13:28 EST Thứ tư, 07/12/2016

Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice

Thứ sáu - 14/10/2016 05:22

SỞ GD VÀ ĐT CÀ MAU
KẾ HOẠCH CHỦ NHIỆM - TUẦN 07
(Thời gian: từ ngày 17- 10- 2016 đến ngày 22- 10- 2016)
Chủ đề: Chào mừng Đại hội Đoàn trường và Hội giảng vòng trường lần thứ XXVI.

1. Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, thi đua thực hiện tốt nề nếp chào mừng Đại hội Đoàn trường, chào mừng Hội giảng vòng trường lần XXVI: phấn đấu có nhiều giờ tốt, điểm tốt, sao học tập; tạo ra bầu không khí thi đua học tập sôi nổi, tích cực phát biểu xây dựng bài. Đề cao vai trò, tính gương mẫu, tiên phong của đoàn viên.
2. Các lớp có thầy cô dạy hội giảng, GVCN cần nhắc học sinh chuẩn bị bài tốt, hợp tác và hoàn thanh tốt các yêu cầu của thầy cô.
3. Đề cao ý thức tự học, chịu khó học hỏi bạn bè, thầy cô, cố gắng vươn lên, tiến bộ trong học tập của học sinh. GVCN cần có biện pháp kích thích, hỗ trợ, động viên các em.
4. Kịp thời uốn nắn, xử lý hiện tượng không thuộc bài, không làm bài tập, không soạn bài, thiếu dụng cụ học tập lặp đi, lặp lại nhiều lần.
5. Tăng cường công tác kiểm tra trong các tiết chính khóa, phụ đạo, thể dục, quốc phòng…(GVCN nắm thông tin qua báo cáo của lớp trưởng), kịp thời ngăn chặn tình trạng bỏ tiết, nghỉ học không lý do, ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học đi chơi game…
6. GVCN cần bám sát lớp, theo dõi các phong trào văn nghệ, thể thao của lớp, không giao hoàn toàn cho các em. Đề ra lịch tập cụ thể, hợp lý, có chất lượng, hạn chế ảnh hưởng đến phong trào học tập.
7. Nhắc học sinh ý thức vệ sinh, bảo quản tốt cơ sở vật chất, đặc biệt các phòng học phụ đạo chéo buổi.
8. Ban thi đua sẽ thường xuyên kiểm tra nội quy, nề nếp, vệ sinh, đặc biệt nè nếp phụ đạo, nề nếp cuối buổi của các lớp.
9. Thực hiện công văn 2897 của Sở GD&ĐT, trong các tiết sinh hoạt chủ nhiệm hàng tuần, GVCN xây dựng kế hoạch sinh hoạt lòng ghép giáo dục tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua Tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” (nhà trường cung cấp tài liệu cho GVCN)

(Đã ký)
Mã Thị Xuân Thu

• ĐH An Giang là thành viên của ĐH quốc gia TP Hồ Chí Minh
    Thứ tư - 07/12/2016 22:31
    GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương chuyển Trường Đại học An Giang là trường đại học thành viên của Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM mở lớp đào tạo đầu tiên tại trường đại học
    Thứ tư - 07/12/2016 22:07
    GD&TĐ - Bắt đầu từ tháng 12/2016, sinh viên trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng thông qua các khóa đào tạo văn hóa nghệ thuật do HUTECH ký kết hợp tác đào tạo với Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

• Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi
    Thứ tư - 07/12/2016 21:26
    GD&TĐ -Sáng 7/12, Trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐHQG TPHCM) phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ và Trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo quốc tế “ Sở hữu trí tuệ và thương mại: Luật và kinh nghiệm thực thi”.
  • Khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên
    Thứ tư - 07/12/2016 19:11
    GD&TĐ - Hôm nay (7/12) tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT cùng Phái đoàn Châu Âu (EU) tổ chức lễ khởi động Dự án hợp tác Việt Nam – Châu Âu về việc làm cho sinh viên.
  • Hà Nội: Nhân viên Y tế các trường THPT đua tài
    Thứ tư - 07/12/2016 16:45
    GD&TĐ - Ngày 7/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chung kết “Hội thi nhân viên Y tế giỏi các trường Trung học phổ thông năm học 2016 – 2017".
  • Cận cảnh mô hình làm thay đổi quan niệm về giáo dục tiểu học
    Thứ tư - 07/12/2016 16:38
    GD&TĐ - Mô hình dạy học cả ngày của Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) đã làm thay đổi quan niệm về trường tiểu học, về giáo dục tiểu học trong toàn Ngành, xã hội; đặc biệt là ở cha mẹ học sinh và cộng đồng dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số; giúp các cấp quản lý giáo dục thống nhất chỉ đạo thực hiện dạy học cả ngày trên cả nước.
  • Phát động cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, HSSV
    Thứ tư - 07/12/2016 14:07
    GD&TĐ - Dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh, Ban Thanh niên trường học trung ương Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban phát thanh thanh thiếu nhi tổ chức cuộc thi ”Tri ân người thầy” dành cho giáo viên, giảng viên, cán bộ, HSSV trong cả nước.