15:41 ICT Thứ năm, 30/03/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Ta sẽ đọc sâu sắc hơn, ta sẽ nhớ chính xác hơn, ta thưởng thức các sự việc với niềm thích thú lớn hơn nếu ta có một người bạn để cùng chia sẻ với ta.Pam Brown

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 7
 • Khách viếng thăm: 6
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 2223
 • Tháng hiện tại: 56266
 • Lượt truy cập: 24439241

Công đoàn cơ sở trường THPT Đầm Dơi với hoạt động phong trào thi đua dạy tốt và học tốt

Thứ năm - 15/10/2015 17:50
“Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác”.
Ban chấp hành công đoàn
 
Công đoàn giữ một vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến hiệu quả hoạt động của toàn bộ hệ thống. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Công đoàn trường THPT Đầm Dơi luôn phối hợp nhịp nhàng với Chính quyền, Đoàn thanh niên tổ chức tốt các hoạt động phong trào cho toàn thể Công đoàn viên và học sinh theo chủ điểm của từng tháng, từng học kì, từng năm học. Công đoàn luôn cố gắng vừa phát động vừa giữ lửa cho phong trào thi đua dạy tốt và học tốt của trường.
Hiện tại, Ban chấp hành CĐ gồm 05 thành viên: Cô Huỳnh Cẩm Hiền – Giáo viên Lịch sử: chủ tịch; Thầy Lê Chí Tâm – Giáo viên Toán: Phó chủ tịch; Thầy Nguyễn Văn Hùng – Giáo viên Toán: ủy viên; Cô Huỳnh Hồng Nhiên – Giáo viên Văn: Ủy viên; Cô Phạm Thị Thủy Cúc – Giáo viên Sinh: Ủy viên. Phần lớn thành viên BCH đều còn trẻ, nhiệt tình, năng động, dù đến từ những tập thể tổ chuyên môn khác nhau nhưng đều có tiếng nói chung: đoàn kết, giúp đở lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Được sự hỗ trợ của Chi bộ, Chính quyền, trong nhiều năm qua, đặc biệt là trong năm học 2015 – 2016, Công đoàn trường đã tổ chức được một số hoạt động nổi bật.

Thứ nhất là làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của ngành, của công đoàn cấp trên. Công đoàn viên luôn chấp hành nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của ngành, của công đoàn cấp trên, luôn hưởng ứng tích cực các cuộc vận động lớn của ngành, của địa phương. Thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của cơ quan đơn vị.

Thứ hai là phát động và tạo được hiệu ứng tích cực trong tất cả các phong trào thi đua. Bác Hồ đã từng dạy: “Thi đua là yêu nước. Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực... Yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất...”. Thật vậy, một tập thể, một cá nhân không thể nào phát triển được nếu không có sự thi đua, cạnh tranh lành mạnh để phát triển. Có thể nói, chính phong trào thi đua Dạy tốt đã khơi dậy ngọn lửa yêu nghề, lòng nhiệt huyết, ý thức trách nhiệm của giáo viên trong việc nâng chất, nâng tầm, một trong những mục tiêu quan trọng mà trường THPT Đầm Dơi đã đặt ra đầu năm học, để xứng đáng với danh hiệu là trường Đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên của tỉnh Cà Mau. Kết thúc đợt thi đua, Công đoàn phối hợp với Chính quyền tổ chức sơ kết, nhận xét, đánh giá, rút ra những bài học kinh nghiệm, khen thưởng kịp thời cho những cá nhân, tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ để khích lệ tinh thần của Công đoàn viên.

