04:55 EDT Thứ năm, 25/05/2017
Đổi mới để khẳng định, để phát triển, để nâng tầm, vươn xa.
Danh ngôn cuộc sống

Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 19
 • Hôm nay: 1272
 • Tháng hiện tại: 40066
 • Lượt truy cập: 24538636

Công đoàn cơ sở trường THPT Đầm Dơi với hoạt động phong trào thi đua dạy tốt và học tốt

Thứ năm - 15/10/2015 06:50
“Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác”.
Ban chấp hành công đoàn
 
Công đoàn giữ một vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến hiệu quả hoạt động của toàn bộ hệ thống. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Công đoàn trường THPT Đầm Dơi luôn phối hợp nhịp nhàng với Chính quyền, Đoàn thanh niên tổ chức tốt các hoạt động phong trào cho toàn thể Công đoàn viên và học sinh theo chủ điểm của từng tháng, từng học kì, từng năm học. Công đoàn luôn cố gắng vừa phát động vừa giữ lửa cho phong trào thi đua dạy tốt và học tốt của trường.
Hiện tại, Ban chấp hành CĐ gồm 05 thành viên: Cô Huỳnh Cẩm Hiền – Giáo viên Lịch sử: chủ tịch; Thầy Lê Chí Tâm – Giáo viên Toán: Phó chủ tịch; Thầy Nguyễn Văn Hùng – Giáo viên Toán: ủy viên; Cô Huỳnh Hồng Nhiên – Giáo viên Văn: Ủy viên; Cô Phạm Thị Thủy Cúc – Giáo viên Sinh: Ủy viên. Phần lớn thành viên BCH đều còn trẻ, nhiệt tình, năng động, dù đến từ những tập thể tổ chuyên môn khác nhau nhưng đều có tiếng nói chung: đoàn kết, giúp đở lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Được sự hỗ trợ của Chi bộ, Chính quyền, trong nhiều năm qua, đặc biệt là trong năm học 2015 – 2016, Công đoàn trường đã tổ chức được một số hoạt động nổi bật.

Thứ nhất là làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của ngành, của công đoàn cấp trên. Công đoàn viên luôn chấp hành nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của ngành, của công đoàn cấp trên, luôn hưởng ứng tích cực các cuộc vận động lớn của ngành, của địa phương. Thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của cơ quan đơn vị.

Thứ hai là phát động và tạo được hiệu ứng tích cực trong tất cả các phong trào thi đua. Bác Hồ đã từng dạy: “Thi đua là yêu nước. Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực... Yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất...”. Thật vậy, một tập thể, một cá nhân không thể nào phát triển được nếu không có sự thi đua, cạnh tranh lành mạnh để phát triển. Có thể nói, chính phong trào thi đua Dạy tốt đã khơi dậy ngọn lửa yêu nghề, lòng nhiệt huyết, ý thức trách nhiệm của giáo viên trong việc nâng chất, nâng tầm, một trong những mục tiêu quan trọng mà trường THPT Đầm Dơi đã đặt ra đầu năm học, để xứng đáng với danh hiệu là trường Đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên của tỉnh Cà Mau. Kết thúc đợt thi đua, Công đoàn phối hợp với Chính quyền tổ chức sơ kết, nhận xét, đánh giá, rút ra những bài học kinh nghiệm, khen thưởng kịp thời cho những cá nhân, tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ để khích lệ tinh thần của Công đoàn viên.

