâm sâu vào trong lòng đất, lộc đâm xuyên lên mặt đất… Tôi muốn đâm chồi nảy lộc để báo hiệu mùa xuân tới…. Tôi muốn cảm nhận được sự ấm áp của Mặt trời và hứng trọn những giọt sương mai đọng trên cánh hoa…”
Và hạt giống thứ nhất được lớn lên như đúng ý nguyện.
Hạt giống thứ hai nói “Chà, nếu tôi đâm rễ xuống lòng đấy, tôi không biết mình sẽ gặp phải những thứ gì trong bóng tối. Nếu tôi đâm chồi lên mặt đất rắn chắc, những nhánh mầm non nớt của tôi có thể bị hỏng… Nếu tôi đâm chồi rồi bị một con ốc sên ăn mất thì sao? Nếu tôi nở hoa, một đứa trẻ có thể tiện tay hái hoa. Không, tốt hơn là cứ đợi đến khi nào an toàn”.
Và hạt giống thứ hai cứ chờ đợi như ý muốn.
Vào một sáng mùa xuân, một con gà mái đi loanh quanh trên mảnh đất. Nó tìm thấy hạt giống đang nằm đợi và nhanh chóng ăn mất.
(Đã kí)
Phạm Việt Hưng