Thứ ba là chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của Công đoàn viên. Một trong những chức năng quan trọng của Công đoàn là “chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động”. Vì lẽ đó, Công đoàn trường luôn quan tâm, chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của Công đoàn viên một cách kịp thời. Vào những dịp lễ, Tết (ngày 20/10, ngày 20/11, ngày 8/3, Tết Nguyên đán,…), vào đầu năm học, Công đoàn luôn có những phần quà hỗ trợ cho tất cả Công đoàn viên, thưởng cho Công đoàn viên thi đỗ Cao học hoặc đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy, thưởng cho con Công đoàn viên thi đỗ Đại học, tặng quà cho các cháu thiếu nhi vào dịp Tết Trung thu, tổ chức tham quan du lịch hằng năm, tổ chức phát triển Công đoàn viên mới và giới thiệu Đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng để châm bồi và phát triển,…Đối với những giáo viên mới ra trường, Công đoàn luôn sắp xếp chỗ ở ổn định giúp họ an tâm công tác, hỗ trợ một số vật dụng cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt (bàn, ghế, giường ngủ,…). Công đoàn cũng luôn kịp thời thăm hỏi những Công đoàn viên đau ốm, thai sản, hoặc khi có ma chay, cưới hỏi,…Tất cả những điều trên đã góp phần thắt chặt tình cảm của các Công đoàn viên, tạo nên một khối đoàn kết vững mạnh trong nhà trường, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhà trường.

Thứ tư là tổ chức tốt các hoạt động phong trào bề nổi của nhà trường. Nhận thức được tầm quan trọng của các hoạt động phong trào, Công đoàn luôn phối hợp với nhà trường, Đoàn thanh niên tổ chức những phong trào hoạt động thiết thực cho Công đoàn viên và học sinh như: tổ chức mít tinh để ôn lại truyền thống lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Công đoàn cũng phối hợp với nhà trường tổ chức lễ kỉ niệm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11…

Dù điều kiện hoạt động của Công đoàn cũng còn nhiều khó khăn nhưng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, tinh thần cầu thị, ý thức trách nhiệm cao trong công việc cùng với kế hoạch khả thi, sự phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận khác trong nhà trường, sự hỗ trợ từ Chính quyền, sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp, đặc biệt là Công đoàn Giáo dục tỉnh Cà Mau, Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Đầm Dơi luôn duy trì tổ chức tốt các hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nhà trường. Từ năm 2001 đến năm 2015, Công đoàn đã nhận được trên 10 bằng khen của LĐLĐ tỉnh, 01 bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 04 bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, 04 lá cờ “CĐCS vững mạnh 5 năm”, nhiều bằng khen, giấy khen của các thành viên trong Ban chấp hành,… Đó là những thành quả rất đáng trân trọng, là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của tập thể Công đoàn viên. Ban chấp hành sẽ cố gắng  để Công đoàn trường thực sự là chỗ dựa về mặt tinh thần cho các Công đoàn viên, tạo được một khối đoàn kết nhất trí cao góp phần tạo dựng thương hiệu trường THPT Đầm Dơi – trường đạt chuẩn quốc gia.
Cẩm Hiền
 
