13:20 EST Thứ tư, 07/12/2016

Ta luôn tin rằng tình yêu đầu đời của ta là tình yêu cuối cùng và tình yêu cuối cùng của ta là tình yêu đầu tiên.G. Why Melville

Thứ sáu - 21/10/2016 05:18

SỞ GD VÀ ĐT CÀ MAU
KẾ HOẠCH CHỦ NHIỆM TUẦN 8
(Thời gian: từ ngày 24 - 10 - 2016 đến ngày 29- 10 – 2016)
Chủ đề: Tiếp tục chào mừng Hội giảng vòng trường.

1. Tiếp tục duy trì tốt nề nếp lớp chủ nhiệm, GVCN tăng cường kiểm tra, theo dõi, giáo dục để ngăn chặn kịp thời những vi phạm của học sinh.
2. Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập hưởng ứng Hội giảng vòng trường, Đại hội Đoàn trường. Giáo viên chủ nhiệm xây dựng kế hoạch, giải pháp để nâng cao phong trào học tập của lớp mình (đề ra chỉ tiêu phấn đấu cho từng đối tượng học sinh, phân công học sinh học khá kèm cặp những em học yếu, kém)
3. Chấn chỉnh sinh hoạt 15 phút đầu giờ, trong tuần qua nhiều buổi sinh hoạt 15 phút của một số lớp không hiệu quả, lớp ồn, yêu cầu GVCN thường xuyên lên lớp để theo dõi, nắm bắt tình hình.
4. Tích cực tham gia phong trào bề nổi chào mừng 20/11: phong trào văn nghệ, thể thao, nhưng không làm ảnh hưởng đến học tập.
5. Tăng cường công tác giữ gìn vệ sinh, bảo quản tài sản của nhà trường, tiết kiệm trong sử dụng điện. Qua kiểm tra của Ban giám hiệu, Ban thi đua trong tuần qua có rất nhiều lớp chưa tiết kiệm trong việc sử dụng điện, trong giờ học hệ thống đèn, quạt được sử dụng hết công sức, đặc biệt là sau giờ tan học hệ thống đèn, quạt vẫn còn hoạt động; nhiều lớp vệ sinh chưa tốt bị trừ điểm.
6. Thường xuyên giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh. GVCN luôn gần gũi, nắm bắt được tâm tư của học sinh, tạo điều kiện cho các em có cơ hội tâm sự với mình. Giáo dục quan hệ nam nữ, yêu đương trong sáng, lành mành.
7. Thông tin về Đại hội đoàn trường: GVCN dành cho bí thư Chi đoàn thời gian trong tiết sinh hoạt và một số buổi sinh hoạt 15’ đầu giờ để thông tin về Đại hội Đoàn trường vào ngày 30/10/2016. Phát động phong trào thi đua Đoàn viên, thanh niên tích cực học tập lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn trường.
8. Thực hiện nghiêm túc luật An toàn giao thông: Giáo viên chủ nhiệm rà soát những trường hợp học sinh của lớp chưa đủ độ tuổi nhưng điều khiển xe máy đi học, liên lạc với gia đình làm tốt công tác tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh.
9. Thông tin về kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, giáo dục ý thức vươn lên trong học tập của học sinh. Các lớp khối 11, 12 có học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thầy Hiệu trưởng yêu cầu GVCN nhắn tin về nhà cho phụ huynh.

(Đã ký)
Mã Thị Xuân Thu

• ĐH An Giang là thành viên của ĐH quốc gia TP Hồ Chí Minh
    Thứ tư - 07/12/2016 22:31
    GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương chuyển Trường Đại học An Giang là trường đại học thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM mở lớp đào tạo đầu tiên tại trường đại học
    Thứ tư - 07/12/2016 22:07
    GD&TĐ - Bắt đầu từ tháng 12/2016, sinh viên trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng thông qua các khóa đào tạo văn hóa nghệ thuật do HUTECH ký kết hợp tác đào tạo với Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

• Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi
    Thứ tư - 07/12/2016 21:26
    GD&TĐ -Sáng 7/12, Trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo quốc tế “ Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi”.
  • Khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên
    Thứ tư - 07/12/2016 19:11
    GD&TĐ - Hôm nay (7/12) tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng Phái đoàn Châu Âu (EU) tổ chức lễ khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên.
  • Hà Nội: Nhân viên Y tế các trường THPT đua tài
    Thứ tư - 07/12/2016 16:45
    GD&TĐ - Ngày 7/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chung kết “Hội thi nhân viên Y tế giỏi các trường Trung học phổ thông năm học 2016 – 2017".
  • Cận cảnh mô hình làm thay đổi quan niệm về giáo dục tiểu học
    Thứ tư - 07/12/2016 16:38
    GD&TĐ - Mô hình dạy học cả ngày của Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) đã làm thay đổi quan niệm về trường tiểu học, về giáo dục tiểu học trong toàn Ngành, xã hội; đặc biệt là ở cha mẹ học sinh và cộng đồng dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số; giúp các cấp quản lý giáo dục thống nhất chỉ đạo thực hiện dạy học cả ngày trên cả nước.
  • Phát động cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, HSSV
    Thứ tư - 07/12/2016 14:07
    GD&TĐ - Dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh, Ban Thanh niên trường học trung ương Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban phát thanh thanh thiếu nhi tổ chức cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, HSSV trong cả nước.