Thứ ba là chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của Công đoàn viên. Một trong những chức năng quan trọng của Công đoàn là “chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động”. Vì lẽ đó, Công đoàn trường luôn quan tâm, chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của Công đoàn viên một cách kịp thời. Vào những dịp lễ, Tết (ngày 20/10, ngày 20/11, ngày 8/3, Tết Nguyên đán,…), vào đầu năm học, Công đoàn luôn có những phần quà hỗ trợ cho tất cả Công đoàn viên, thưởng cho Công đoàn viên thi đỗ Cao học hoặc đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy, thưởng cho con Công đoàn viên thi đỗ Đại học, tặng quà cho các cháu thiếu nhi vào dịp Tết Trung thu, tổ chức tham quan du lịch hằng năm, tổ chức phát triển Công đoàn viên mới và giới thiệu Đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng để châm bồi và phát triển,…Đối với những giáo viên mới ra trường, Công đoàn luôn sắp xếp chỗ ở ổn định giúp họ an tâm công tác, hỗ trợ một số vật dụng cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt (bàn, ghế, giường ngủ,…). Công đoàn cũng luôn kịp thời thăm hỏi những Công đoàn viên đau ốm, thai sản, hoặc khi có ma chay, cưới hỏi,…Tất cả những điều trên đã góp phần thắt chặt tình cảm của các Công đoàn viên, tạo nên một khối đoàn kết vững mạnh trong nhà trường, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhà trường.

Thứ tư là tổ chức tốt các hoạt động phong trào bề nổi của nhà trường. Nhận thức được tầm quan trọng của các hoạt động phong trào, Công đoàn luôn phối hợp với nhà trường, Đoàn thanh niên tổ chức những phong trào hoạt động thiết thực cho Công đoàn viên và học sinh như: tổ chức mít tinh để ôn lại truyền thống lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Công đoàn cũng phối hợp với nhà trường tổ chức lễ kỉ niệm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11…

Dù điều kiện hoạt động của Công đoàn cũng còn nhiều khó khăn nhưng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, tinh thần cầu thị, ý thức trách nhiệm cao trong công việc cùng với kế hoạch khả thi, sự phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận khác trong nhà trường, sự hỗ trợ từ Chính quyền, sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp, đặc biệt là Công đoàn Giáo dục tỉnh Cà Mau, Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Đầm Dơi luôn duy trì tổ chức tốt các hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nhà trường. Từ năm 2001 đến năm 2015, Công đoàn đã nhận được trên 10 bằng khen của LĐLĐ tỉnh, 01 bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 04 bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, 04 lá cờ “CĐCS vững mạnh 5 năm”, nhiều bằng khen, giấy khen của các thành viên trong Ban chấp hành,… Đó là những thành quả rất đáng trân trọng, là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của tập thể Công đoàn viên. Ban chấp hành sẽ cố gắng  để Công đoàn trường thực sự là chỗ dựa về mặt tinh thần cho các Công đoàn viên, tạo được một khối đoàn kết nhất trí cao góp phần tạo dựng thương hiệu trường THPT Đầm Dơi – trường đạt chuẩn quốc gia.
Cẩm Hiền
 