Báo Giáo dục & thời đại
 • Đổi mới trong quản trị đại học: Điều kiện bắt buộc để hòa mình vào dòng chảy...
  Thứ năm - 30/03/2017 15:07
  GD&TĐ - Đổi mới quản trị ĐH, tiến đến loại bỏ dần phương thức quản lý kiểu cũ nhằm bắt nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN) đang là nhu cầu thiết thân của các trường. Để tránh “rơi lại” phía sau trong kỷ nguyên GD 4.0, hội nhập một cách mạnh mẽ và sâu rộng, các trường ĐH buộc phải thay đổi, xác lập hướng đi cho riêng mình trên con đường đổi mới. PGS.TS Lưu Tiến Hiệp - Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen (TPHCM) trao đổi với PV báo GD&TĐ xung quanh vấn đề này.
 • Quy định thời gian tối đa đào tạo CĐ, trung cấp
  Thứ năm - 30/03/2017 14:07
  GD&TĐ - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thông tư quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trung cấp, CĐ theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp.
 • Australia hợp tác với Việt Nam đào tạo lãnh đạo quản lý tương lai
  Thứ năm - 30/03/2017 13:58
  GD&TĐ - 15 trường đại học và tổ chức đào tạo hàng đầu Australia sẽ đến Việt Nam để tham dự Hội thảo Hợp tác Đào tạo Cán bộ Quản lý Việt Nam – Australia lần đầu tiên tại Hà Nội vào ngày 4/4 và TP Hồ Chí Minh ngày 5/4.
 • Phú Yên triển khai ôn thi Địa lý THPT quốc gia 2017
  Thứ năm - 30/03/2017 13:07
  GD&TĐ - Sở GD&ĐT Phú Yên vừa có văn bản triển khai việc ôn thi môn Địa lý THPT quốc gia năm 2017.
 • Giáo dục đào tạo phải tiếp tục sứ mệnh khai mở trí tuệ
  Thứ năm - 30/03/2017 13:03
  GD&TĐ - Đó là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại phiên khai mạc Hội nghị hợp tác Á – Âu (ASEM) về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững vừa khai mạc sáng 30/3 tại TP Huế.
 • Không thu phí dự thi THPT quốc gia 2017
  Thứ năm - 30/03/2017 12:07
  GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn cơ chế tài chính Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và tuyển sinh đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên chính quy năm 2017.
 • Nuôi dưỡng tình yêu đọc sách ở trẻ
  Thứ năm - 30/03/2017 11:07
  GD&TĐ - Mỗi trẻ có một tính cách khác nhau, có mối quan tâm khác nhau. Một trăm đứa trẻ thì có cả trăm cách đọc sách cho trẻ. Đọc sách không chỉ xuất phát từ niềm yêu thích của bản thân đứa trẻ mà còn phụ thuộc rất nhiều vào việc hỗ trợ của bố mẹ.
Tin 24h.com.vn
 • Cuộc đời đầy bí ẩn của người thông minh nhất trong lịch sử
  Thứ năm - 30/03/2017 13:28
  Cuộc đời đầy bí ẩn của người thông minh nhất trong lịch sử
  William James Sidis không chỉ là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới trong lịch sử, vào khoảng 250-300, ông còn là thiên tài trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên cuộc đời của ông đến bây giờ vẫn là một ẩn số.
 • Cấm thu phí dự thi đối với thí sinh thi THPT Quốc gia
  Thứ năm - 30/03/2017 14:50
  Cấm thu phí dự thi đối với thí sinh thi THPT Quốc gia
  Đây là yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong hướng dẫn cơ chế tài chính Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và tuyển sinh đại học, cao đẳng.
 • Thủ khoa 3 khối thi cảnh báo những sai lầm khi làm bài trắc nghiệm
  Thứ năm - 30/03/2017 12:00
  Thủ khoa 3 khối thi cảnh báo những sai lầm khi làm bài trắc nghiệm
  Trần Bùi Xuân Dự, cựu học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A, huyện Kim Sơn, Ninh Bình, hiện đang là sinh viên năm đầu của ĐH Ngoại thương là cái tên không còn xa lạ trong giới học sinh, sinh viên. Kỳ thi THPT quốc gia 2016, Dự là thí sinh toàn quốc duy nhất thủ khoa cả ba khối thi: A, A1, D1.
 • 6 lưu ý về tuyển sinh lớp 10 năm 2017 tại TP.HCM
  Thứ năm - 30/03/2017 10:00
  6 lưu ý về tuyển sinh lớp 10 năm 2017 tại TP.HCM
  Các trường phổ thông ngoài công lập tuyệt đối không tổ chức thi tuyển dưới bất kỳ hình thức nào và phải ưu tiên nhận HS tốt nghiệp THCS trên địa bàn TP. Còn với tuyển sinh lớp 10 ở các trường THPT công lập vẫn theo hình thức thi tuyển.
 • Thi THPT quốc gia 2017: Môn Sinh dễ “dính” điểm liệt
  Thứ năm - 30/03/2017 08:15
  Thi THPT quốc gia 2017: Môn Sinh dễ “dính” điểm liệt
  Năm nay, thí sinh phải chọn một trong hai bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp THPT. Với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, nhiều giáo viên lo lắng học sinh sẽ dễ bị điểm liệt môn Sinh, nhất là những em không chọn môn Sinh để xét tuyển sinh đại học (ĐH).
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet