11:42 EDT Chủ nhật, 23/04/2017

Thời gian thay đổi tất cả, thay đổi tính tình chúng ta nữa.Boileau

Thứ sáu - 09/10/2015 05:43
SỞ GD VÀ ĐT CÀ MAU
TRƯỜNG THPT ĐẦM DƠI

KẾ HOẠCH CHỦ NHIỆM TUẦN 08

- Thời gian: từ ngày 12- 10- 2015 đến ngày 17- 10- 2015
- Chủ đề: Chào mừng Đại hội Đoàn trường và hội giảng vòng trường lần thứ XXV.

1. Giáo dục truyền thống: Ngày truyền thống hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam. (Bài viết trên Web)
2. Đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng Hội giảng lần XXV, chào mừng Đại hội Đoàn trường: có nhiều giờ tốt, điểm tốt, sao học tập; không khí thi đua học tập của lớp sôi nổi, quyết tâm, tích cực phát biểu xây dựng bài. Đề cao vai trò, tính gương mẫu, tiên phong của đoàn viên.
3. Các lớp có quý thầy cô trường THPT Đầm Dơi, đặc biệt quýthầy cô trường THPT Quách văn Phẩm dạy hội giảng, Quý thầy cô CN cần nhắc học sinh hợp tác, chuẩn bị bài và hoàn thanh tốt các yêu cầu của thầy cô.
4. Đề cao ý thức tự giác, tự học, sáng tạo, chịu khó học hỏi bạn bè, thầy cô, cố gắng vươn lên, tiến bộ trong học tập. GVCN cần có biện pháp kích thích, hỗ trợ, động viên.
5. Tăng cường công tác kiểm tra trong các tiết chính khóa, phụ đạo, thể dục, quốc phòng…( lớp trưởng kiểm tra báo cáo lại GVCN ), ngăn chặn tình trạng bỏ tiết, nghỉ học không lý do. Kịp thời uốn nắn, xử lý hiện tượng không thuộc bài, không làm bài tập, không soạn bài, thiếu dụng cụ học tập lặp đi, lặp lại nhiều lần. Ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học đi chơi game.
6. GVCN cần chú ý biện pháp giáo dục từng đối tượng học sinh: dùng biện pháp mạnh, biện pháp nhẹ nhàng, giáo dục riêng cá nhân, giáo dục tập thể…Dù là biện pháp nào cũng phải thể hiện tình yêu thương, giúp đỡ, mở ra hướng  để các em sửa chữa tiến bộ, ghi nhận sự tiến bộ của các em.
7. GVCN cần bám sát, theo dõi các phong trào văn nghệ, thể thao của lớp, không giao hoàn toàn cho các em. Phải đề ra lịch tập cụ thể, hợp lý, có chất lượng, hạn chế ảnh hưởng đến phong trào học tập.
8. Luôn nhắc học sinh chú ý làm các bài kiểm  tra 1 tiết, 15 phút đạt chất lượng cao. Đặc biệt các môn chắc nghiệm cần hướng dẫn các em cách tô, tô chính xác số báo danh, mã đề.
9. GVCN nhắc học sinh ý thức vệ sinh, bảo quản tốt cơ sở vật chất, đặc biệt các phòng học phụ đạo chéo buổi.
10. BTĐ tăng cường kiểm tra nội quy, nề nếp, vệ sinh. Đặc biệt nè nếp phụ đạo, nề nếp cuối buổi.
11. Hoàn thành tốt công tác lao động được phân công. (nếu có)
(Đã kí)
Phạm Việt Hưng