Báo Giáo dục & thời đại
Tin 24h.com.vn
 • Trường mầm non thu học phí hè phải thỏa thuận với phụ huynh
  Thứ năm - 25/05/2017 13:00
  Trường mầm non thu học phí hè phải thỏa thuận với phụ huynh
  Sở GD&ĐT đã ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2017 đối với cấp học mầm non. Trong đó, yêu cầu bắt buộc đối với các trường mầm non khi thu học phí trong hè là phải thỏa thuận với phụ huynh và được sự đồng ý của phòng giáo dục và đào tạo.
 • Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể: Thay đổi theo hướng nào?
  Thứ năm - 25/05/2017 10:00
  Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể: Thay đổi theo hướng nào?
  Sau thời gian lấy ý kiến, Ban soạn thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, đã nhận được rất nhiều đóng góp. Tiếp thu đóng góp của nhiều giới, Ban soạn thảo đã đề xuất giảm thời lượng và giảm môn học ở mỗi bậc học. Để hiểu rõ hơn những tiếp thu, điều chỉnh của Ban soạn thảo, Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình giáo
 • Cậu bé bị gãy chân ở trường Nam Trung Yên sẽ chuyển trường
  Thứ năm - 25/05/2017 08:15
  Cậu bé bị gãy chân ở trường Nam Trung Yên sẽ chuyển trường
  Sau 6 tháng đi với đôi chân chống nạng, phải tập luyện để chân đỡ teo và cứng cơ, vừa tập vừa khóc nhưng cậu bé Trần Chí Kiên ((lớp 2A4 trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội) vẫn giành điểm số khá cao cho học kì vừa rồi. Kiên chỉ có ao ước lớn nhất là được đi lại bình thường, quay lại học võ, bóng rổ như trước.
 • Ghé thăm trường ĐH đào tạo nhiều tổng thống nhất nước Mỹ
  Thứ năm - 25/05/2017 03:00
  Ghé thăm trường ĐH đào tạo nhiều tổng thống nhất nước Mỹ
  Không chỉ được biết đến là trường đại học danh giá nhất thế giới, Harvard còn được mệnh danh là cái nôi đào tạo 8 tổng thống của nước Mỹ.
 • Đột nhiên trở thành thiên tài toán học sau khi bị cướp tấn công
  Thứ tư - 24/05/2017 17:54
  Đột nhiên trở thành thiên tài toán học sau khi bị cướp tấn công
  Từ 1 người ham chơi, ưa tiệc tùng và lười học, Jason Padgett, người Mỹ đột nhiên trở thành thiên tài toán học sau khi bị cướp đánh và đầu.
Báo Tuổi trẻ
Báo VietNamNet
 • Nữ sinh bị đình chỉ học vì chiếc áo hở vai
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Một nữ sinh có điểm GPA 4.4 và nhận được rất nhiều học bổng vừa bị đình chỉ học 2 tuần và cấm thi tốt nghiệp chỉ vì mặc một chiếc áo hở vai. Câu chuyện này xảy ra ngay giữa nước Mỹ.
 • Engoo: học tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên ‘ngoại’
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Engoo là trường dạy tiếng Anh trực tuyến hàng đầu Nhật Bản khắc phục được yếu tố tâm lý và cân bằng được thời gian bận rộn với phương pháp dạy 1 kèm 1, được giáo viên nước ngoài sửa tại chỗ lỗi phát âm, câu nói thông dụng…
 • Bỏ biên chế và nỗi lo của giáo viên
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Nếu không có dân chủ trong trường học mà thực hiện chủ trương bỏ biên chế trong nhà trường có thể gây xáo trộn, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống giáo viên.
 • 2 vua nào lên ngôi lúc 3 tuổi?
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Thời nhà Lý, kinh đô được dời về Thăng Long, quốc hiệu đổi từ Đại Cồ Việt thành Đại Việt, Nho giáo bắt đầu được coi trọng...
 • Gieo chữ ở Mường Chà
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Khi liên hệ với đoàn tình nguyện, cô Đức chỉ đề xuất đoàn tặng trường dép tổ ong, quần áo và mì tôm để hỗ trợ các em chứ không mong gì hơn.
 • Cậu bé tặng hoa cho nhà vua Nhật Bản trở thành học sinh tiêu biểu Thủ đô
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Cậu bé Nguyễn Như Khôi (học sinh lớp 5G Trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội) từng tặng hoa cho nhà vua Nhật Bản đã được vinh danh tại lễ tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2016-2017.
 • Kỹ sư lâm nghiệp: Tuyển hơn 1 năm không tìm được người
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cử nhân các ngành công nghiệp chế biến gỗ và thiết kế nội thất đến tận trường tìm người nhưng hơn 1 năm vẫn không tuyển được nhân viên.
 • Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về số giải thưởng cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc...
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Ngày 24/5, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ đón và trao giải cho đoàn học sinh Việt Nam tham dự hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF năm 2017. Năm nay, đoàn Việt Nam giành được 1 giải Ba và 4 giải Tư ở hội thi này.
 • Cô hiệu trưởng lên sân khấu làm DJ trong lễ bế giảng
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Xua tan sự lắng đọng, bịn rịn với những giọt nước mắt trong lễ bế giảng, cô Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều đã mang đến một không khí đầy sôi động khi bước lên sân khấu làm DJ.
 • Hoàng đế nào chỉ làm vua 3 ngày?
  Thứ năm - 25/05/2017 04:43
  Thời Tiền Lê kéo dài từ năm 980 đến năm 1009, là triều đại tiếp theo nhà Đinh và được kế tục bởi nhà Lý, quốc hiệu vẫn là Đại Cồ Việt.